Saturday, May 14, 2016

Bánh khọt tôm

Mấy bữa thời tiết âm u chuyển có tí mưa nhẹ , thời tiết buồn là tự nhiên nhớ đến mấy cái bánh như bánh xèo bánh khọt .


Bánh khọt có nhiều loại như bánh khọt Vũng Tàu , bánh khọt miền Tây , Cần Thơ , mỗi nơi mỗi phong cách chế biến , nơi nào mình cũng thích hết

Vỏ bánh dòn dòn quấn rau sống chấm nước mắm đưa lên miệng cạp , ngon mà ăn nhiều thành ngán


Hôm nay quay trở lại với bánh khọt kiểu VT , topping mỡ hành xanh xanh kèm tôm chấy , số là có lần đi an nhà hang Vũng Tau nơi đây có bán món bánh khọt mà được cho là nổi tiếng thấy ai vô quán cũng gọi món này ăn hết , mình cũng ăn theo xin 1 dĩa order cho biết mặt mũi với người ta , té ra cũng ngon hình thức giống bánh khọt Nhật Bỗn lai VN , bột dòn bên ngoài bên trong beo béo nước cốt dừa , túm lại ăn được , gin hơi bị mắc 10đô/ 7 cái ....thật là đau long .


Sau khi vạch bánh tìm sâu , à món nay làm ở nhà vừa rẻ vừa ngon , ko hề cực tí nào , làm bánh xèo mới cực , sửa soạn phụ tùng hơi bị oải , bánh khọt làm đơn giản nhanh lẹ



Còn bánh khọt chỉ cần có tôm là xong , lột vỏ luộc sơ rồi để qua bên
Pha bột như sau :

  • 1 cup bột gạo
  • 2 TBSP bột bắp
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1 cup nước 
  • Cho tất cả vô may sinh tố xay mịn , lọc qua ray và để bột nghỉ 1 tiếng
  • Trước khi đổ bánh đổ vô 1 cup nước sôi , quậy lên cho bột hoàn đều là xong


Rau sống , mỡ hành , tôm cháy có sẵn

Đổ bánh và sực
Tự làm tự ăn tự xử nó ngon hơn....Minh thấy vại!!!!

Có bầu ăn thiệt là đã .


2 comments:

  1. Chị Mulan có tin vui hả? Chúc mừng chị và gia đình nghen :)

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...