Thursday, July 3, 2014

Bánh bò nướng tam giác

Hôm nay soạn đồ , dọn dẹp , lôi cái khuôn làm bánh bông lan hình tam giác rinh từ ben VN  qua , đến hôm nay mới có cơ hội chơi nó . Khuôn bánh tam giác này nó đã tồn tại cũng hơn chục năm , xưa thật xưa và cũng lâu thật lâu , giai đoạn mình còn cắp sách tung tăng đến trường hót líu lo .


Những chiếc bánh bông lan hình tam giác mini , dễ thương đươc bỏ vào bao ni long cột kín lại treo lủng lẵng trên cái đòn gánh trông thật đẹp , 1 món ngon đường phố thơm ngon , bổ dưỡng .

Có khuôn , bột sẵn sàng mình bắt tay mần bánh bò nướng chứ ko làm bánh bông lan vì làm biếng lôi cái máy đánh trứng ra đánh , thế là nghĩ đến thử làm bánh bò nướng xem sao

Bánh này ăn mềm mại , ko có dai nhách như bánh bò nướng nguyên 1 ổ mà ngày trước ta hay làm , đổ trong khuôn tam giác này nhanh cấp kì , bánh này mà phục vụ cho party là hết xẫy vì nó làm nhanh và dễ , ra lò lẹ lẹ nữa , kiểu này chắc đóng cái xe 3 bánh chiều chiều đẩy ra công viên gần nhà bán kiếm thêm thu nhập trang trải cuôc sống đua đòi và xa hoa của mềnh .


Ai mà ko có khuôn tam giác giống Lan thì lấy khuôn đổ bánh khọt ra làm , cũng ngon ko kém đâu
- Vì nhà ít người nên mình là có tí an cho vui miệng , ai mà muốn làm nhiều thì tăng ct lên ha


Công thức đây :
Bao gồm:
Bột wheat starch 1/4 chén
Bột nếp 1/4 chén
6 muỗng canh bột năng
1 quả trứng
Sữa đặc 1/4 chén
Nước cốt dừa 3 muỗng canh
Đường 3-4 muỗng canh hoặc ít hơn này vừa ăn.
Muối 1/8 muỗng cafe
Bột nỗi alsa 1 muỗng cà phê
Dầu an 1 muỗng canh
Màu xanh lá cây / pandan paste 1-2 giọt (tùy chọn).
Cách làm :
- Cho tất cả vào thau trộn tưng bừng hoa lá ( trừ bột nổi alsa) , lượt bột qua rây cho mịn.
Đem cất tủ lạnh để bột nghỉ ít nhất 30p đến 1 tiếng .
- Trước khi đổ ta hòa bột nổi alsa với tí xíu nước cho bột nổi xì bọt lên . Xong đổ vô thau bột bánh trộn lên và chuẩn bị đem nướng .
- Khuôn nóng , đổ vào từng ô , lửa thiệt là low , đóng nắp , chờ nổi u lên là bánh chín
Lấy con dao lóc bánh ra khỏi khuôn


Làm 1 chén muối mè , bóc từng cái và chấm ăn ....thành phần đơn giản , vậy mà ngon 






Kì sau mình sẽ làm bánh bông lan kiểu tam giác  !!!


Cái khuôn này tình cờ em Trang email cho ML hay là có bán trên Amazon.com
Ai ko có điều kiện về VN mua cái khuôn nhỏ như mình , thì có thể order trên mạng mua
Vậy nhe , từ nay làm bánh bò vừa nhanh vừa gọn , ko còn sợ bánh xẹp/lồi/lõm nữa!!



69 comments:

  1. Replies
    1. Oh cám on em , nhớ mở hàng đều đặn cho chị buôn may bán đắt

      Delete
  2. E đợi chị xuất chiêu bánh bông lan tam giác nha.

