Nghệ thuật của món ăn này là cách thể hiện đẳng cấp của 1 mát-tơ-sếp ở giai đoạn thái miếng thịt , miếng thịt được chủ xe hủ tiếu thái thật chuyên nghiệp . Đạt được đến độ siêu siêu mỏng , đem đập vô bức tường 1 cái bẹp nó dính chặt vào luôn khỏi mắc công trét hồ dán .
Ít có ai mà được cái chình độ mát-tơ ấy đâu nha , Lan đây cũng tập lạng thử , lạng xong cục thịt mà mắt mũi bông hoa bay trước mặt , cục thịt có 300gờ gam mà thái hoài ko hết , đứng mỏi giò xắt lạng , xắt lát từ lúc mặt trời mọc đến mặt trời lặn mới xong cục thịt .... ( Lan hay nói chuyện hơi bá đạo nên bà con đọc nhớ trừ hao )
Hồi đó ăn hủ tiếu gõ , cứ thắc mắc miếng thịt keo quá , ăn vậy sao đủ no ! tiền nào của nấy gái ơi ! ờ thì đúng .Giờ thì quá đúng vì thịt ăn hủ tiếu xắt dày quá nhai mỏi quai hàm giống nhai kẹo cao su hơn là đang thưởng thức miếng thịt
Thịt càng mỏng ăn càng ngon , nó hòa chung với vị ngọt nước lèo , gắp cọng hủ tiếu xôn xao cùng tóp mỡ , kẹp chung miếng thịt siêu mẫu mong manh , ngon đậm đà tinh thần dân tộc . Dẹp bỏ cái định nghĩa định kiến về miếng thịt như tờ giấy hay tô hủ tiếu ít ỏi của hủ tiếu gõ ngày xưa đi!!!!! giờ chính tay mình nấu làm sao cho giống y chang nha Mu......LANG
Món này thực hiện dể nhanh lẹ , nấu nồi nước lèo sẵn quăng cục thịt vô luộc , luộc thịt vừa chín tới rồi với ra liền , lấy giấy bạc bọc cục thịt lại cho kín , chờ đến khi thịt nguội rồi mới xắt lát
Rau hẹ , giá nè 2 thứ này là diễn viên phụ phải có , tóp mỡ hành phi thơm
Hủ tiếu trụng với nước nóng ko sôi quá
Xếp từng miếng thịt siêu mỏng lên, chan tóp mỡ hành phi
Cuối cùng rưới nước lèo nóng
Một thứ ra ăn kèm hủ tiếu gõ là lá xà lách non này .
Bắt gặp lại những em xà lách non " thị " đây mừng khuôn xiết
Ở đây ko có bán đâu , tìm em như tìm lá diêu bông
Đám xà lách non này mình được người hàng xóm cho , nhà bác ấy trồng đủ thứ rau y nhưng nông trại nhìn mê ly
Thị đây xin 1 ít đem về ngắm ko dám ăn sợ hết
Qúy lắm quý lắm
Lan .....Mẫn kết cái hủ tíu gõ này à nhoa ....lâu lâu cũng nấu kiểu vậy ăn nhưng mà có thêm vài miếng bò viên cũng cắt mõng zậy luôn á :))) kiếm cái tô nhựa màu xanh nữa là giống y chang luôn á :))))
ReplyDeleteYeah Man noi đúng á , để Lan đi sưu tầm mấy cái tô xanh xanh , cam cam về lâu lâu làm đạo cụ mở live show
DeleteThanks Mẫn mẫn gợi ý nhe
hahaha....hủ tíu gõ phải ăn tô nhưa nó mới soang :)))))
DeleteTrùi chị! Về nhà cái là đội bom đồ ăn làm e thèm quá c ! Món nào cũng quá ư là hấp dẫn 😘
ReplyDeleteCám on em , còn nhiều món muốn làm lắm mà đang giãm cân , 1 tháng chị mới làm bánh 1 lần ko như hồi đó ngày nào cũng làm bánh , ăn riết lăn luôn , giở khá hơn đi được rồi haha
DeleteEm dạo này cũng ít làm bánh lắm c, vậy mà vẫn k giảm đc kg mỡ nào ha ha buồn ơi là sầu hu hu e Đag nướng thử ct bánh chiffon c mới dội bom đó, đang trong lò , sẽ báo cáo c sau hen
DeleteVậy hả , ok có gì báo cáo chi
DeleteEm muon gram can phải tập thể dục đó em , chị thù nhất màn này nhưng vì sắc đẹp nghiêng thùng đổ nước nên chị ráng mỗi ngày vác mấy thùng nước tap tạ
Hello chi, e ten Hang, e tinh co phat hien blog cua chi, phai cong nhan nhung mon an chi lam rat la dam chat vn, e gio la fan cua chi rui, doc nhung post do an cua chi ma them thuong ^^ E muon nho chi chi cho e cach phi hanh tim gion va de duoc lau, neu chi biet nho chi chi giup e voi, tks chi nhieu.
