Khi mà tìm được ct làm bánh bò ủ từ men cơm rượu mình y bắt được kim cương hột xoàn....đây là lần thứ 2 làm bánh bò bằng cơm rượu đây, thành công như mong đợi
Chuyện là vầy, đang bận lo sinh nhật cho con, nhưng cũng nhiều chuyện ra vào đây 888, 8 ngay em Bích cùng sở thich ăn tinh bôt giống chị Mulan....em hỏi về bánh bò....át nha...làm mình thèm luôn, thèm đột xuất...át như thác lác nha Thị Bích....
Dĩa này dành tặng em nè, ăn xong là đu theo tui đến suốt cuộc đời đó, chịu ko? ko chịu cũng phải đu hhhhha
Rồi cái đùng hên là trong tủ lạnh có hủ men cái ủ từ thời Lai Hy.....đâu có lâu đdâu chừng chưa tới 1 năm mà....mà ...à...mà quên, rồi xong phim...í chưa xong phim.....phin mới màn dạo đầu thôi
Lấy ra chờ cho hết lạnh bắt đầu nhồi bột làm bánh bò....ta nói u trong vòng 4 tiếng thôi là có bánh bò ăn rồi...nhanh ghê, mà thành phẩm ngon thơm, ko hề hôi mùi rượu.....với lại lần này mình biết ý mình sẽ ko ủ bánh lâu đâu...ủ chừng dưới 6 tiếng là ok rồi, ủ lâu quá nó lên men, nồng nặc mùi rượu ăn say chít Tía
Cái em mà lấp ló đằng sau là bị trét dầu nhiều quá vô khuôn nên khi hấp bị chai
đẹp chai nhưng chai mặt
Nên khuyến cáo là đừng bôi dầu nhiều quá vô khuôn nha
Bánh bò ngày trước ăn ở VN nè, cò ai nhớ em ko? em mềm mại, sờ vô là nhãy tưng tưng , có độ đàn hồi như gái mười bãy trăng tròn
Đầu tiên là phải ủ men cái cơm rượu trước rồi mình mới có bánh bò ăn đó nha....thời gian chờ đợi hơi nhiêu khê ha, nhưng thành công ko tưởng tưọng nổi nha
Muốn biết ủ men ra sao xin mời và đây xem --->Cách ủ men cái
Mọi người đừng nản chí khi ủ men cái vì coi vậy rất nhanh, mình cứ quăng vô cái tủ rồi để đó.....VÀ....QUÊN EM ĐI....quên như chưa từng quen.....2 ngày sau quay lại o bế em thêm lần nữa xong, Quăng em đi.....QUĂNG em vô và quên em thêm 2 ngày nữa đi....Ml mới làm thêm 1 mẻ để dành nữa đó...bửa đó quên đến gần 1 tuần luôn, chời ơi, khi mở ra nó nồng nàn cấp độ khủng ...làm để dành tủ lạnh khi nào thèm bánh bò hấp , bánh bò nướng chay, bánh tai yến là có làm liền
Sau khi có men cái ta làm
- 200gr bột bánh bò VT ( là nửa gói đó)
- 80 gr men cái cơm rượu
- 400 ml nước dừa trong lon
- 1/4 cup đường cát
- ( mình ăn ko ngọt, ai muốn ngọt tăng 1/2, vì trong nước dừa nó đã ngọt sẵn rồi)
- Nước dừa cho vô Microwave 1 phút, sau đó cho 1/4 cup đường cát vô quậy tan
- Khi ta cho đường vào thì mực nước sẽ dâng lên tí, ta múc ra bớt cho đúng 400ml nước dừa
- Cho từ tư nước dừa còn ấm vào bột quậy tan , sau đó cho men cái vào
- Bọc bao ni long vô tô bột và đem ủ trong oven, nhớ mở đèn lên và ủ qua đêm hoặc 6 - 7 tiếng đồng hồ
- Sau khi ủ xong bột sẽ nổi bong bóng như xà bông là ta thành công đó, đem hấp vừa rồi
- Xửng nước sôi, chờ khuôn nóng, cho bột vô, lấy cái khăn giấy đậy hờ lên khuôn cho nước nó đừng nhỏ xuống bột làm bánh bị nhão
Cái này là hủ men cái
Trời ơi! Xin lỗi... E chịu ko nổi vì ... Thèm ha ha ha. E mê bánh bò lắm c, con e cũng vậy. Tuần nào đi lễ e cũng mua 3 đồng / hộp /8 cái . Chị làm nhìn là biết cực ngon luôn!
ReplyDeleteChịu ko nổi thì mau mau trả bài cho tỷ đi, tỷ nhớ mụi ttừng tuyên bố làm bánh bò mà ta...sao giờ ko thấy gi hết trơn vậy?