    ReplyDelete
  3. khuon nay lam khoai mi nuong cung ngon lam do chi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh vây ha? dể vài bửa Mulan làm , khuôn này làm bánh đã em ha

      Delete
  4. Bánh bông lan tam giác luôn đê c ơi!! :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihi okie em iu , giờ nói gì xúi dại gì tỷ cũng chiều hết

      Delete
    2. bột wheat starch mình có thể thay thế bột khác không vậy tỷ :(

      Delete
    3. Thay bang bột gạo nha mụi

      Delete
    4. Mai e đu theo tỷ rồi báo cáo tỷ sớm ah :))

      Delete
  5. Chị ơi, quy đổi ra gr cho em đu theo làm đi, hihi, tks chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dể chị quy ra muong canh cho em dễ làm hơn
      Em lấy cái muỗng nhựa nó cong cong cái cán lên đó , mình hay an phở , dùng nó đong nhe

      2 muỗng canh bột wheat starch ( đong xong dùng dao gạt ngang cái muỗng )
      2 muỗng canh bột nếp ( cũng gat ngang luôn)
      6 muong canh bột năng ( """"""""""""""""""""""" )
      2 muong canh sua đặc ông thọ
      3 muỗng canh nuoc côt dua
      3 muong canh dduong
      1 - 2 giọt màu xanh lá dứa
      1 cái trứng
      1 muong cafe bôt noi alsa

      Tất cả trộn đều , luot qua rây cho mịn , để nghĩ 30 phút
      Truoc khi đổ bánh , lúc này mới cho 1 muong ca phe bột noi alsa hòa voi chút xíu nuoc cho tan xong ta đổ hết vo thau bột và tron len là xong

      Delete
    2. Chị ơi cho em hỏi là ko dùng men nở hả chị

      Delete
  6. trời... lâu lắm rồi chị mới thấy lại bánh này nha em. Nhớ hồi còn nhỏ ở VN ghê à :-)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihihi ...oh vậy là thời của chị đã biết món bánh tam giác này roi hen ....Kiểu bánh này vẫn còn tồn tại theo thời gian chị ha

      Delete
  7. I da sao ma ngon wa dzi ta banh ddep ghe Chi ui chac em du theo wa hihi chiu hong noi ... Em co khuon banh khot bang gan ... Em phai banh nay wa nhin de thuong ghe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yes em, em đổ vô khuôn bánh khọt đi , cung đươc lam đó em , có gì báo tỷ hay nha

      Delete
    2. hí hí em làm bánh này ròi nè Sư phụ ui nhưng nó xáu xí wa' không có đẹp giống như Sư phụ làm nhưng vẫn rất ngon em bèn order một cái khuôn y như Sư phụ có trên amazon rồi hihihih

      Delete
    3. Oh wow , du le du ta
      Ne de tu , khi nao cai khuon no ve , de thu nho dem trinh bao su phu xem ke nha

      Delete
    4. Em lam lai nua roi nhung van bi xep ... Tuc wa ... Banh em lam khi vua mo nap chao thay banh noi ti ti nhung sau do xep lep xuong ... Whyyyyyyyyyyy ??????.?

      Delete
    5. Chời ...ôi..tội nghiệp
      Lần đầu làm ổn , lần 2 xẹp hả ? Lan bó tay vu này roi
      Mà nè , cái lúc em cho bột nổi ra răng ? kể lại chị nghe khâu này quan trọng nha

      Delete
    6. Em cho bot noi vao thau bot ... Khi em cho vao thay no xui bo.t ... Chi ah em lam lan dau bot dat set nhu chao dat ah ... Lan sau em them ti sua cho long ra nhung ma lan sau xep lep huhuhu banh em lam ra no du.c chu khong xanh trong dep de nhu banh chi lam ... Ngay nao em cung chay vao nhin banh cua Chi thay ngon va dep wa huhuhu em hâ.n

      Delete
    7. Tròi ôi...lỗi tại ai ? lỗi tại ai ? ai biểu tài lanh tài lẹt thêm nuoc vô
      Bột lỏng thành ra nó xẹp là đúng rồi . em phải cho vô tủ lạnh 1 tiếng cho bột nỡ nữa đó nhe bột đặc là bột mới đạt nha

      Ráng chờ cái khuôn nó về rồi làm lại đi đệ tử

      Delete
    8. C oi cai khuon do keu la gi vay chi?

