Thursday, July 2, 2015

Chuối sứ ép nướng mọi


Miền Nam trù phú về trái cây , vùng đất phù sa dễ trồng trọt , trồng cây nào mọc lên cây nấy , trái cây 4 mùa quanh năm ăn hoài ko hết , trong đó chuối là loại cây dễ trồng , mọc xum xuê um tùm trĩu lá trĩu cành ...

1 cây chuối người ta tận dụng hết từ gốc đến ngọn vì nó có rất nhiều dinh dưỡng và đem lại nguồn ẫm thực dồi dài , để mình sơ lược cái vụ từ gốc gác đến ngọn ngành mà nào giờ mình đã từng cạp qua của dòng họ nhà chuối

Thân cây chuối là luong thục chính cho dòng họ Trư heo giới , xắt xắt mỏng mỏng cho mấy em heo ăn ngày ăn đêm cho mau chóng lớn , rồi đến lá chuối , khỏi nói là sẽ biết làm gì rồi ha !!! đi khắp 5 châu 4 bể , đâu đâu cũng cần có em trên cõi đời này

Và .....và .....Trái chúi ...oh my chuối .....Nấu chè , ăn sống , làm rượu chuối hột , gầy con dấm cũng từ chuối lun ....Hoa bắp chuối an bún , làm gỏi ...Dữ dằn quá!

Rồi đó hết toàn bộ đã bị trãm ko từ 1 bộ phận nào

Cái món làm lay đọng lòng người nổi tiếng rần rần là món : chuối cuộn nếp nướng ngon ko thể tả ....Tả tiếp món kế ko kém phần hấp dẫn là chuối sứ ép nướng mọi , khi ăn chan nướng cốt dừa hành


Miếng chuối dẻo dẻo thêm vào đó là vị nuoc dừa mùi hành ngây ngất
Món này dễ làm nè . Chuối chọn quả vừa chín tới hừm hừm , lột quần trần trụi sau dó cho lên vĩ nướng , chờ chín là có thể sực rồi





Thời tiết mùa hè nóng oi ả , nhâm nhi từng miếng chuối y chang mình đang ở VN và xa vào 1 gánh hàng rong ăn hàng lót dạ



Thương lắm - Yêu lắm - Ngon lắm và béo lắm
Ai sực ? ai muốn sực ?






No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...