DeleteCòn ko qua mua ủng hộ chi coi....2.99 đồng 1 hộp 9 cái
hì, e vẫn sợ chưa dám làm đó chị ơi!
DeleteChời.....đệ tử của tui....thiệt là tội quá đi mà
DeleteChị mới ăn dinner xong đang thèm cái gì ngọt ngọt như bánh khoai mì nướng chẳng hạn:) vô blog của ML thấy bánh bò này chãy nước miếng, ta nói cái miệng hại cái thân là chị đây, từ hồi qua mẻo đến giờ gần 20 năm nay chưa được ăn bánh bò hấp ngon, nhớ ở chợ SG có bà đó ngồi gần cổng sau bán bánh bò ngon kinh khũng, ngon đến nổi muốn quỳ lạy bả luôn á:)) cám ơn ML recipe này nha, hôm nào chị làm thử, mà chị thích ăn bánh bò kẹp với bánh tiêu nửa kìa, chị cũng đạo tinh bột giống em nè.
ReplyDeleteHahaha vậy giờ chị qùy xuống chị lạy em luôn đi...Em với bả là cùng 1 lò ra đó haha
DeleteChị còn nhớ cái vị bánh bò ngon kinh khủng đó ko? cho em xin tí bí kíp đi, đề vài bữa em làm ăn típ nè
Mời chị 1 dỉa bánh bò mini hối lộ đó....hihi
Í quành lại hug chi Kim cái vì cùng cãnh tinh bột như em....bánh bò kẹp bánh tiêu dách lầu chi ha, em cũng phái, too
Deletesis Mulan oi, minh chi co nuoc com ruu nep nau ma de may nam roi co lam duoc khong , con ve com ruu cai thi khong co, me cua minh dang lam com ruu cua nguoi bac ky do, dang u trong oven, minh chi co men com ruu thoi, neu duoc cho minh biet lien nha, lam on, if yes, ngay mai o nha se lam lien de cho ox an, lau lam roi khong co an duoc banh bo hap, buon qua di thoi. cam on cai ct cua mulan nha
ReplyDeleteMH nói cơm rượu nếp Bắc đó hả? ML nghỉ chắc ko được đâu , vì bánh bò thành phần chính là bột gạo thành ra nếu mình thay đổi ML sợ nó ko thành công thì uổng công mình lằm
DeleteNên MH chịu khó mua men về ủ như ML chỉ đi hen...cũng nhanh lắm, nếu muốn để dành thình nhân double công thức lên , làm nhiều để dành tủ lạnh ko hư đâu
Sao vại? sao buồn vại? ko được ăn bánh bò buồn hả? hahahha làm ML mắc cười quá di
thèm bánh bò, chưa làm được mà chị chơi tới tấp như vậy ai chịu nỗi chứ?
ReplyDeleteHôm qua em mới đi chợ VN, mua 2 bịch men rồi, chị nói từng viên men nó tròn tròn dẹp dẹp như trứng nhện phải không? em kiếm bột bánh bò VT như chị nói mà họ không bán, khổ bạo ghê, chị ở thành phố đông người việt, mua loại bột gì cũng có. Em thì chịu. Em mua 1 bịch bột gạo rồi, để đó lúc nào ghét chị quá đem ra làm món bánh bò này.
Em làm thành công món bánh tiêu rồi, chờ làm xong món bánh bò này, rùi làm tiếp vài em tiêu, kêu nó hả miệng rùi nhét em bò vô, thưởng thức cái hương vị hùi xưa xem sao, chứ em cũng quên cảm giác mấy em bò này rồi.
http://mulanbepnha.blogspot.com/2013/05/banh-bo-u-com-ruou.html
Deletechị cho em hỏi tiếp, phần làm cơm rượu đó, lần đầu trộn nó với cơm nguội như chị nói rồi ủ 2 ngày(phần A), rồi chị nói 2 ngày sau đem ra o bế nó lại tức là lần trộn với bột gạo (phần B) và ủ tiếp 2 ngày nữa.
Sau đó mới lấy hỗn hợp men bột này làm bánh bò theo ct này của chị nếu dùng bột làm bánh bò. Em phải hỏi cho rõ ràng chứ nếu em làm thất bại thì em trốn chị luôn đó, không bao giờ nhắt tới "bò" nữa.
