Mình mà giỏi trồng trot mình sẽ trồng 1 rừng lá dứa, toả ngát hương thơm và tha hồ làm bánh
Bánh 9 tầng mây - cái tên nói lên tất cả, từng miếng bánh ,từng lớp từng lớp như đang muốn bắt thang leo lên trời, vị bánh ngọt ngào, thân bánh nhẹ như mây, cắn 1 miếng mà cơ thể muốn bay ( kakak nói thách)
Nói chứ mình từng làm rất nhiều công thức bánh da lợn, dai nhách có, dai mềm có, cứng có, nhão có
Nói chung là tung hoành tứ bể giai huynh đệ.....xong thì gác kiếm, gác thời gian thì nay lại rút kiếm ra típ.....vì mình mê bánh da lợn lắm - cái từ da lợn này viết sai chính tả quên bỏ dấu ---> da lon người đọc dễ bấn loạn là mệt mõi lắm nha kkkkka
Bánh này ngoài lá dứa tạo mùi thơm ra, còn 1 thành phần chính là nước cốt dừa
Nó khác với bánh da lợn, bánh này ko có đậu xanh, chỉ bột với nước dừa lá dứa thôi
Vậy mà ăn ngon, ko ngán như mình tưởng
Nên mình mới đặt tựa là 9 tầng mây cho nó đẹp đẹp xíu....ko những có tên hay mà bánh lại ngon nữa, chưa từng bao giờ ăn cái bánh da lợn nào ngon như vậy ( nói quá kkk)
Nói chứ ai mà thích ăn bánh da lợn - 9 tang mây, iu thích cái vỏ bánh dân tộc này thì nên thử công thức này, bảo đãm ko thất vọng đâu !!!
Nguyên liệu bột:
- 120gr bột sắn dây
- 120gr bột năng
- 60 gr bột gạo
- 200gr đường
- 800ml nước cốt dừa ( 2 lon)
- 1/2 tsp nước cốt lá dứa
- chút xíu muối
Cách làm:
- Đường + nước cốt dừa nấu cho tan ( ko cần sôi, nước vẫn còn ấm nóng là vừa)
- 3 loại bột mình trộn cho đều , sau đó múc ra 1 cup nước cốt dừa rưới từ từ vô bột và nhồi.
- Mục đích nhồi là cho bột sắn dây nó tan và quyện đều với 2 loại bột năng và bột gạo, vì bột sắn dây nó thường cục rất to.
- Bột sau khi nhồi nó sẽ thành 1 cục ướt và ko tan chảy, để nghỉ 1 chút
- Nước dừa còn lại ta đổ vào cục bột đã nhồi đó, cho hết vào và lượt qua rây cho mịn,chia ra 2 thau bột, 1 là màu lá dứa, 2 là màu trắng của nước dừa, xong để bột nghỉ trong khi chờ nước sôi
- Đổ nước đầy cái nồi hấp và đặt cái xửng lên, chờ cho nước thiệt sôi, cho khuôn vô, chờ nóng và đổ bột vào, hấp mỗi lớp chừng 3-4 phút là xong
- Bánh chín lấy ra chờ nguội và dùng con dao nhúng vô ly nước cắt bánh thì bánh sẽ ko bị dính.
em thích bánh này mờ làm biếng làm quá hà, chị cho em xin 1 miếng nha
ReplyDeleteRáng siêng làm thử đi, ngon lắm đó hehe
DeleteAwwww yummy K thich an cai nay ne,sis chi cho K lam nhen. Chac lieu nay hao ngot giong sis ML rui qua ta :-) lol Thanks sis muchooooo
ReplyDeleteHeheh theo ML 1 thời gian you will thành candy biết walk
DeleteOk...recipe will comming soon...
Nhớ làm thử cho ML ý kiến ha
Dang lau nuoc mieng ngoi cho Lan co nuong nha!!!
ReplyDeleteĐang lau nước miếng hả? hihi tội hôn, qua nhà ML đi, ML hiếng dâng cho nè, nhà còn nhiều lắm
DeleteNói chứ Uyên cũng thích món này hả?
Trời ui....nhìn cái bánh vừa ngon lại vừa đẹp quá chị ơi...thấy nhiều lớp quá , chắc gọi là bánh da lợn nghìn lớp đi chị hehe ...bữa nào chị post công thức cho em học ké làm với chị ...em cũng thích mùi lá dứa lắm....thơm chị hen?
