Friday, September 13, 2013

Red bean swiss roll _ Bánh cuộn đậu đỏ

À, bánh này mình học được từ 1 blogger người Malaysia, thấy món này có vẽ dễ làm, nguyên liệu thì nhà lúc nào cũng có sẵn, nên mạo muội try thử

Bánh cuộn nào giờ hay cuộn với mứt hoặc whipping đánh ra thành kem cuộn, chứ chưa cuộn qua các loại  nhân đậu bao giờ, đậu mình sên thành paste cho thành hỗn hợp hơi ướt và dẽo nên rất dễ trét lên bánh, nhân ngọt theo mình gia giảm


Và cái ct bánh cuộn này mình ưng ý vì nó ko ngọt, rất ít đường, ăn ko bị ớn, túm wần là hoàn hảo
Ai muốn thử...thì try ct này nhen - thử 1 lần đi bạn sẽ phái ngay mà
A)                                                                                                           
3 lòng đỏ
10gr đường ( 1 Tbsp)
10gr bột bắp  ( 1 Tbsp)
50gr bột cake ( 5 Tbsp)
50 ml dầu bắp
60 ml nước cốt lá dứa
B)
3 lòng trắng
30 gr đường cát ( 3 Tbsp)
1 tsp nước cốt chanh ( đừng add cream of tartar nha)                        ***Cách làm y chang như mần chiffon cake nha các t/yêu
Nướng 350F  -> 30 phút  cho 1 lần nướng  thì bánh sẽ dày

Còn ai muốn làm mỏng như bánh của ML thì chia ra làm 2 lần nướng, mỗi lần 15phút
Theo mình thấy bánh này làm mỏng cuộn ăn ngon hơn dày..
..........uhm tùy thít nha
Đậu đỏ nấu cho cô đặc lại sau đó cho vô máy xay sinh tố với chút nước cho đường vào xay luôn
Xay cho mịn xong đem sên cho nhân còn  hơi ướt, hoà chút bột nặng cho nhân sánh lại là xong


Bánh chín lấy ra trét nhân lên và cuôn lại liền, bọc nilong để giữ nếp bánh, cho vô tủ lạnh khoảng 20 phút rồi hãy cắt bánh thì bánh ko bị nổi sần sần như xà mâu....

10 comments:

  1. Ong xa cua su phu that la co phuoc, co vo gioi ghe. Mon man ngot gi cung lam ba chay bo chet :)))) Em thich banh cuon lam, huong la dua cang khoai khoai ^^ Nhung nhan dau do thi hom truoc em lam banh trung thu, em sen an thay ngan qua.

    Banh su phu cuon dep qua nha. Ta noi, nhin mon nao cung ko the che duoc. Chia em chut xiu cai gioi giang di nguoi oi!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ổng than ổng vô phưóc thì đúng hơn haha, vì suốt ngày ông như cái thùng rác bị chị tống cho ăn ngập mặt, ko ngóc đầu lên nổi...khổ quá haha

      Cái nhân đậu đỏ này ko có sên lâu mút chỉ chư làm nhân TT đâu, nhanh lắm vì mình cần nó ướt và mềm để dễ trét lên bánh á, chứ cứng ngắt đâu làm được, nên mụi yên tâm mà chiến đâú

      Tỷ ko có giỏi chi đâu, toàn đi copy của người ta ko à hehe, mụi em cũng giỏi đâu thua gì tỷ tỷ đâu , làm bánh làm mấy món desert dẹp não nùng, khiêm tốn quá à

      Delete
  2. Hahaha, cung may ox cua chi ong than nhu vay. Chu ong ma ko noi tieng nao, khong biet chi con lam them bao nhieu thu hehhehe. Ong noi truoc de khoi tra gia do chi, chu trong bung ong khoai gan chet ^^

    TRoi, nua dem doc cai com nay ta noi suong te tai, em len chuong ma cu cuoi hoai do ty. Da ta ty ty da khen! Banh em lam nhin duoc thoi ah, chua co dep. Em khong co gioi dau, chung nao em lam duoc bang ty; em moi gioi :)) Luc do em se chanh kakakka :)))

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hahaha...ổng cứ lạy...cứ van" con lạy mẹ" chắc có ngày con chết vì bị béo phì

      haha

      Tỷ nói thiệt mà , có nịnh gi đâu,em giỏi thiệt chứ bô....í đừng chảnh vvới chỵ nha! còn nợ em món rau câu, bữa nào homemade cái khuôn ịn rồi sẽ ra tay làm thử liền, vì chị cũng mê cái món đó lắm

      Delete
    2. Em co chanh duoc dau, chung nao em bang chi hoac hon, em moi chanhhh hehhehehe.

      Sau con trang nay ta tra no nhau ty ty hen :)))

      Delete
  3. Sao sis gioi qua vay ta :-) thanks sis

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh...K thích mấy bánh bông lan này ko? ML sẽ làm thêm nhiều flavor nữa cho K xem sau ha

      Delete
  4. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  5. c ơi e o thấy chổ nào fllow c hết ,c chỉ e với

    ReplyDelete
    Replies
    1. E m có thấy con nhỏ mặc áo dzàng khè ngồi canh trước cửa ko? là chị đó haha

      Sau đó em ze cái đít chuột chạy rà xuống 2 nấc thang là em sẽ thấy cái ô follower lien hà, bấm vo là done nha

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...