Hehe chị dạo này lười rồi đó nên sẽ ít chơi tới tấp...em yên tâm từ từ ngâm cứu bánh bò đi , chị chờ
DeleteĐúng rồi em, cái men màu trắng như hột nút áo đó, còn dư em mần cơm rưọu ăn đi
Nếu ko có bột bánh bò VT thì em pha theo tỉ lệ ( 150gr bột gạo + 50 gr bột năng) thì sẽ giống VT nha em
Yes..yes...cách ủ men cái là vậy đó, đon giãn lằm, em coi kiếm chổ nào trong hóc bà tó em giấu cái hộp men vô ủ, như là mấy cái tủ đựng chén dỉa, hay đồ linh tinh á.....nhớ dùng hộp nhựa plastic đựng vô và đậy nấp thiệt kín rồi ủ nha...chừng 2 ngày là nó lên men à, sau đó em trộn bột gạo vô rồi ủ tiếp cho men nó dậy lên là ok đó
Chúc em thành công .....
chị không biết cái vị của ML làm có giống không chứ hình thức giống lắm, chắc phải quỳ lạy em rồi haha. Chị nhớ cái mùi bánh bò đó thơm nước cốt dừa lắm và màu xanh lá dứa đàng hoàng chứ không phải phẩm màu, ăn rất thơm, chị nói với mẹ chị hoài là chị mà về vn thì chị sẻ mướn hotel ở ngay chợ SG để hàng ngày chị đi chợ chơi và ăn hàng, chị không cần đi đâu hết chỉ đi chợ và ăn hàng thôi(nghe là biết ham ăn há) ML mà có về vn thì đi chợ SG vô cổng sau mua bánh bò đó đi, nếu bà ấy còn sống:)
ReplyDeleteNhìn hấp dẫn quá c ơi,e cũng mê bánh bò lắm
ReplyDeleteC cho e đu theo c làm bánh bò trong nha.
E cũng ở cali, Garden Grove .Lạc vô nhà c e thấy có nhiều món bánh e thích ,e sẽ làm theo có gì c bắt bệnh giúp e với nhá.c add e làm bạn với c nha,e rất thích học hỏi nấu ăn
Hi em, em cũng ở Cali hả? oh vậy đồng hương ha
DeleteUhm em đu thử bánh bò này đi, a7n được lắm đó
Thích món nào cứ làm xong báo chị hay chi sẽ chẩn đoán bịnh cho hehe
Em bấm vô cái chữ follow là sẽ theo dõi được blog chị hà
Rất vui được quen em
Chị Lan ui, cho em hỏi cái em bò này nè. Em ủ xong bột cái rồi, hôm qua em làm bánh bò luôn rồi. Mà bánh bò của em nó không nở bông như chị, bánh nó hơi ướt và hơi dai. Bên trong thì cũng có chút rể tre nhưng không nhiều. Em ủ bột lần đầu qua đêm như chị nói, lần 2 thì em ủ 3 tiếng, em cũng có thấy bọt nổi lăng tăng, có thể em ủ lần hai chưa đủ? chị cho em hỏi nước bột trước khi đổ nó lỏng lắm phải không chị? em dùng công thức pha bột gạo và bột năng của chị đó.
ReplyDeleteSao rồi , bánh bò chư hoàn hảo hả? oh em ủ lần đầu 2 ngày, sau đó trộn bột gạo vô ủ them 2 ngày nữa, nếu trời lạnh chịu khó đdể them 1 ngày nữa, khi mà thấy bột nó dậy men nó nổi phồng lên là ok đó
DeleteOh cái bột bánh bò ko lỏng nha, nó phải hơi đặc đó, lỏng là bánh nhão lắm , rể tre nó ko mọc lên nổi
Em coi còn dư men cái làm lại đi, lấy công thức bên bài bánh bò cơm rượu làm, tại em ko có bột VT đúng ko?
Nhớ là khi hấp lấy cái khan che cái nắp lại nha, để nước ko nhỏ xuống ướt bánh
Mulan ơi, vậy là dùng bột bánh bò VT thì chỉ cần ủ bột 1 lần thôi hả? Không cần ủ qua đêm với nước rồi sáng hôm sau mới nấu nước đường đổ vô bột đã ủ hôm trước và lại tiếp tục ủ thêm mấy tiếng nửa như công thức dùng bột gạo + bột năng phải không? Hay là Mulan đã modified lại CT và cách ủ này có thể dùng cho cả 2 loại bột?
