Thursday, July 18, 2013

Bánh bao chỉ

Nhân đậu phọng dừa ăn  ngon ngon,, mặc dù nó hơi bị ngọt nhưng ko sao
                                         " Dân chơi ko sợ mưa rơi
                                      Mưa rơi ướt áo dân chơi đi về"
1 mình quất từng em 1 hết nguyên đống này , mình là đứa đạo tinh bột  nên thích làm mấy món bánh từ bột nếp lắm....còn ngược lại anh chàng nhà mình ghét cay ghét đắng, bữa nào mà nấu chè trôi nước hay bánh ít trần là y như rằng " Ế" chổng mông ....hic...vì thế làm  ta sực  muốn lòi bản họng
Mời chồng nhai bánh!!!
Chồng bẩu : Bánh gì ăn ngán gần chết...ack
Chậc...chậc!!! Thâc là ko biết thưởng thức

Bánh bao chỉ này nguyên thủy là màu trắng nhưng ngày nay người ta pha thêm hương vị lá dứa cho ra màu xanh sanh đệp và hấp dẫn hơn,
À, có màu hồng, tím, vàng nữa...Cha.... nếu vậy là cả 1 rừng màu sắc, chắc là đẹp lắm
Lần sau mình sẽ làm 1 collection Bánh bao chỉ thử xem


* NHÂN:
1/4  cup đường
1/2 cup syrup
1 cup dừa bào
1 cup đậu phọng giả nhỏ
1/4 cup mè
1/2 m cafe muối

* VỎ BÁNH:
1 gói bột nếp
2 TBS bột năng
2 cup sữa tươi
2 cup nước
1 1/2 cup đường
2 muỗng dầu ăn
1m cafe nước hoa bưởi
* BỘT ÁO:
 Chuẩn bị một ít bột bắp rang hay dừa bào nhuyễn cho vào dĩa sâu để lăn bánh vào
 Cách làm:
* NHÂN:
Cho tất cả vật liệu của nhân vào 1 soong nhỏ, để soong lên lửa vừa, sên cho đặc lại xong đem xuống khỏi bếp.
Để nhân nguội vo viên nhỏ.
* VỎ BÁNH:
Trong 1 tô vừa cho tất cả vật liệu lại trộn đều, dùng food wrap đậy kín.  Cho tô vào microwave nấu 4 phút, đem tô ra trộn lên đều cho vào microwave thêm 4 phút, tùy theo độ nóng của microwave, nếu bột chưa trong nấu thêm 1 đến 2 phút.
Đem bột ra dùng 2 cái muỗng để múc bột và cho nhân vào, sau đó cho bột vào dĩa có để sẵn bột áo là bột bắp hay dừa bào nhuyễn, dùng 1 cái muỗng khác lăn bánh cho tròn và bọc chung quanh đều với dừa hay bột áo.
- Còn 1 cách khác nửa là múc bột cho vô miếng giấy nến, sau đó đặt 1 miếng giấy nến lên trên rùi dùng cây cán, cán cho bột dẹt ra, cho nhân túm đầu lại, lăn qua dừa áo liền cho khỏi dính tay

Cho bánh vào chén giấy là xong







9 comments:

  1. Mulan post cong thuc ti mi ghe! Thanks Mulan dep dep nhe!

    ReplyDelete
  2. í, tìm hoài mới ra ct nhân thấy going going hồi ở xì gòn nè chị, cám ơn chị đã share ct cho e tham khảo nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. ko có chi em...em làm thử đi rồi cho chị hay

      Delete
  3. c ơi cho e hỏi 1 bịch bột nếp là bn gram vậy c ?

    ReplyDelete
  4. Chị ơi cho em hỏi cái syrup là syrup gì hả chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái syrup này là loại nước đường màu nâu dùng để rưới lên bánh pancake ăn đó em
      Nếu em ko có cũng ko sao , em dùng đường màu vàng làm cũng được

      Delete
  5. Chi ơi cứu e với.huhu.e mới làm bánh bao chủ theo công thức chị chỉ nhưng mà te tua mất rồi.cái nhân thì rất ngon.nhưng mà cái vỉ nó cứ chảy xệ ăn vào là dính lắm mặc dù e đã bao rất nhiều bột nhưng được 1 lúc là nó lại dính như cũ.em quấy bột trên bếp vì nhà ko có cái microwave.e quấy thấy trong liền bắt xuong vo viên luôn.hic.chị bắt bệnh jup e với

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...