Bánh này là " bánh bông lan khoai môn cuốn kem khoai môn" mệt với cái title này típ....mà chời ơi nó ngon...ta nói đi chợ thấy tiệm bánh trong chợ có bánh ổ bánh cuộn này...lăm le tính mua như khựng lại là, ngu gì mua, sao mình ko tự làm có hay hơn ko!!!
Cái quyết định nông nổi ấy đã xảy ra vào sáng hôm nay rồi đó....kkkkkka
Công thức vỏ bánh
4 lòng đỏ
20 gr đường bột ( powder sugar)
1/4 cup cake four
Tbsp bột bắp
50 gr khoai môn tán nhuyễn
30 ml sữa
25 ml dầu
*************
4 lòng trắng
30 gr đường
1/4 tsp cream of tartar
*************
Thao tác làm y chang bánh chiffon nha
***************
Công thức cho taro cream
1 cup heavy whipping
1 cup khoai môn tán nhuyễn
2 tbsp. đường bột
Đánh whip với đường cho bông, sau đó cho taro vô đánh típ đến khi mịn là xong.
**********************
Muốn làm bánh này là phải chuẩn bị khoai môn paste trước rồi mới làm nha
200 gr khoai môn gọt vỏ đem luộc với milk and chút muối
Khoai chín tán nhuyễn lọc bỏ lợn cợn đi, và đem khoai sên với đường đến khi mịn nhưng ko bị khô nha, hơi ướt ướt là được, sau đó cho chừng 2 muỗng canh bơ vô trộn đều lúc khoai còn nóng là xong
Ăn bánh này xong mình sẽ có thân hình đẹp như mấy em hot hot này !!! ĐÓ NHA
Không ngán không ngán, cứ tiếp tục nấu nướng bánh trái mang lên đây chị mê ly ăn ngó:) khoai môn là "món guột" của chị nha, chúc ML đi bụi dzui dzẻ khi nào dzìa thì cho xin cái recipe món này. Nhịn shopping không sao chứ nhịn ăn không tốt :) (em làm đúng rồi) kaka (weekend này chị cũng không đi đâu ngoài đi thăm bà ngoại chị xong về nấu nướng ăn uống)
ReplyDeletehehe ko ngán thiệt hôn? chị cũng đạo khoai môn going em hử? yeah, khoai môn ăn ngon ha chị ha, em mần chả giò chỉ chung thuỷ với khoai môn thoi àh, còn nhiều món lien quan đến khoai môn ngon ghe mà chưa có rãnh làm
DeleteDa em ranh em gõ ct liền
Em ML .
ReplyDeleteGiỏi quá , món nào cũng biết làm hết , phục em thiệt ...than làm sn cho con gái mệt ,,,vậy mà lại ra lò thên biết bao nhiêu món ...cũng chờ em cho ct , mà cái nào làm nhanh dễ thì chị sẽ theo...
Chị làm lại bánh da lợn rồi , cái màu giống của em khó pha thiệt . Đổ 1 lớp, thấy màu vẫn lạt, thêm màu ...vẫn xấu .hiihihi...sẽ làm lại nữa khi nào giống của SP thì mới ngưng ...ihihihi...chúc em và gia đình đi chơi vui nhe <3
Hihi được chị Hằng khen làm em nở hết toàn diện chi ơi....cám ơn chị Hằng nhe
DeleteEm xài màu tím của wilton đó chị, màu này nó ra đẹp lắm muh....vậy chị xài màu gì vậy?
ui!! món này em khoái nè chị, lót dép ngồi chờ ct á
ReplyDeleteOh vay hả? uhmmm mấy nay trong người cứ bị dật dờ, bị thằng flu nó hành, ta nói sap chết tới nơi hehe...chán quá, giờ mong mau mau hết phẻ lại
DeleteUhm lát chi cho ct len sau ha
em mà bị flu thì cả mấy tuần mới lấy lại sức. Không phải chị nói đi đâu chơi sao?