ReplyDeleteHi chị Hanh
DeleteCt này em làm là từ men cơm rượu đó, ko phải là từ cái men màu nâu có luôn trong gói bột bánh bò VT
Em chủ yếu lấy cái bột mix sẵn của Vt làm thôi, vì bột này làm ra bánh bò có độ dai nhẹ và ăn ngon hơn là mình tự pha bột
Làm bang cái me cái mình ủ mấy ngày mấy đêm ngon hơn là từ men nâu ( mà hay gọi là yeast)
Ct lần này em chỉ ủ có 1 lần thôi đó chị, em cho hết toàn bộ số lượng và đem ủ khoảng 6 tiếng đổ lại là có bánh ăn rồi, ko nhất thiết làm lắc nhắc như những ct khác đâu, em làm mấy lần rồi, lần nào cũng thành công hết đó
Bánh bò chị ủ càng lâu thì bột nó chua nhanh lắm, nen rút kn chỉ cần ủ 1 lần là đủ, em ko biết mọi người làm sao, chứ em làm hoài và vẫn ổn đó
Nếu chị thích nước cốt dừa, thì chị thay nước cốt dừa vô phần nước dừa tươi ha, và vẫn đem ủ như cách trên ko gì thay đổi
Hy vọng những gì em trải qua có chút kn giúp được chị làm ra cái bánh bò ngon nhe
Công nhân thím " bánh bò" này chãnh và khó chinh phục chị hen hih
Thank you Mulan. Ý mình hỏi là theo CT lúc này http://mulanbepnha.blogspot.ca/2013/05/banh-bo-u-com-ruou.html, cũng dùng cơm rượu và bột cái. Nhưng thay vì dùng bột bánh bò VT thì Mulan dùng bột gạo + bột năng và phải ủ bột qua đêm. Vậy nếu mình dùng bột gạo + bột năng theo CT này, mình có thể skip cái step ủ bột qua đêm như CT dùng bột bánh bò VT không?
DeleteAh, em hiểu, dạ được chị, vì em đã thí nghiệm qua và được đó, chị cứ lấy ct bột tự pha rồi ủ 4 tiếng thôi thay vì qua đêm, nói chung là tất cả em đã rút bớt thời gian nhiều, để nhanh nhanh có bánh ăn đó
DeleteAh, khi chị ủ, nhớ ủ trong cái thau bằng nhựa nha, đừng xài thau inox, và dùng cái bao ni long sạch, bao trọn cái thau lại, quăng vô oven mở đèn lên và ủ, chừng vài tiếng bột dậy lên ,, lúc này chị sẽ nghe được mùi bánh bò liền
Thank you Mulan. Vậy là mình sẽ làm bột cái để sẳn trong tủ lanh. Chừng nào lũ nhóc ở nhà lên cơn thèm bánh bò là 4 tiếng sau là có ăn rồi. Thank you Mulan đã ra CT chỉ dẩn thật cặn kẽ.
DeleteYah, đúng rồi chị, em làm men cái em hay làm nhiều để dành lên cơn thèm bánh bò là em làm liền
DeleteAh tính nói chị làm bánh bò ct mà tự pha bột thì chị nên xài bột gạo VT luôn cho ngon, còn nếu là bột gạo tẻ thì nó hôi mùi bột lắm, phải ngâm bột lâu xíu thì mới đỡ hôi đó chị
This comment has been removed by the author.
DeleteThis comment has been removed by the author.
DeleteThank you Mulan. Mình sẽ kiếm mua bột gạo VT.
DeleteChao Chi Mulan, em xem 2 cong thuc lam banh bo u qua dem va u 4-6 tieng thi thay cong thuc u 4-6 tieng chi xai co 400 ml chat long cho 200 gr bot, con cai qua dem thi 300 gr bot ma lai co 360 ml + 400 ml nua. Vay cai banh lam ra texture no khac nhau lam ko chi? Hay do bot VT no hut it nuoc hon? Neu em lam bot tu pha em phai them nuoc ha chu? Chi giai thich gium em voi nha.Cam on chi nhieu
ReplyDeleteHi Hien
DeleteĐúng là cái bột mình tự pha nó sẽ hút nước nhiều hơn nha e, em cứ làm theo y đi, bánh bò ra ngon lắm đó
Còn bột trộn sẵn của VT thì nó hút nước ít hơn, với lại chi làm theo lượng nước huớng dẫn của gói bột nên nó chỉ sao mình làm vậy, có thêm bớt chút đĩnh, chị sợ mình mà làm ko theo bánh ra sẽ bị nhão
Cho nên cả 2 ct đều ngon, 1 cai thì béo hơn vì có nước cốt dừa, còn 1 cái thì ko
Nếu em có bột bánh bò pha sẵn thì làm theo ct bánh bò trong này
Còn mà ko có thì mình mix bột và làm theo ct kia, với ct thức bánh bò ủ cơm rượu kia thì em ủ lâu hơn tí chừng 6 tiếng là ok ha, ko cần qua đêm đâu, em cứ cho tất cả nước + đường + nước cốt dừa nấu lên cho đường tan và hổn hợp còn ấm nhẹ rồi em cứ thế nhào bột xong đem ủ là xong, nhớ kiếm chổ nào nóng và kín ủ thì mới mau nha
Chúc em thành công
Wow chi Mulan tra loi vua nhanh vua nhiet tinh nua. Em cam on chi nhieu lam. Em dang lam com ruou roi de 2 ngay nua lam bot cai. Em song o vung New England dang tuyet phu trang , lanh oi la lanh nen ko biet 2 ngay co thanh com ruou ko nua:)).