      Delete
  8. Su muoi muoi, doi ct banh cam & banh tieu lau qua di. Tuan roi co lam thu banh mochi nhung kg nhấn vo khuon nhìn kg sắc nét đành phai vo tròn,hom nay thử lam ct banh mì của muoi muoi nè, ngon đó, thanks nha

    ReplyDelete
    Replies
    1. I , chet dao nay mui busy qua thanh ra quen , sorry ty ty
      Cho Mulan xin lai cai dia chi mail cua Hong di , ML send cho nha

      Delete
  9. Dạ, e cám ơn chị. Em sẽ báo thành wả sau khi làm.

    ReplyDelete
  10. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  11. Kaka, em trả bài bánh bò cho chị rùi nhé, chưa thấy cái bánh nào làm vừa nhanh mà ăn vừa ngon. Vừa đổ vừa ăn vết veo, phải làm mẻ khác để chụp hình để chị coi nè. Em cám ơn chị Mulan nhe.

    ReplyDelete
  12. Nhận được ct lam banh roi, hom nao lam thu roi minh se cho Mulan biet nha( thử tay nghề coi có thể mở tiệm kế bên nhà Mụ Lan kg hihi)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khong có chi Hong
      hihihi mở quán cóc kế bên đi , Lan nhường khách cho

      Delete
  13. Lan úi Lan ùi, chị lặn lâu quá làm em cũng theo chị lặn mấy tuần nay. Chừ vô nhà chị thấy tùm lum đồ ăn mới, thèm quá đi. thèm nhất là món chuối chiên của chị. Chị về lại Mỹ rùi hen. Đi 1 chuyến đã quá phải không chị? chắc chị rinh qua nhiều đồ nghề lém hen.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chi mới vừa nhắc em hôm kia ( nói thiệt ) hôm nay em xuất hiện ...linh dễ sợ luôn

      Em khỏe ko ?

      Nhớ mọi nguoi quá nên trở lại hâm nóng cái bếp

      Chuối chiên ngon lắm em, em ra tay vào 1 ngày đẹp trời đi

      Chuyến này về lại US chị busy quá trời hihi. Lần này chị đi về mà ko có rinh cái gì qua hết đó , rinh vài cái khuo6 làm bánh à , với lại đồ VN bây giờ mắc quá em oi ...mua hông nổi hihi

      Delete
    2. chị nhắc em chuyện chi vậy? có chi cho em ăn hong hả. Em chờ chị qua, gởi cho em cái loại trà xanh uống giảm cân mờ chời hoài không thấy. địc chỉ email của em: ngocbich2011b@gmail.com
      Chị nhớ gởi cho em nghen.

      Delete
  14. C ơi bột wheat starch là bột há cảo trộn sẵn phải ko c ? E search google thì nó bảo là bột tàn mì, mà e cug ko biết bột tàn mì là cái gi. Mong reply của c. Tks c :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bột này nó nhiều tên gọi lắm , bột tàn mì cũng chinh nó luôn và bột há cảo cũng là ẽm luôn hehe
      Thành ra em khỏi băn khoăn nữa nha
      Bột này nó nhiều công dụng lắm

      Delete
  15. Chi Lan
    Banh nay nuong bao lau thi chin? Co can thoa dau vo khuon truoc khi nuong? Banh nuong trong cast iron pan co de lay ra khong? Thanks

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bánh này nướng chừng 10 phút là bánh chín đó em
      Khuôn mình thoa 1 lớp dầu mõng thôi đừng nhiều quá
      Thuy có khuôn cast iron pan hình tròn lỗ nhỏ nhỏ ha ? nếu vậy thì được đó

      Delete
  16. chi oi cai khuon amazon em thay no ko co cai nap (lid), neu ko co nap thi no' co chin' khong? hay la minh nuong lau them?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái nắp em dùng cái nắp của khuôn bánh khọt mà mình mua ở chọ VN , nó U lê giống cái thau đó e , còn ko lấy cái thau inox nào vừa cái khuôn đậy vô cũng duoc lắm

      Bánh này phải có nắp thì bánh mới chín ha

      Delete
  17. khuôn này trên amazon nó kiu là gì vậy chị Mulan?