DeleteTính đi nhưng chưa kịp đi bị hành rồi...huhu nằm nhà chơi xơi trôi nước hehe...giờ phẻ rồi em, sắp tung hành típ nè
DeleteHope you feel better soon Mulan :)
ReplyDeleteThanks my dear!!! :))
DeleteChị cũng đạo khoai môn nè, món gì mà có khoai môn là chị thich, ML biết làm bánh da lợn khoai môn không? chị tưởng ML đi chơi chứa, không biết em bệnh, hôm nay đỡ chưa? chúc em mau khỏe lại vô bếp múa may tiếp nha:)
ReplyDeleteOh banh da lợn khoai môn của em công thức đã post được 8 ngàn đời nay rồi đó, chị Kim ko thấy sao
DeleteDạ em phẻ rồi chị...cám ơn lời hỏi thăm của chị nha
Em thay Chi lam banh cuon em mê qua , em thich an khoai môn nhung em dung khoai mon sông em bi ngua lam nen mua ve em phai hap chin het roi moi thanh toan dduoc hihi Chi bi flu ha Chi , em cung bi flu nè , Chi bot binh chua ? Chi mau khoe lam ddo an cho em chay nuoc mieng ddi Chi hihihi
ReplyDeleteEm có mang bao tay vô gọt khoai ko? mà sao bị ngứa hả? chị cũng thing thoảng ngứa thôi hà
DeleteEm cũng bị flu hả? uhm mùa này sao ai cũng bị bịnh hết hen, em bị flu mừ sao chị thấy em yêu đời quá vại? haha...
haha 8 ngàn đời nay, chị thấy rồi, ML có nhận được email của chị không?
ReplyDeleteco email hả chi? okê okê....em tới liền
DeleteMulan, please share recipe. Thank you.
ReplyDeleteHI quyên
DeleteI just add recipe taro swiss roll
Let me khow about it later :)) ok!
chị MuLan ui, kem khoai môn chị làm sao vậy? em hỏi là để em theo ct cúa chị em làm kem pumpkin. Em muốn làm pumpkin roll mà ct của em dùng cream cheese. Em muốn đổi qua kem pumpkin xem có ngon không.
ReplyDeleteThôi chị can, em đừng làm trái pumkin, thiệt là dỡ lắm đó, chịu khó làm khoai môn đi, ngon hơn nhiều
DeleteĐể chi edit ct lên cho tham khảo nha
Bích àh,có ct rồi nha em
Deletetại có trái pumpkin, không biết làm chi. Em cũng không thích loại bí này lắm. Nhưng tụi Mỹ nó khoái vì món của nó mờ. Sắp tới lễ Thanksgiving nè, em làm cho Mỹ ăn á. Cám ơn chị cho ct này nha. Nếu em làm nhân sầu riêng thì cũng có thể theo ct mà thay thế thôi hen chị?
Deleteem hỏi típ nè, chị nói khoai môn paste làm trước tức là làm để dùng cho Taro Cream đó hả? 1 cup khoai môn tán nhuyễn tức là 1 cup khoai môn paste này?
DeleteUhm ko ấy em thử làm 2 loại xem sao, coi cái nào ngon hơn
DeleteNếu làm nhân sầu riêng thì cũng giốn vậy em ha
Khoai môn ở đây chị làm nó gần going như đậu xanh đánh ăn chè đó, cứ sên cho nó dẽo là được, đùng để khô quá nha
Yes 1 cup khoai môn đánh,nói vậy cho dễ hĩu hen, tùy em, nếu thích thì cho nhiều khoai cũng ko sao
Thank you friend for sharing
ReplyDeleteMulan, how many Tablespoon corn starch and what is the pan size? Thank you.
ReplyDeleteMy pan size 9x13 inches or you can use size 10x10 inches....no problem
DeleteAnd 1 Tbsp corn starch