ReplyDeleteThanks em, ờ ha gọi bánh da lợn nghìn lớp cũng hay hen, khi mà chi ăn bánh này chi hay lột xác...lột từng lớp 1 ra ăn ko à hehe ăn vậy cũng ngon,cảm nhận miếng bột dai dai dẻo dẻo
DeleteLát chi ghi ct lien, đa số bánh này dể an hen, chi thấy ai cũng thích, em cũng thich lắm nè phải koooo????? haha
hehe...Em cung me cai banh nay lam...Chac phai di cho mua bot san day ve lam roi...Thanks chi nhe..Chi la #1 hihi
DeleteHhihihihi......ko có chi em, nghe câu numbờ oan ( 1) phái quá đi nè
DeleteChị ui...em có cái này cầu cứu chị nè...vì cái bánh chị đẹp và ngon nên em muốn đu theo...nhưng tìm từ chợ VN tới chợ Mỹ ở đây cũng ko có bột sắn dây nên em lên mạng tìm và ỏdered...xong, mới nhận được chiều nay, mở ra trên bao hắn để là arrowroot powder....vậy có giống của chị ko? Có làm được ko chị? Em đang muốn thử liền nè....chị gỡ rối tơ lòng....í lộn...gỡ rối cái bao tử đang thèm bánh giùm em với nghen hehe...Thanks chị...à quên...lúc nào chị muốn làm bánh bèo, em gởi chị cách làm nhân ướt của em cho chị thử nghen
DeleteTa nói, hễ vô đây là bị hành hạ cái bao tử, sao mà chị làm cái bánh dân dã này mà nhìn cũng ngon bà cố luôn vậy?!!! Em đang làm biếng quá, ăn ngó nhà chị thoai :)))
ReplyDeleteTa nói...tui nói cái giề...nhà ngươi cũng hay tra tấn ta ben fb đó sao...đó là lí do ta ít vô fb....ko dám vào đó nhiều sợ nhà Xuan Huynh ám sát
DeleteDạo này chị cũng làm biếng giống e m rồi
Chị chờ recipe của ML nha, lá dứa nước cốt dừa là món "guột " của tui mà:)
ReplyDeleteDa có rồi đó chi Kim
Deletehỏng có bột sắn dây thì làm sao đây trùi? bột này ngoài chợ VN có bán không chị Mulan? nó kiu là gì vậy? nếu có cái hình luôn thì #1
ReplyDeleteBột sắm dây chi thấy chợ vn giờ có bán đó em...để chi đi lục hình cho xem nhe, lát kéo lên trên sẽ thấy
DeleteCám ơn em nha, chị nói diet nhưng thấy bánh của em làm ngon quá chắc phải làm theo thôi., weekend dzui dzẻ nha nàng.
ReplyDeleteĐừng daiet chi....ăn đi ăn đi, ăn cho đời bớt khổ đi hihi
DeleteThanks chi Kim...have a nice monday chi :))
Mỗi lần vào nhà tỷ là y như rằng mụi đây được ăn 1 bụng no say rồi sau đó mới về nhà mình. Em thì hổng biết ăn món này, nhưng nhà em thì hay hỏi món bánh này lắm luôn. Xin phép tỷ cho mụi chôm cái ct này về nhà ngâm cứu rùi có gì trả bài cho tỷ sau nha.
ReplyDeleteSẵn tỷ cho em xin cái ct làm mì quảng luôn được ko tỷ? Tình hình là mụi đang thèm mì quảng mà ngại đi đường xa để mua. Mong là tỷ yêu vấu giúp mụi lần nữa nhé. Có gì mụi sẽ hậu tạ sau hihihi
Vào nhà mụi bụng tỷ cũng có nhỏ bé đâu....bị ăn ngập 1 bụng đó
DeleteBánh này chắc ít ai biết hen, vì nó là bánh da lợn kiểu Thai muh....em thử đi rồi sẽ thấy liền, ngon hay dỡ liền hehe
Ct làm mì quãng để chị email ben O cho nha, hình như nó nằm trong bài mì quảng Đà Lạt á, em tìmh thử xem ben mục lục
Tỷ ơi em tìm thử bên mục lục rùi mà hổng thấy món mì quảng Đà Lạt gì hết. Tỷ pm lại cho em nha
Deleteok lat chi pm cho
Deletebánh đẹp quá , mà ôi mê ly <3
ReplyDeleteCám ơn chị Hằng...cái này dễ nè....đu ko bị đứt dây đâu hahah
Deletecam on sis mulan nha, nhin ngon qua, chac bua nao phai lam thu moi duoc, hom nay met dut hoi, roi , minh moi lam thach ca phe va thach nuoc dua tuoi moi xong day, met qua, trong tu lanh con mot cu khoai mon ngon lam, de vai bua khoe roi lam theo ct cua sis ve banh chin tang may an choi, . ngay nao cung phai ghe qua trang blog cua sis het, cong nhan kheo tay thiet ma co them nhieu tip rat hay, dao nay khong thay sis vo bep lxmngan choi. chac sis busy lam phai khong, sis lam ra nhieu banh ngon qua di. thank you.
