Saturday, May 18, 2013

Bún riêu chay


Chả riêu: 
đậu hủ trắng bóp nhuyễn + ham nhão tán + lá rong bien + nấm + bột nêm + muối + đường + tiêu =  tất cả bóp đều ép vào khay rưới dầu điều mầu lên trên - đem nướng 50 phút @ 350*F.  
Cắt ra để lên tô bún.

Nước lèo: rau cải nấu lấy nước ngọt.  Xào cà chua paste với chút dầu leek, cho nấm trắng vô xào, rồi tới đậu hủ chiên cắt miếng tới cà chua.  Nêm nước me lấy vị chua và nêm muối + bột nêm.  Cuối cùng cho ít dầu điều mầu.  Khi ăn chan lên tô bún chuẫn bị sẵn.

Bày tô bún, để chả chay và ngò -- chan nước lèo lên rồi ăn với rau ghém gồm giá, rau tía tô, kinh giới, húng, dấp cá và cần tây bào chỉ.  Thêm Chanh và ớt trái.



4 comments:

  1. Chị ml ơi, món này làm sao thế? Chị bật mí tí về cách làm cái khối chả chay vàng vàng kia cho em với @@.

    ReplyDelete
    Replies
    1. cai khoi cha chay vang vang ha em? heheheh
      that ra cung de lam em..de chi quant ct len cho em xem ha

      Delete
  2. Jo góp ý thêm với Mulan cách làm chả : Các giai đoạn cũng giống như Mulan đã hướng dẫn ở trên, nhưng mà Jo đem đậu hủ trắng đi luộc chín, sau đó cho vào cối giã nhuyễn hay vào máy xay cũng được, chả làm ra sẽ dai hơn. Còn phần nước dùng thì Jo sử dụng sữa đậu nành (lạt, không có đường) nấu sôi sau đó chio vào 1 hoặc hai muỗng soupe dấm, đậu sẽ kết tủa và nổi lên trên như gạch cua......

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hay quá , cám ơn anh Jo , tháng này em đang ăn chay nửa thành ra em sẽ nấu bún riêu theo cach anh chỉ , cái vụ dậu nành cung giấm kết tủa nghe có lí hen ,vậy chắc riêu cua này nó béo béo thom giống y cua thiệt hihi

      Anh Jo có món nào ngon góp ý cho em học hõi với nhe
      Một lần nữa cám ơn anh thật nhiều

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...