    ReplyDelete
  18. Em lam banh bo nuong nay roi, thom ngon.... lan sau lam, em se bot luong bot nang thi it dai hon. Thanks MuLan

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em dug bot luong bot lai nhe , banh se bi nhao do
      Neu thich banh don thi bot bot nang lai va thay vo bot gao hoac bot wheat starch ha

      Delete
    2. hom nay em lam lai mon nay nhung chi dung 4 muong canh bot nang thoi, banh van ngon... nhoc nha em an 1 lan 4-5 cai.. khen ngon qua'.... em noi la nho co^ MuLan huong dan .... He said:" Thank you Mrs. Mulan".

      Delete
    3. Hahah........ so cute em
      Co hinh ko ? send email chi xem cu nhoc dang gam banh bo di

      Delete
  19. Cái bánh này gắn liền với tuổi thơ của em nè chị ơi. Ở khu em người ta gọi là bánh cháy sáng í. lâu lắm rồi em ko có được ăn món nì. Cái khuôn màu đen ở trên em thấy trong OLD TIMES nó có bán đó chị.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái tên bánh nghe hay hây ...đúng là cháy đít sáng mông em hah haha
      Lâu rồi ko ăn ha ? còn chần chừ gì nửa,làm liền đi
      Tiệm Old Time chi moi nghe lần đầu đó em , ben chị chắc ko thấy tiệm này

      Delete
  20. chắc chỉ có bên em có tiệm đó thôi..hihii. bữa em định mua mà 19$ lận nên còn đang si nghĩ :D

    ReplyDelete
  21. Hi Sis,
    Have anybody tried the recipe with success? I don't know how sis Mulan done it because her banh bo do look like "real banh bo nuong" ( which inspired me into investing in a Amazon cornbread pan (as showed) just so I can replicate her recipe.) Personally, I think we should stick to the traditional banh bo nuong. I tried to make it today. The texture of the cake doesn't taste anything like banh bo nuong. (chi Lan , how is your cake tastes like?) The pan that is sold on Amazon is made out of cast iron and it is really heavy . As the result, it is hard to control the heat of the pan especially because there is a hole in the middle of the pan and the flame burn right thru it. If you're not careful, your lid can be burn because the flame burns directly onto it ( right where the holder is). I think that pan only design to be bake. Lastly, since it is not a non-stick pan and the cake requires minimum amount of oil to prevent it from being "chai" as chi Lan stated, it is rather difficult to get the cake out of it mold and a hassle to clean all the nooks and cranies of the pan afterward. So if you don't have the pan like the one chi Lan have, it probably not a good idea to try this recipe however tempted you are. (and the pan is not cheap either , around 23$ something on amazon). I haven't tried the banh khot pan for this recipe so I can't say. Just some of my thoughts that I like to share. Thanks chi Lan for posting the recipe. Any suggestion as how I can fix the problem? I hope I can use my pan more than once.