ReplyDeleteHi chị Minh Hoàng
DeleteOh chi làm thach rau câu chén inox đó hả? ăn ngon ko chị? cho em biết cảm nhận đi hehe
Bánh chín tầng mây này là 1 loại bánh của Thailand thành ra nó ko có khoai môn hay đậu xanh như bánh da lợn mình đâu, cho nen em mách chị là đừng cho khoai môn vô ăn nó sẽ ko giống
Nếu chị muốn làm bánh da lợn khoai môn thì nó có công thức em đã post rồi đó, chị vào xem thử đi ha
Oh dạ từ hồi em có blog bên này nên em cũng busy hơn nên ít ra vô LXMN, em cũng nhớ mấy chị trong đó lắm, bữa nào rãnh em đem food vô làm 1 trận tơi bời hoa lá trong Lxmn luôn hhihihì
nhờ chị cho cái hình mới biết bột sắn dây đó. hihi hun chị chụt chụt luôn nè.
ReplyDeleteEm tìm mua ở chợ vn là có hà...giờ chị kết bột sắn dây lắm, làm gì cũng ngon hơn bột năng hih
Deleteem làm ở whole food market á, đi ra đi vô thấy cái bịch đó hoài mà đâu có biết nó là bột sắn đâu chị. nhờ chị em mới biết đó. hihi. em mua bột năng tài ký sao mà mùi hôi quá, em hổng thích. à hôm rồi em có làm bột lọc pơ phét của chị á. ăn ngon quá chừng mà lẹ nữa. em khoái .
Deleteminh chua lam bot san day bao gio, nhung neu minh lam, minh se di mua bot san day o cho my cho chac an , minh muon lam banh da heo khoai mon theo ct cua sis do cho, minh khong thich an ngot lam, con ve rau cau thi rat la ngon, minh cung co nhieu ct cua banh chin tang may lam, tai minh co nhieu sach banh ve loai nay lam, that ra banh chin tang may la cua nguoi singapore va malaysia do, minh se thu lam ct nay , cam on sis mulan nhe, em xem nhiu comment trong nay, thi hinh nhu sis live at fremont at cali, neu dung vay la hang xom cua nhau roi,, ua bot san day ngon hon bot nang sao, minh chua thu bao gio nen khong biet cach dung loai bot nay. di cho thay ho ban nhieu nhung khong dam mua. neu ngon hon, co le se mua mot goi ve de danh lam thu day. thank you
ReplyDeleteOh bột sắn dây ML mua ở chợ vn xài cũng đưọc lắm đó, nó rẻ hơn của Mỹ nhiều lắm,mà thật sự bột của Mỹ ngon hơn nhiều hehehehe
DeleteCT mấy bánh này ML gia giãm rồi nên ko ngọt đâu, ML giờ cũng sợ ngọt lắm
Nghe chị nói rau câu ngon, em nghe em vui lắm hihi
Oh thì ra bánh 9 tầng là của Malay- Sin hả chi! tại em thấy Thai nó cũng có y vậy :))
Và cái quan trọng nè : chị cũng ở Fremont ssao??? wow ko ngờ trái đất này nhỏ ghê....cho em bắt tay cái làm quen nhhe, còn ko biết bửa nào chiến hữu ta gặp nhau đi hihi
Em chờ bánh da heo của chị nhen, dạ - bột sắn dây numbờ 1
bột sắn dây ở chợ VN thì em chịu. Bên em khó mua đồ VN lắm. Nhưng em khoái cái hình bột của Mỹ. Thì ra cái tên của Mỹ là như vậy. Em sẽ kím nó. Cám ơn chị nhiều. Hôm qua em làm món bánh da lợn khoai môn. Ngon bạo luôn á chị. Làm ra chưa kịp để cho nó nguội thì bị lủm hơn 1/2 rùi. Em giấu lại 1 ít trong tủ lạnh để chụp hình nhưng em nghi là chiều nay em đi làm về nó sẽ biến mất trước khi em có cơ hội chụp hình nó. Em dùng ct bánh da lợn của chị đó. Cám ơn chị nhiều.
