Saturday, May 27, 2017

Bánh tai yến ver.2


Làm lại bánh tai yến , cũng giải nghệ món bánh này lâu rồi , lần này có hứng thử tiếp coi tổ có đãi mình ko ! cho mình thành công ko ! lòng vòng lẫn quẫn trong đầu suy nghĩ về nước Mỹ

Hôm nay trời đẹp , ra sân chơi nướng BBQ , mùa hè là mình ôm nồi niêu soong chảo ra ngoài sân nấu ăn vừa mát mẻ dễ chịu lại ko bị hôi nhà .  Thấy vậy mình thử nghiệm lại cái bột bánh tai yến này
Chiên ăn chơi , lai rai


Bánh tai yến lần trước làm hơi bị lâu do phải ủ , dòm lại cái bài bánh tai yến đó thấy chưa thuyết phục . Lần nay thuyết phục hơn bởi 2 loại bột :

Bột gạo + bột nếp chỉ 2 loại  bột này thôi rồi ta mix lại với nhau cùng nước cốt dừa nấu bằng đường thốt nốt , tuyệt vời . Ăn xong mới biết à đây là bánh tai yến nè , ngon quá đi

Nhồi bột xong để bột nghỉ chừng 30 phút là đổ bánh được rồi , quá nhanh cũng ko quá nguy hiễm



Có ai còn nhớ và thích ăn bánh này ko ???
Minh ăn ko ngừng , ăn xong tập thể dục muốn ná thở

  • 200gr bột gạo
  • 50 gr bột wheat starch
  • 125 gr bột nếp
  • 125gr đường thốt nốt
  • 600 ml nước cốt dừa
Nước dừa bắt lên bếp nấu với đường thốt nốt cho tan , ko cần sôi
 Bột ray đều cho mịn , từ từ cho hỗn hợp nước dừa vô và nhồi bột , nhồi đến hết lượng nước dừa
Để bột nghỉ 30 phút rồi đem chiên , múc bằng cái vá hay bỏ bột vô cái chun nhỏ để đổ vô chảo dầu thì tùy thích , làm cách nào cũng ra bánh tai yến hết ...

Chuẩn bị cái chảo có đáy sâu tròn càng sâu càng tốt , dùng dầu đậu phọng ( peanut oil ) để chiên bánh tai yến  vì dầu này có nhiệt đô nóng chuấn để ta chiên bánh mới dòn và nổi .


No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...