ReplyDeleteChi ne, vay neu em ko co bot VT thi em mix bot roi cu bo tat tan tat 360 ml nuoc voi 400 nuoc dua va sugar nau cho tan roi nhao bot roi u 6 tieng thoi dung ko chi?
Con neu dung bot pha san ma em thich co nuoc cot dua thi em co the chia ra 200ml nuoc + 200ml nuoc cot dua ko chi? Ong xa va nguoi nha deu thich nuoc cot dua beo beo :D
Cam on chi lan nua nhen . em lam thnh cong se tra bai cho chi hihi
Được em, cứ thay 1/2 nước hoặc nước dừa tưoi + 1/2 nước cốt dừa sẽ ngon lắm đó
DeleteỪa, em cứ cho tất cả trộn vô rồi ủ 1 lần thôi, chị thấy cũng ko gì thay đổi với ủ 2 lần cả mà mất thời gian muốn chết
Oven nhà em có đèn ko? nếu có em bật đèn lên rồi cho nó vào oven rồi ủ
Da co den, nhung ben em lanh nen em hay mo oven len co 130 roi em off de u cho mau. Lam vay co anh huong gi toi mui vi bot ko chi? Vi du nhu bi chua chang han?
DeleteEm lam banh bo bang nuoc com ruou cung vai lan roi ma luc dc luc ko. Co khi cung 1 me ma 1/2 hap bi chai :( em hap bang electric steamer do chi. Ky cuc, em cung trai khan de ko bi nho nuoc nhung lan nao cung vut thung rac may cai. Ma mui banh bi chua va nong qua, o nha an thi ko complain nhung em chua ung y. Ky nay de em thu cong thuc men cai cua chi moi dc.
Oh ko ảnh hưởng gì đâu em, mien sao nhiệt độ cứ ấm đều là được
DeleteBánh bò làm bang cơm rượu nhiều khi hên xui, thành ra chị đã từ nó lâu rồi, làm cái men cái này it that bại lắm, mà em làm nhiều để dành tủ lạnh, khi nào muốn ăn bánh bò lôi men ra làm là xong
Em nên hấm bánh bò bang nồi hấp trên bếp đi, vì dù sao lửa lớn hơn sôi mạnh hơn thì bánh có rể cao, với lại chị chĩ em hấp bánh bò ko bao giờ bị nhão đó là em nên mua cái xững bang tre á, loại người ta hấp bánh bao, hấp bánh bò sẽ ra rất ngon, bánh bò ráo khô và bề mặt ko bị nhão hoặc nứt múi
Cách hấp cũng quan trọng lắm nha em
da de em dau tu cai bamboo steamer mi dc. ah ma em doc lai comments cua chi moi phat hien ra may lan hap banh bo em hay bôi nhieu oil vo khuon de mau tháo, chac cung la ly do lam no bi chai nua.
ReplyDeletema chi ne, cong thuc banh bo nay thay vi minh hap thi minh nuong nó co ra bah bo nuong dung kieu VN ko chi? cai loai ko trung, trong, dai va thom lung mui nuoc dua. o vn ho nuong bang noi gan thi thanh cong, ko biet dut vo oven no co thanh miet banh bèo size jumbo ko chi ha? hehehee
Ờ đúng rồi, em đừng trét dầu nhiều vô khuôn nha, bánh chai đó, em thặc là tinh mắt hihi
DeleteCái bánh bò nướng mà em nói chị làm qua rồi, mà chị làm lúc đó lâu rồi, chưa có rãnh làm lại nên ko chụp hình được, chị cũng ghiền cái bánh bò nướng đó ghê lắm
Để chị đi tìm cái nồi dầy dầy , hay là cái nồi gang có nắp rồi chị sẽ làm báo cáo em hay sau, chứ em nướng khuôn thường nó ko đủ sức nóng làm cho bánh nổi
Bánh bò nướng chay này mình cũng cho bột vô nồi xong đậy nấp lại quăng vô oven nướng đó em, để qua lễ chị làm lại rồi có ct rõ rang hơn ha..chẹp them quá
bao cao chi la em vua cho com ruou de lam men cai vao Sot rac roi :(((
ReplyDelete. khong hieu sao em u 3 ngay trong oven roi ma no ko len men ruou, no co mui ky ky , em nem thu thi no lo lo ngot ngot chu hoan toan ko co vi com ruou chi oi. em vua lam lai me khac :( dung bich men moi luon hic hic em chua lam con ruou tu com nguoi nen ko biet vi no ra sao het.