ReplyDeleteOh vậy em đi chợ Mỹ tìm thử xem, nếu tìm được thì làm còn ko thì nhịn hihih...nói chứ nếu ko có em nhờ người nhà bên VN gửi qua cho mấy kg xài đã luôn
DeleteBánh da lợn ngon lắm hả? ai mà lũm lẹ quá vậy? nhà chị 1 ổ ăn muốn lòi họng luôn mà chưa có hết á...chắc nhà em đông người lằm hả? kì sau làm xong chộp liền, chứ để lâu là mất xác hihi
sis mulan oi, minh live at san jose, sometimes , co cong chuyen moi len san jose, hay xem bua nao dep troi chien huu hay gap nhau di, de minh dem len mot o banh da lon kieu my nha, nhung noi truoc minh lam bang nuoc dua tuoi, neu thich la dua, minh se lam tang sis nha.
ReplyDeleteOh trời ơi thiệt hôn? ( mắt chớp chớp) nhớ nhen...ML chờ đó....đây là email của ML....chi có thể mail cho ML số phone mình 888 chơi hen
Deletekim_chi_yee999@yahoo.com
Ui , chắc chị làm bánh này quá em ơi. , thấy diễn tả là chị khoái rồi ...thiệt là ngứa tay mỗi lần vô nhà em ...LOL....
ReplyDeletengon thiet do, ko ngon ko lay tien hehe
DeleteĐào đâu ra bột sắn dây đây gái ơi
ReplyDeleteuhm..bi kich qua….Lan po tay Lien oiiiii……..oiiiiii
DeleteThay thế bột khácđược không, chẳng hạn bột đậu xanh.
DeleteUhm...ko được đâu chị
DeleteCòn ko chị chơi hoàn toàn bột năng đi...và chị nhớ cũng phải nhồi bột y chang tren ct em ghi nha, em để ý bột mà được nhồi sơ trước khi trôn làm ra bánh ngon lam
Good luck chị
Em à, chị đang thiếu màu xanh pandan, cay cú thiệt... thôi xù để đó cuối tuần làm, đãi SN ổng vì bà chị bạn có cho bột sắn dây.
ReplyDeleteOh vậy hả hihi
DeleteEm warning chị là bánh này ngon lắm nhe...làm ra ko có bị ế đâu , sợ bị thiếu đó haha
Nói chư tùy khẫu vị từng người, như em thì em thit lam ko biết chị sao...thôi thì chi nhớ báo em hay nha
c ML ơi!bánh này khác với bánh da lợn đúng o c,nhà e có bột sắn dây mà o ai thích uống nước nên để hoài,lần này lac vô nhà c ,e làm theo cho hết bột sắn dây
ReplyDeletemà e làm 1/2 công thức của c thôi,r thấy nhiều quá ăn chết luôn vì e thích làm bánh mà ở nhà ít thích ngọt
Uhm bánh này hơi hơi giống bánh da lợn, nhưng mà bột nó ngon hơn , thơm nước dừa và béo hơn. Chị lại thích nó hơn bánh da heo đó
DeleteEm có nhiều bột sắn dây sao em ko xài đi, ở gần là chị qua chị cướp rồi đó hehe...Bên chị bán bột này mắc như wỉ, mà thích cũng phải mua à
Em nghiên cứu thêm vài món bánh chị làm từ bột sắn dây đó
Như bánh phu thê, bánh bột lọc, bánh nậm đó em
Hi chi Mulan vào bep chi nghien cứu các mon banh cua chi rat lau hom nay em moi lam thu mon banh 9 tang may nay cua chi rat La ngon chi a, cam on chi da chia se các ct mon an de em va moi người được học hoi , rieng em thi rat thích lam các mon banh nen vào bep chi em ko muon ra vi toan La do an ngon ma em thích ko ah, chi cho em hoi neu em muon xem rat ca các bai viet cu cua chi thi em vào mục gi de xem vay chi vi em ko co ranh blog chi oi , cam on chi :-)
