Bún riêu mà có ba thứ rau trên thôi là tô bún riêu nó khác liền, đúng là dân kén ăn dễ sợ, ăn phải bài bản mới chịu ..nói chứ bị lâu lâu mới quỡn thôi chứ bận là mình skip mấy vụ bài bản rườm rà này đó, ăn có tô bún riêu mà phát mệt....ở vn là chạy Honda đi tìm bún riêu ăn rồi....sướng như tiên
Ngày trước nấu bún riêu mình hay kèm them thịt heo xay, mục đích cho riêu nó cứng, nhưng ăn thấy hơi xãm going chả trứng cơm tấm quá hà, thành ra sau này ML hay trộn riêu cua trong lon với lòng trắng trứng đem hấp cách thuỷ, ăn nó mềm giống riêu cua hơn
Bún riêu nấu cũng nhanh, món này mình đoán chắc là ai cũng mê phải ko nè.....Mùa đông lạnh nhưng trong nhà ko lạnh bởi nồi bún riêu thơm nóng hổi đó nhe
Bào cái mớ rau muống này nó lâu giàn trời mây, mất thời gian pà kố
Còn cái hủ riêu cua đồng này như cái hạch...ta nói..Hận ơi là hận
Sau khi lọc mấy cái xác cua bỏ đi, mình bắt lên nấu riu để chờ riu nổi lên mình vớt ra làm riêng,nhưng chờ hoài nó ko nổi, nó lỏng le lỏng lét, nước ko...
Má ơi! Tui dẹp luôn, lấy cái nước làm nước lèo luôn
Tui thề sẽ ko mua cái hủ cua đồng xay này nữa
( lè luỡi liếm ngón tay thề trước nồi bún riêu)
Làm mua uổng tiền... hức... nói tới giờ còn tức muốn chửi thề quá đi!!!
Hên có mua mấy cái hủ riêu trong lon , dớt dát qua đường được 1 thau, chứ ko thành bún riêu chay rồi
Giò heo luộc, như ML đã chia sẽ cách luộc giò heo ở món bún giò heo là ML hay là như sau:
Giò heo mua về rửa sạch, sau đó dung chỉ cột giò lại
Nồi nước sôi, cho 1 it dấm và it muối vô, thả giò vô , chờ nước sôi trở lại, tắt bếp
Vặn lò nướng 250 F , cho nồi giò vô và hầm
1 tiếng sau quay lại là gìo heo đã chin mềm, vừa ăn nhưng ko bị rục rã ra
Ah, đây là ML chỉ hầm có 1 cái giò thôi đó nha, ai hầm nhiều thì để nồi giò hầm khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng nha.
Giò chin, vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh , lấy chanh chà khắp xung quanh da heo để giò được trắng nha
Bún riêu thành phần thơm của nó là có ngò gai nha bà con - xin lưu ý lưu ý hehe
troi lanh ma an mon nay thi het say luon ha mulan, hom bua minh u bot banh bo trong that bai roi co nuong oi, no khong them sui bot gi het, noi dien cho bo ong trash roi, thoi de lam lai nua goi bot con lai ky nay chac thay the nuoc dua trong lon bang nuoc cot dua savoy, o nha ox thich nhu vay, de thu lai lan nua xem sao da, co gi se post hinh by email cho mulan nha.
ReplyDeleteLàm ăn đi chị MH...nhìn cái tô này them chit đó nha hhihih
DeleteOh bánh bò trong that bại hả? uhm buồn hen, nhưng ko sao, chị cứ tiếp tục ủ típ cho men dậy nổi thiệt nổi là ok àh, với lại khi ủ đừng để nó nóng quá nó cũng chêt men nha chị
Oh bánh bò làm bang nước cốt dừa ăn béo ngon hơn bánh bò trong, em cũng khoái loại này hihi, thỉnh thoảng em làm nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa ăn cho nó lạ tí thôi
Hy vọng lần sau bánh bò chị nó sẽ bò vô bụng chị, nha, chứ ko có bò vô thùng rác nữa hehe
hi chào cả nhà ạ. Em là thành viên mới. Mình thấy bát bún riêu của Mulan hấp dẫn quá. Mình có sản phẩm cua đồng xay đông lạnh đóng túi rất ngon. sản phẩm này đang được dùng ở hầu khắp các quán bún riêu ở hà nội. Bạn muốn dùng nó chứ? có thể liên lạc với mình qua face nguyenkhoi800@gmail.xom nha
DeleteChị Mulan úi ùi!! chị tung chưởng sinh nhật em chưa hết ngộp, chị làm luôn mấy món nữa, em chịu hết nỗi rùi.
ReplyDeleteEm hỏi chị làm nhiều món ăn ngon như vậy, sao chị vẫn cứ mi nhon ta? em mà như chị chắc em không lọt qua được cái cửa lớn nhà em quá.
Tung chưỡng bên tiệc sn là khách ăn ko à em, chứ chị ko có ăn gì hết á, ăn nhiều mậo chụo hình ko ccó đẹp hihi
DeleteBí quyết để được ăn nhiều mà ko mập ...A....hối lộ đi mới nói
nói đi, nói đi!! nói rồi hối lộ sau.
Deleteheheh noi chu chi vua an vua tập thể dục đó, chứ ko là thành heo biết đi rồi...em có siêng chạy bộ đi hihi
DeleteCông nhận ML làm món bún riu quá đầy đủ luôn á, từ khi chị qua mỹ đến nay gần 20 năm chưa bao giờ nấu bún riu và cũng không thích món này từ dạo qua đây luôn vì có cái mùi kỳ kỳ không giống bên SG:)
ReplyDeleteOh chị chưa ăn bún riêu bên này hả? ko nấu ăn luôn, wow em tưởng chị going cũng mê món này chứ hehe...đúng là nó ko bang ben vn nhưng mà ăn cũng đỡ ghiền đó chị
DeleteChị ăn bún riêu bên này nhiều lần lúc mới qua đây nhưng lần nào cũng ớn quá, vì cái mùi kỳ lạ, cái hộp gia vị của TL không hạp với chị, ăn xong nó cứ dính ở cái cổ của mình đó em, sau này chị không ăn món bún riêu luôn, mải đến năm ngoái chị lên SJ chơi thăm bạn, thì bạn của chị có nấu món bún riêu cho chị ăn vì cô nàng nghe chị sợ món bún riêu nên làm cho chị thử, bạn của chị nấu ngon và không có nhiều mùi thì chị ăn được, nhưng tóm lại không có bún riêu nào ngon như bún riêu SG. Mấy chị ở nhà bà nội chị bên VN mua cua đồng về nấu ngon nhức nách luôn á :)
ReplyDelete