Oh weo...weo....well
DeleteKo sao em cứ làm lại đi, có côn mài sắt có ngày thành bánh bò
Kì này em đừng quăng oven em quăng vô trong mấy cái tủ đựng chén dỉa hay mấy cái cabinet ủ đi, rồi cho chị hay nha
chi Ml oi oi , em lam lai com ruou roi, em sure no co len men, nhung cái vi cua no ko giong com ruou thuong cho lam. no ngot ngay a chi, an vo ko co vi chua chua tê tê dau luoi. Nuoc ra thi nhieu lam, hat gao mem mup het tron. wm bo dai bot gao vô tron roi u tiep dem qua roi. :( cau troi cho no len men dc.
ReplyDeletecai hon hop men cái sau khi "chín mùi" no ra sao ha chi? No co noi bong bong hayco dau hieu gi chi truyen nghw lai cho em voi. em ko biet khi nao thi la dc :(((
chi Ml oi oi , em lam lai com ruou roi, em sure no co len men, nhung cái vi cua no ko giong com ruou thuong cho lam. no ngot ngay a chi, an vo ko co vi chua chua tê tê dau luoi. Nuoc ra thi nhieu lam, hat gao mem mup het tron. wm bo dai bot gao vô tron roi u tiep dem qua roi. :( cau troi cho no len men dc.
ReplyDeletecai hon hop men cái sau khi "chín mùi" no ra sao ha chi? No co noi bong bong hayco dau hieu gi chi truyen nghw lai cho em voi. em ko biet khi nao thi la dc :(((
chi Ml oi oi , em lam lai com ruou roi, em sure no co len men, nhung cái vi cua no ko giong com ruou thuong cho lam. no ngot ngay a chi, an vo ko co vi chua chua tê tê dau luoi. Nuoc ra thi nhieu lam, hat gao mem mup het tron. wm bo dai bot gao vô tron roi u tiep dem qua roi. :( cau troi cho no len men dc.
ReplyDeletecai hon hop men cái sau khi "chín mùi" no ra sao ha chi? No co noi bong bong hayco dau hieu gi chi truyen nghw lai cho em voi. em ko biet khi nao thi la dc :(((
Đúng rồi em, cơm rượu này dung để làm bánh bò thôi chứ ko ăn được đâu nha em, ăn dở ẹt
ReplyDeleteNghe em nói cách ủ lần 1 vậy là đạt rôi đó, giờ cứ típ tục chờ lần 2 - 2 ngày nữa đi, sau 2 ngày thị hỗn hợp nó sẽ bị sình lên, nổi lốp xốp going như sữa chua mằ bị vữa đó em, có mùi nồng, là đạt
Em lấy ra số lượng như ct đã chỉ , em làm bánh bò lien đi, còn dư em cât ngăn mát tủ lạnh, khi nào muốn ăn típ cứ lấy ra làm nha e
Chúc em thượng lộ bình an hihih
híhí vay em mung quá. em cu so com ruou nó tiêu tùng . vay la hom bua em u dat roi ma ko biet, lam em tien no dzo thung rác thiet la uong qua.
ReplyDeletedem qua em u men cai roi de them 2 bua nua em bao cao chi tiep :D hy vong ko thuong lo nam ngang hihi
Happy new year chi! may hom ray busy qua. hu men cai cua em thanh cong roi chi ou, em de ngoai gan 1 tuan no len ken mui nong nac, chi hui thoi da muon xin roi :)) nhung den hom nay quavtet em moi lam banh bo, em dang u trong oven dc 10phut a hihi hui hup qua
ReplyDeletechi oi , em do banh bò ma chi co 6 cai tyanh banh bo, con lai no thanh bánh bèo het. Bánh bèo có xoáy dang hoang luon :)) ma 6 cai banh bo nó cung ko 100% nhu y em nua. no ko thiet nhieu re tre va cai banh nó ko nhe tênh. Em an vo co cam giac no nang lam chi. em lam banh bot VT va dung theo luong nuoc chi chi la 400 ml do. bay gio em dang thu loai u qua dem va tu pha bot xem sao. ky ghe luon a
ReplyDeleteHôm nay e làm thử ct của chị thì ko hiểu sao khi cho 400ml nước vào 200g bột tự nhiên nó lỏng loét à . E ko hiểu tại sao lại vậy , cuối cùng e phải cho gần hết gói bột thì mới nhào thành 1 khối . Chi có nghĩ nguyên nhân từ đâu ko ạ
ReplyDeleteEm ooi,em à, ở trên chị có nói là mình phải cho nước vô từ từ nhồi đó, giống như nhồi bột cho chè trôi nước vậy, chứ em chế 1 cái ào vô thì nó lỏnh là đúng rồi
DeleteLàm lai đi nha
ML ới ời! Cho mình hỏi chút nha được hông. Mình mới Bắc chước người ta làm bánh bò này nè, bánh ra cũng có rể Tre đàng hoàng nhưng cái vị hơi bị chua một chút. Có phải là nó phải vậy hay không? Mình ủ bột hơi lâu hơn nên hông biết có phải tại vậy mà ra. Ăn không thì hơi chua chua 1 chút nhưng mình làm nước cot dừa chan lên thì vẫn ngon lành như thường!
