Monday, October 7, 2013

Strawberry Ogura cake

Từ hồi mình biết loại bánh Ogura cake này là mình mê tới giờ, nên từ dạo ấy em luôn hiện diện trong tâm trí Lan, làm cốt bánh gì cũng đè ct này ra làm , vì bánh rất sốp mịn, thơm ngon, bánh này thuộc diện cũng ko ỏng ẹo đáy thắt lưng cong, nướng lần nào ra bánh cũng hoàn hảo....1 công thức bánh mà mình ưng ý nhất


Còn 1 hộp dâu trong tủ lạnh mà lâu ko thèm ngó tới, đến khi ngó nàng thì nàng sắp đi theo diện ông bà mời gọi chậc ...chậc mau mau thanh toán nàng, lựa lựa 1 hồi, 1 nửa đi bụi còn 1 nữa thì đi theo Lan, tiếc quá đi! nhưng có còn hơn không nè


Tính làm Japanese strawberry shortcake ,nhưng sực nhớ là loại bánh này cốt bánh là sponge , mà mình thì ko thít PONG , mình chỉ thít PHONG ( chiffon) ....đa số thấy ai cũng giống mình hen, ít khi nào mình làm sponge cake lắm, nhưng để bữa nào cũng thử 1 lần xem sao, nghiên cứu thêm về cốt bánh này coi có bí quyết gì làm bánh mềm mại hơn không!

Nhưng giờ vẫn chung thủy với Ogura

Rồi kết hợp từ nước này qua nước kia, cho ra bánh này đây

Ăn ngon dễ sợ, nhờ mấy trái dâu chua chua ngọt ngọt cứu dớt đời em!
Lan đây làm biếng ghi công thức quá hehe
Thôi thì Lan dẫn lối đưa đường, mời mọi người vô đây xem công thức cho tiện luôn hen, ML học được ở bên blogger này, ở đây nó có nhiều hương vị cho bánh Ogura cake lắm , mọi người tham khảo ở đây hen  ---- >Aunty Young 


23 comments:

  1. loại bánh này mình làm bánh sinh nhật được không chị hen? cho em ct đi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Được đó em nhưng nó hơi ẩm đó nha, vì nó mềm lắm

      Chị mới bỏ cái link ct bên 1 blogger mà chi học được món bbánh này đó, em vô xem ct đi nha

      Delete
  2. Hình đẹp, người làm bánh cũng đệp. Cái gì cũng OK hết, mà sao mụi nhìn từ đầu tời chân hổng thấy có ct zậy nè. Si nghĩ.... si nghĩ.....hay là tỷ của mụi định ém ct làm của hồi môn cho con gái àh.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khen tui đẹp hoài, làm tui ngại muốn chít.....Tía.... àh nha

      Của hồi môn tỷ đã có cho con rồi, giờ là hồi môn tỹ dành cho mụi nè

      Lấy ko?

      ze lên sẽ thấy à

      Delete
  3. ML ơi bánh đẹp quá nhìn mịn màng ngon ghê, chị coi cái recipe bên blog mà ML chỉ rồi, chỉ théc méc là 100 gr egg yolk là bao nhiêu trứng vậy nàng? chị hỏi bác gú gồ thì câu trả lời là 5 or 6 trứng, chắc lúc làm nên bỏ lên cân cho đúng há người đẹp?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ 100gr eggs yolk em làm 4 trứng size to đó chị + them 1 cái trứng nguyên nữa nha chị Kim, em thường ko có cân, em cứ đem 4 trứng ra ngoài để cho bớt lạnh là em làm thôi à hihi, nếu chị làm trứng size nhỏ thì chị cân nhen chi Kim

      Delete
  4. Quên hỏi ML ở Cali mà vùng nào vậy? chị thì ở OC vùng Newport Beach á.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị Kim oh vậy là chị Kim ở mien Nam hen
      Còn em , em ở mien Bắc á chị, em ở tp Fremont cách sanjose 20 phút đó chị, chị có hay xuống đây chơi ko?