    ReplyDelete
  22. C ơi e đang mong ngóng cái bánh bông lan tam giác của c đây. :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. ok em iu , de bua não ranh chi loi may danh trung ra lam lien , nho ghe ung ho quan chi nha

      Delete
  23. Co lam mon banh nao cung ngon va hap dan. Cam on cong thuc cua co rat nhieu.Toi dang cho doi mon banh bong lan tam giac cua co do.Co oi cho hoi, neu minh khong co khuon tam giac thi co the dung khuon muffins nuong trong lo duoc khong? chuc co that nhieu suc khoe va co nhieu mon an moi cho tat ca moi nguoi tren the gioi thuong thuc.Chao co.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cam on chi rat nhieu ve loi chuc suc khoe ...hy vong em se dem den cho chi va tat ca moi nguoi niem vui trong can bep nho nay .
      Quay ve banh bong lan tam giac, em se tranh thu lam va show hang lien hihi

      Da loai banh nay neu cho vo khuon muffin nuong thi no se giong banh bong lan mini chac cung de thuong do chi , e chua dam thu , vay chi cho em quang cong thuc roi chi lam thu , co gi bao em hay hen

      Em chao chi , chuc 1 ngay tot lanh

      Delete
  24. Chi oi, hom qua e thu lam banh nay voi ct cua chi nhung sao banh e lam giong banh bong lan lam-:)
    Chi giup e voi, e them qua!
    Con 3 tuan nua e nam o n'en cung muon lam truoc khi di sinh-;)
    Em cam on chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh giống bánh bông lan ha? sao kỳ vậy , em làm lại đi , mùi vị nó hao hao giống bánh bông lan nhưng ăn ko giống vì bánh này nó hoi dai dai mềm mềm

      Delete
  25. Da,
    Banh no khong duoc trong va dai nhu cua chi,
    Nhung em se lam lai va Tra bai cho chi

    ReplyDelete
  26. Chi oi em moi lam xong banh , hoi giong banh bong lan nhung Dai va ngon lam chi oi, em ko co Cai khuon doc Nhu chi , nen em lay Cai baby cakes pop lam luon hehehe no dinh dinh y Nhu Vn vay ak chi oi

    ReplyDelete
  27. Chao chi, cai banh bong lan hinh tam giac chi sap lam co phai la loai banh nay ko chi : http://www.hivietnam.net/vi/docs/2013/10/Banh-via-he-ngon-den-nao-long_4.jpg
    Neu la cai loai banh do thi may cho em qua, em tim tren mang qua troi ma ko mot ai dang hay biet cach lam banh do.
    Em cho dao nay nhung ma chua thay chi up len cong thuc lam banh do. Xin loi chi nhung khi nao ma chi lam xong cai banh bong lan hinh tam giac roi thi chi co the gui cai link cua banh bong lan hinh tam giac do qua cho cai email nay ( maitran51299@gmail.com) duoc khong chi? Hoi chi lam gium em cai do thi hoi ngai nhung ma cung muon chi giup gium em , tai em so co khi nao la chi da lam va up len roi ma em tim khong ra. Cho nen lam phien chi giup gium em !
    Cam on chi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Kris
      Dung roi do la cai banh bong lan ma ngay xua ML hay mua tren via he cua may di ban ganh hang rong, nuong tren lo than thom phuc sau do cho vo bao nilong cot tre lung lang do

      Banh nay thay ra cung de lam, ko kho , ma dao nay ML bi busy voi lai bi banh trung thu hanh nen chua ra tay]
      Khi não xong ML se post cong len cho moi nguoi cung lam , K yen tam nhe

      K cung co cai khuon tam giac giong vay luon ha? ok ML se giui ct qua emai cho tien moi lan K tim cung easy hon hen

      Delete
    2. Da em cung co cai khuon tam giac jiong chi cho nen cung non nao mun lam/dung thu lun. Day khi nao chi lam xong nho gui cai link wa email (maitran51299@gmail.com ) cua em gium nha.
      Thank You, chuc chi va gia dinh mua trung thu vui ve va hanh phuc!

      Delete
  28. co oi cho con xin cong thuc banh bong lan voi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ok bua nao dep troi chi se làm roi ghi cong cho em sau nhe

      Delete
    2. ko biet vi sao con lam ma mat banh bi ro vay co oi?

      Delete
    3. Chac em để lửa cao quá phải ko ? bánh này chị làm mấy lần đều rổ bên trong chứ ko có bị rổ mặt đâu
      Em làm lai đi

      Delete
  29. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...