ReplyDeleteOh Kat dùng ct này làm bánh bò hả? K ủ bao lâu, đúng là bánh bò càng ủ lâu nó càng lên men mùi chua nồng nặc đó, thành ra mình phải canh cho đến khi thấy bột dậy và đạt là đem đi hấp liền , thuờng thì mình ủ trên 4 tiếng là bột lên men rồi, ko cần phải chờ lâu qua đêm nữa đâu.
DeleteK có bỏ hình lên blog chua? lát ML ghé xem thử
Mình chua có bỏ vô blog tại chua hoàng chỉnh như ý muốn, mình định khi nào làm bơ phẹt rồi mới cho ra mắt bà con. Mình ủ lần cuối qua đêm lận tại lúc bỏ nước với đường vô ủ là trời tối rồi nên bỏ đó đi ngủ luôn, sáng đi làm tới chiều dìa mới hấp. Chắc tại vậy quá, lần tới sẽ hông làm biếng nữa sẽ hấp luôn sau 3-4hr. Mình vẫn còn bột cái cơm rượu nên sẻ trả thù soon:) thanks nguoi đẹp!
DeleteHi mu lan khỏe o
ReplyDeleteThèm bánh bò nên lại vào nhà em,chị xin ct nha Mulan để không phải vào nhà em lục lọi nữa mê bánh bò làm theo ct của e lắm
ReplyDeletechị ơi, cách cho nước đường ở trang này với trang chị chỉ cách pha bột cái khác nhau fko chị? Một bên là cho nước đường vào quậy chung với bột luôn, còn một bên thì ủ bột qua đêm rồi mới cho nước đường vào để ủ tiếp?
ReplyDeleteĐúng là sau vài lần chị làm bánh bò, chị nghiệm ra mình xài ct 1 lần ủ bột thôi nó cũng giống y như 2 lần ủ chả khác gì...ngày xưa ko biết cứ chờ đợi mỏi mòn ủ 2 lần tốn biết bao thời gian, nên sau này chị rút lại còn 1 lần thôi, thành phẩm ra y chang vẫn ngon như thường
DeleteNên tùy em, nếu em muốn nhanh em xài ct này, còn em có thời gian thì thử ct kia, tùy hen, nhưng chị thấy là dồn hết đem ủ 1 lần vẫn an toàn trên xa lộ hihi
This comment has been removed by the author.
DeleteDạ ^^ Em đang thử theo cách ủ 2 lần, đúng là mòn mỏi thật chị ạ :))
DeleteEm làm mấy lần rồi mà nó không thành, toàn thấy chế thêm nước đường vào thì bột với nước bị tách ra rồi không thấy sủi tăm gì hết. Vậy Mulan ơi, cái khối bột mình nhào để đem đi hấp là nó giống cục bột nặn bánh trôi nước phải hem chị? Em nghi em canh nước bị sai quá. TT.TT
hay là em để bột chưa ủ đủ thời gian? Món này đúng hại não, thui em đi ủ lại tô bột khác trong lúc chờ chị hồi âm :D
DeleteẶc, hình như em quên cho nước dừa.
DeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteC ơi .... e ở malay không có bột vĩnh thuận vậy e có thể thay bằng bột gì ạ?? Thanks c :):):)
ReplyDeleteNeu em ko co bot VT thi em mix bot gao voi bot nang theo tỉ lệ : 350gr bot gao + 50gr bột năng nha
DeleteHjhj e cảm ơn c mà cũng sorry c lun nha.... vì lúc nảy e vừa chạy 1 vòng đọc comment thì thấy c đã chia sẻ về vấn đề này rùi.... ;););) Ah mà e thấy phía trên c viết là 150gr bột gạo + 50gr bột năng là giống bột VT ,, còn ở đây là 350gr bột gạo + 50gr bột năng... vậy cái nào là chuẩn vậy c???
