Friday, November 10, 2017

Bánh bèo nè ! Huế ơi !

Chưa có 1 cái món bánh nào mà nó thuộc phiên bản " ăn là ghiền" như món bánh bèo , ở mỗi vùng miền  bánh bèo đã được biến tấu nhiều kiểu - nhiều cách ăn khác nhau . Nhưng đúng với phiên bản xứ Huế là mình thích nhất , dể ăn .

Tuy làm bánh bèo hơi cực vì phải đổ chút chút vô cái chén , nhưng ăn thì ngon và hấp dẫn , mời gọi


Đổ bánh bèo mà không có xoáy là " lỗi do định mệnh "
Chứ không phải lỗi do Lan 



Công nhận 10 em hết 9 em lộ lộ thật rõ 
Lổ rún sâu hút....Hút hồn...









Bánh bèo kì này đổ bằng bột gạo lọc Sadec
Cái bột nó ngon và dẻo mềm không bị hôi mùi bột
Giống như mình làm từ bột gạo xay  trong cối ra vậy đó 
"Tuyệt vời ông mặt trời "
Nên sự lựa chọn bột gạo lọc của mình sẽ bắt đầu từ đây
Công thức bánh bèo Mulan đã post rồi
Nếu ai muốn làm thì tìm ct làm nhe

Chỉ có khác là Mula thay bằng bột gạo lọc thôi . Loại bột này nó cục cục to nhỏ như cục sỏi chứ không phải loại bột mịn .


Đây là 2 loại bột 
Bịch màu đỏ là bột tẻ mịn 450gr
Bịch hiệu cây dừa là bột gạo lọc nó chỉ có 400gr
Nếu muốn làm bánh bèo thì phải add thêm 50 gr bột gạo nữa cho đủ 450gr ( khoảng 1 lb)

Tại vì cong thuc nó là :
1 bich bot gao 1lb ( 450gr)
6 muỗng canh bột năng 
6 cup nước 
1/2 muỗng cafe muối
Đem ngâm vài tiếng hoặc qua đêm đổ bánh bèo sẽ ngon



3 comments:

  1. chi da doc ky het cac ct lam banh beo cua em va thu rat nhieu lan van ko co xoay giong nhu cua em chi buon lam lam Em gai gioi wa chung

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vạy hả chi ! Ôi nghe sao thật đau lòng , thôi ghé bếp em thường xuyên an ké đi chi

      Delete
  2. chị Mulan ui, thèm món bánh này quá hà.
    Chị cho em xin cái hình gói bột để em tìm. Loại bột này bán ở đâu vậy chị?

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...