ReplyDeleteCám on em , nhớ ghé nhà chị ăn ngó chơi nhe
DeleteHành phi chị mua hành sấy khô trong chợ dó em ,phi lên cũng thơm dòn ngon lắm
Chứ chị ko đủ kiên nhẫn ngồi bào rơi nước mắt
Hành khô mua về ngâm với nước 1 chút cho mềm sau đó vớt ra để ráo
Dầu phi là gồm 50/ 50 tức là 1/2 dầu ăn + 1/2 mỡ heo . Muốn phi hành dòn phải có mỡ thì hành mới dòn và thơm
Sau khi dầu nóng em bóc từng nhúm vô phi , 1 bịch làm ra nhiều lắm , nên em chia ra nhiều lần làm , làm đến đâu ngâm hành nở rồi phi đến đó vậy cho ngon và fesh
Lần đầu tiên em biết món này là năm 2002, năm đó lần đầu tiên em vào SG, được ăn thích quá trời hehe....em vẫn còn nhớ tối tối là nghe gõ, mới đầu em ko biết, cứ thắc mắc là có tiếng gì gõ ngoài đường, hỏi ra thì mới biết ...món này nhìn đơn giản vậy mà ngon chị hen.
ReplyDeleteYeah món này nó có thâm niên lâu đời rồi đó , hồi đó dám ăn khí thế giờ cho chị ăn lại chắc chị khong dám ăn đâu , hơi bị sợ hihi
DeleteMón này dduoc nằm trong lít những món ăn của đầu bếp lười biếng , lâu lâu chán cơm thèm hủ tiếu
Hi chi Mulan cho em xin ct banh bo bong mai di chi cam on chi nhieu nhieu, day la email cua em, nghia64@yahoo.com , em ten la chi..... cam on chi
ReplyDeleteOk em lat chi gui mail cho
DeleteHelllo Mulan!! cho Thao xin cong thuc bánh tiramisu nha, email la monchichi_thao@yahoo.com thnks Mulan nhieu
ReplyDeleteChao chi ml ! Em tinh co Vao Duoc Nha chi toan mon ngon , chi Gioi qua co the cho em lam quen Duoc ok chi
ReplyDeleteEm rat thich nau an ,neu Duoc cho em lam quen NhA chi , chi co the chi em mom pate thit nguoi goi la Chuoi Duoc mo chi
ReplyDeleteMon nay nghe la qua , chi chua thay pate thi chi co lam qua , con pate goi la chuoi chi chua lam nen ko biet no ra sao , em goi y cho chi biet nha
DeleteChi cho em lam quen thi Mail ve dia chi ne Nha chi:
ReplyDeleteSon_ly96@yahoo.com
Chao chi
ReplyDeleteChi ok thich Len lam quen ha Sao Len hoa ko thay ch tra loi
ReplyDeleteChi oi
ReplyDeleteChao em , welcome em den blog na chi , em can giup gi ko ? cu viec noi chi nha , chi ranh chi se help em lien
DeleteChao chi , Em vui thay chi hoi am cho em
ReplyDeletePate do lam tu thit va da heo .tron va goi la Chuoi .chi co the chi Em lam banh trung thu duoc ko chi. Cam on chi nhieu
Chuc Gia dinh chi vui khoe . Con 2 ngay toi Mong 5 thang 5 roi chi co lam banh gi ko chi . Em thay chi Gioi qua mon nao lam cung ngon
ReplyDeleteCám on em nhe , kì này chị ko làm bánh ú mà chị làm bánh ít thôi em à
DeleteEm thich banh it nhan dua lam,luc Em con o Việt Nam! Cung duoc an nhieu mon o que .khi qua day them . Vao Nha chi toan mon ngon. Chi Gioi qua
ReplyDeleteChị Mulan, chi có biết cách làm thịt chà bông heo không? chỉ cho em với. Em tìm trên mạng thì nhiều lắm, làm theo cũng nhiều mà sao nó không thành "bông" á. :(
ReplyDelete