Thursday, December 14, 2017

Xíu mại

Hay đi chung với bánh mì nóng dòn ,  chấm với nước sốt hay xẻ bánh mì ra làm đôi rồi nhét cục xíu mại vô kẹp ăn.....tất cả đều ngon nhức nhối

Xíu là nhỏ , mại là mềm mại

Thành ra làm sao để cục xíu mại mềm ngon dai nhẹ không bị khô và bở
Xin quí vị đừng rời man hình .Chương trình sẽ trở lại sau vài phút quảng cáo

Teng.....teng....teng
Xiu mại này phải có 1 chút bí quyết thì làm ra mới mềm dẻo  thơm , chứ làm mà  không có cách đúng nó sẽ  thành cục nhân bánh bao hay bánh xếp chứ xíu mai gì. Công thức thì  chẳng có gia truyền , truyền thống 3 đời 4 đời hay 5 đời  ông cố nụi để lại  mà là :Xíu mại ( Mulan style )

Quán em phục vụ hình ảnh kiêu gợi đủ kiểu trước , sau là từ từ mình ghi cong thức step by step cho mọi người tham khảo . Ai thấy hấp dẫn đu theo Lan thì làm thử coi có ngon như lời nguyền
Còn nếu thấy không ngon thì cứ coi như Lan chưa có dụ dỗ gì




Trời lạnh nhớ Đà Lạt mộng mơ ! có bán món bánh mình xíu mại ngon ơ!
Xíu mại ĐL viên nhỏ xíu à! nhỏ giống mấy viên cá viên chiên

Còn xíu mại mình viên cục nào cũng to giống mấy con chim hay nổi điên ( Angry birds )







Xíu mại đụng vô là phải bể đụng vô là phải mềm đụng vô là phải rớt , nói chung em thuộc hàng mong manh dễ vỡ đó nha mấy anh !!!!!

Phở áp chảo xào bò

Lâu lâu đổi món không ăn phở nước nữa mà ăn phở áp chảo da dòn ăn kèm bò xào cần tây hành tây và carot kèm 1 chút nước sốt đậm đà




Phở tươi được áp chảo trong cái chảo non stick rất dòn và ngon



Bonus tráng miện
Che Sum Bổ Lượng




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...