      Delete
  5. Cám ơn ML hôm nào chị sẻ thử bánh này, vì đang diet nên không dám làm bánh ngọt, suốt đời diet chán quá cho cái thân ù ML ơi. Chị có vài người bạn quen ở SJ năm ngoái có đi SJ chơi 2 lần,

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ, em cũng như chị, em có lời thề cho sự nghiệp daiet, nhưng bi thất bại hoài đó, nên giờ em dẹp qua 1 bên luôn ko còn lưu luyến gì, tới luôn bác tài....ăn cho đòi bớt khổ hhihieie

      Oh nếu có dịp xuống SJ mong đươc gap chi nè, em cũng hay đi Nam Cali lắm, khi nào xuống em cũng hú ngược lại chi ha hihi:)

      Delete
  6. Mulan ui, chị không biết đọc tiếng bông người ơi......

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hahha,ko biết tiếng bông thì có tiếng HOA đó chi

      Nói chứ nó có english mà chị, chi copy xong chị translate bên google là ra liền

      Làm ăn đi chi ui, ngon não nùng

      Delete
  7. Trời chị mà thã dàn là đi không lọt cửa đó ML ơi, chồng bỏ luôn:) nếu chị đi SJ sẻ hú ML còn ML xuống OC thì hú chị nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ nhất định, nhất đinh, quyết đinh vậy đi hihihi

      Delete
  8. Banh dep dze keu luon chi Mulan. Nhin nghien qua! Chi phết cai gi o trên mặt bánh, dưới miếng dâu vậy chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thanks mui mui....lớp trên chi trét 1 lớp mỏng kem whipping còn dư á, nen nhìn nó trắng và có thẩm mỹ hơn tí xíu vì ko trét nhì nó như xà mâu hihi

      Delete
  9. Hahaha....Mulan ơi chị bị tửng rồi.....scroll down xuống một chút là có tiếng Anh rồi....vậy mà ngồi la làng là không biết tiếng bông.....hihihihihi.....

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hahaha....chưa tửng đâu chị...mới hơi hơi thôi à hih1íh

      Nói chứ ct bánh này ngon, chi nen thử 1 lần xem sao ha

      Delete
  10. A, Mulan ơi, superfine flour là bột gì vậy và mua ở đâu ???

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bột này em nghĩ nó là ở vùng địa phương của nó chứ em ko rành
      Em làm toàn chơi bột cake flour ko hà, ra bánh vẫn ngon như thường đó chi

      Delete
  11. Chị trét siêu quá, cái lớp kem whip mỏng tanh, rất đẹp luôn á chị Mulan ơi! Em thích quá trời, kéo lên ngắm hình hoài luôn. Mà chị cho em hỏi;, chị dùng cái gì cắt bánh mà nó không xẹp vậy chị? Em cắt mấy loại bánh bông mềm như vậy là nó không còn được vuông góc nữam nó sẽ bị hơi xẹp ngqy mấy chỗ đó :((

    ReplyDelete
    Replies
    1. Trời được khen ! ôi thật hanh phúc...đó là cái lớp kem tính bỏ đi , ai dè trét đại lên vậy mà 1 phút em chở nên huy hoàng chăng!!!! kaka

      Bí quyết cắt bánh vừa đẹp mà trông ngon la nhờ sợi chỉ đó....chị cắt bánh toàn dùng chỉ cắt ko à

      Em luồn nó xuống dưới đít , xong và đo rồi cắt, y như cắt bánh tét thôi...dể lắm..thử nha

      Delete
  12. Hahaha, huy hoàng thiệt chứ , nhìn đẹp lắm á chị. Sao cai gì vô tay chị no cũng trở nên đẹp và hấp dẫn hết vậy?!!! Em ganh tị!!! ^^
    Công nhận chỉ có chị Mulan mới nghĩ ra cách cắt bánh vậy thôi, nghe có lý quá để có dip em thử, em cám ơn chị nhiều nhoa! ^^

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...