Saturday, November 2, 2013

Khoai môn bọc tôm chiên xù

 Đọc cái tựa đề xong nó no luôn haha...hết ăn nổi...dài thòng hơn chú Thòong
Làm bánh cuộn khoai môn còn dư miếng khoai môn đánh. thế là cho món này tới luôn, món này ăn rất ngon nhe, con nít nó khoái lắm, ăn béo , bùi bùi khoai môn...them cái nhân chả tôm nữa, món này làm cho party cũng có lý lắm nhe

Nào mình cùng làm nhe

Nguyen lieu:

  • Khoảng 20 con tôm size lớn, lột vỏ, chừa đuôi
  • 1 củ khoai môn lớn
  • 1 chút thịt xay
  • 1 chút tôm thái hạt lựu
  • Vài nấm đông cô ngâm mềm thái hạt lựu
  • Hành lá, hành tím, dầu mè
  • Chút bột năng
Cách làm:
  1. Tom tươi ướp với tí dầu hào,cất tủ lạnh
  2. Khoai môn gọt vỏ, đem luộc với sữa tươi và tí muối
  3. Bắt cái chảo cho hành phi thơm, cho thịt vào xào 2 phút, cho nấm đông cô vô xài típ 2 phút, típ cho thêm tôm thái hạt lựu vào luôn sau đó cho bột nêm, nước tương và rắc chút bôt năng dùng đũa đảo nhanh tay là xong, rưới dầu mè xong tắt bếp
Cách nắn bột
  • Khoai sau khi chín, đổ ra tô lớn, dùng cái nĩa tán khoai cho nát ( ML cho vô KA dùng chân dẹp tán)
  • Sau đó cho vào tô khoai --> 2 tbsp. bột bắp + 2 tbsp. bột khoai + 1 tbsp. đường + 1 tbsp. dầu
  • Nêm thêm vô khoai chút muối và nhồi bột khoai cho thiệt mịn
  • Múc 1 muỗng bột khoai cho vô bao nilong và ấn dẹp mỏng, xong múc 1 tbsp. nhân tôm thịt mới nãy xào xong cho 1 con tôm vào luôn
  • Sau đó nắn cho bột khoai bao lại, vê cho cuốn khoai bao bọc tôm và nhân,nhớ chừa cái đuôi tôm ra ngoài cho đẹp nha.... làm vầy cho đến hết
Làm bột áo:
2 trứng đánh tan ,hoà với 1 it bột chiên tôm
Lấy từng cuốn khoai môn tôm nhúng vào tô bột xong ta lăn qua bột xù
Làm cho hết xong ta đem đề tủ lạnh it nhất 1 giờ, sau đó mới đem chiên

Cách chiên:
  • 1 nồi thiệt nhiều dầu, đợi dầu nóng thì thả từng cuốn tôm vào
  • Món này hơi khó chịu nên mình phải để yên cuốn tôm trong nồi tự động nó giòn thì mới vớt ra được, ko thôi là nó bị bể
  • Sau khi tôm vàng dòn, vớt ra giấy thấm dầu, nếu ăn còn nóng thì ngon hơn
Đó là cách làm cho nhân tôm dạng rời
Còn ai muốn làm nhân tôm dạng như chả tôm paste thì cứ làm theo ct tôm paste nào mà mấy pạn ưng ý nhất rồi lấy nhân tôm có sẵn sàng và làm thôi
Theo ML thấy món này nên làm bằng nhân tôm rời  như ct đã ghi ở trên thì nó sẽ ngon hơn là làm  tôm paste
Vậy nhen, chúc mấy pạn làm thành công....mềnh ghi ct mà mình còn thèm nhõ dãi kia kìa háhá
Chắc bữa nào làm ăn típ :))

6 comments:

  1. món này có lý nè chị, em chờ ct để lúc nào có party em làm. Mờ sắp tới thanksgiving rồi đó chị, em phải thử món này mới được. Nhà em thích khoai môn á

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yes em , món này làm party ngon lắm đó
      Chi mới bỏ ct lên đó, em nghiên cứu lien đi

      Delete
  2. theo trong hình của chị thì nhân tôm xay nhuyễn hen? phần xào thịt sao không thấy chị nói cho tôm vào lúc nào vậy? hay là tôm ướp gia vị thôi chứ không cần xào chín? lúc bọc tôm vì tôm chị nói còn để cái đuôi, vậy thì nó lòi đuôi ra ngoài hen chị Lan?

    ReplyDelete
    Replies
    1. uhm em, vì bửa đó còn ít tôm paste nên chị làm exprses cho nhanh

      Chết tía...ct ghi bị thiếu heheh...cái lúc xào thịt em cho tôm thái hạt lựu vô sau nấm đông cô nhen

      Còn mấy con tôm còn nguyên xi đó, là em ko làm chín nhe, vẫn để sống và bọc chung với nhân đã xào chín rồi đó...em hỉu hôn?

      Lúc bọc khoai môn vô nhân và con tôm em chừa đuôi ở ngoài giống mấy cuốn chả giò đó em...hình dung ra hem? vậy nhìn sẽ đẹp mắt đó

      Delete
  3. hỉu hỉu rùi... mờ hỏi típ nè. Bột chiên tôm và bột xù là gì vậy chị Lan?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bột chiên tôm mà ở chợ bánh sẵn đó em, còn bột xù hay còn gọi là bột chiên xù á, chị thuờng xài hiệu của Korea...nếu gần nhà có chợ Hàn Quốc em vô đó mua

      Bột này tụi Mỹ nó hay dùng lăn qua con tôm hay con mực chiên dòn đó em

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...