ReplyDeleteGiờ tới phien chi sory em hihi, chi viet lôn....Nó là 150gr bot gao + 50gr bot nang....chuẩn ko cần chỉnh đó em
DeleteThanks c nhiu nhiu..., e dang u men com ruou... vai ngay nua co thanh pham e se tra bai cho c ♥ hjhj
DeleteC ơi . E làm bánh bò rùi, e dùng 200ml milk coconut + 200ml nước lạnh pha vào... bánh hấp xong phần đáy bị chai và còn hơi nhão nhẹ mặc dù e hấp cũng lâu, vi khi xăm bánh còn ướt dính tăm nên e để nấu lâu hơn... c bắt bệnh giúp e với ạ... huhu
ReplyDeleteChị ơi cái bột này nó ngon dã man, họ pha sao mà nó ra texture y chang cái bánh bò ở VN, làm sao em quay dzia bánh bò tự pha bột được đây hụhụ.
ReplyDeleteCong thuc banh bo tu pha bot chi co post roi do em , em coi va lam thu di , cung giong y chang banh bo bang bot VT do em
Deletechị ơi , em làm bánh theo đúng công thức 1 của chị nhưng em dùng bột tự pha.Bánh hấp xong rất thơm dúng mùi bánh bò nhưng lại đặc và dai ,ít rễ tre, cho em hỏi bột pha trộn với nước đường xong rồi mang đi ủ là bột vẫn đặc hay lỏng hả chị. sao em thấy có một số trang web dạy làm bánh bò họ bảo là lược bột qua rây cho mịn rồi mang đi hấp nhưng em thấy chị có nói là bột lỏng khi hấp sẽ không bông rễ tre. Em vẫn còn dư bột cái và quyết tâm phải làm được như bánh bò chị mới yên lòng.
ReplyDeleteĐúng rồi em, công thức bột tự pha và bột pha sẵn nó khác nhau tí xíu thành , vỉ mỗi loại bột nó khác nhau nữa
DeleteBột lỏng bánh sẽ nhão , bột đặc quá bánh sẽ hôi mùi bột và rất cứng
Em cứ follow theo 2 ct bánh bò mà chị đã pot và làm lại đi nhe
chị ơi nước dừa là coconut cream chứ không phải coconut juice phải không chị?
ReplyDeleteem làm men xong rồi cho vào tủ lạnh rồi, chắc thứ 5 em rảnh em sẽ làm ^_^ đó giờ em làm bánh bò 6~7 lần rồi mà lần nào cũng thất bại, mong lần này thành công còn ko chắc em chờ về Vietnam ăn quá :)))
DeleteLàm thất bại triền miên luôn hả ? tội nghiệp hôn
DeleteChị cũng đang chắp tay niệm phật cho em làm lần này thành công ! mô phật
Nuoc dừa ở đây chị xài dừa juice nhe em , ko phải nuoc cốt dừa đâu nha
huhuhu tiêu rồi chị ơi :( thế thì không được rồi, bên em không có dừa juice tươi chị :(
Deletechưa tiêu đâu em , còn cứu được , em thay bằng nước cốt dừa cho chụy , vẫn thom ngon như thuong
Deletehihihihihi được hah chị? trời ơi em mừng qua!!! để em làm rồi khi nào có kết quả sẽ báo cho chị nha :D :D
Deletechị ơi em thông báo kết quả đây =)))) liệu em có thể nào quỳ xuống lạy chị một phác và gọt một tiếng sư phụ ko ạ =))) trời ơi bánh em làm tỷ năm rồi mới hôm nay nó mới chịu "bò" đó chị :)) ngon quá ai cũng khen nhưng chắc em sợ nó ko "bò" nên em quất thêm một chút men nên ăn có mùi hơi nồng, sẽ khắc phục :D em vừa ủ thêm men nữa hihihihi vui quá chị ơi :D ah mà chị ơi chị biết làm món nem nướng nha trang không? em vừa order cái máy xay thịt định tuần sau em sẽ làm thử cho ba mẹ ăn hihihihi
DeleteRồi , còn ko mau mau hậu tạ sư phọ 1 con heo quay đi
DeleteRốt cuộc em cũng tìm ra chân lý vì sao nó bò dduoc roi phải ko ?
Hihih
Chúc mừng bé iu
Em vô bài nem nướng cuốn xem ct làm nem nướng đi nhe , chi có pót roi đo
ngon wa , mon nao cua chi cung hap dan lam, rat vui vi dc lam wen voi chi a
ReplyDeleteChai chi lan
ReplyDeleteChao chi llan
ReplyDeleteBanh Bo ngon qua
ReplyDelete