ReplyDeleteOh, nghiên cứu bánh nhà chị rất rất lâu lắm hả?? hehe nghe thấy thương hôn
Delete...em yên tâm 1 khi chị đã cho lên blog là chị cũng chiến đấu, lâm trận, bại trận, xong dàn trận để đi típ, đến khi phục hận mới thôi...thành ra các ct nó đã được qua nhiều xử lí mới đem lên chia sẽ đó
Và 1 phần tùy thuộc vào cái khiếu nữa em, chứ ct là 1 chuyện em ha
O chị sẽ cố gang ra them nhiều loại bánh thuần Việt ngon để chia sẽ cùng mọi người, tự làm ngon hơn nhà hang luôn( chai! sao nay mình tự tin thế!!! háhá)
Oh em có thấy bên trắi nhà chị có cáo ô ghi " Lựa món theo xì tai " ko? em vô đó xe cái món ăn mình thích nha
bình thường bánh da lợn hay có đậu xanh mà chị
ReplyDeleteBánh này nó còn ngon hơn bánh da lợn đậu xanh đó em
DeleteThử 1 lần đi bạn sẽ thít ngay mà heheh
Chị ui...em có cái này cầu cứu chị nè...vì cái bánh chị đẹp và ngon nên em muốn đu theo...nhưng tìm từ chợ VN tới chợ Mỹ ở đây cũng ko có bột sắn dây nên em lên mạng tìm và ỏdered...xong, mới nhận được chiều nay, mở ra trên bao hắn để là arrowroot powder....vậy có giống của chị ko? Có làm được ko chị? Em đang muốn thử liền nè....chị gỡ rối tơ lòng....í lộn...gỡ rối cái bao tử đang thèm bánh giùm em với nghen hehe...Thanks chị...à quên...lúc nào chị muốn làm bánh bèo, em gởi chị cách làm nhân ướt của em cho chị thử nghen
ReplyDeleteĐúng rồi đó em, quất liền cho chị đi, bột này lam ngon hơn mua ở chơ VN đó nha
DeleteEm gửi ct nhân ướt qua email cho chị nhe ccung, biết đia chỉ mail của chị hông?
ko vào nhà mulan thì thôi vào là muốn vô bếp làm ngay thôi
ReplyDeletebánh nhìn hấp dẫn quá mà
Mình nhớ hồi nhỏ ăn bánh da lợn ba màu xanh trắng nâu, rẻ tiền mà. Lại thích hơn có đậu xanh , mà không nhớ màu nâu là cà phê hay chocolat. có ai nhớ không nhắc mình với.
ReplyDeleteMình nhớ hồi nhỏ ăn bánh da lợn ba màu xanh trắng nâu, rẻ tiền mà. Lại thích hơn có đậu xanh , mà không nhớ màu nâu là cà phê hay chocolat. có ai nhớ không nhắc mình với.
ReplyDeleteĐúng roi , bánh màu nâu là bánh học cho thêm bột cacao vào đó bạn
DeleteChị ơi, bánh này thì không cần thoa dầu vào khuôn cho khỏi dính hả chị? Nhìn chị làm đẹp quá, em phải thử ngay thôi. Cảm ơn chị nhiều lắm.
ReplyDeleteEm thoa cung duoc mà ko thoa cũng dduoc, huề vốn hehe
DeleteBánh ngon, em lam đi nhớ báo chi hay nha
Dạ, chủ nhật mần liền roài sẽ thông báo kết quả cho cô giáo. ;)
DeleteQuê mình gọi là bánh da lợn. Thèm quá, lâu lắm rồi không ăn, ít thấy người ta bán, mà cũng không biết làm, giờ thì muốn ăn lăn vô bếp ^^. Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích này nhé.
ReplyDelete------------------------------------
Truyền hình số HD - Xem tivi hơn 50 kênh miễn phí thuê bao tháng.
Chuyên phân phối: Dau thu DVB T2 chính hãng VTV, VTC, LTP...
Đầu thu nhiều người quan tâm: Dau thu DVB T2 VTC T201