" Bánh da lợn Châu Đốc " hồi mấy năm trước mình có về nước chơi và mua ăn thử .
Bánh này không có dẻo dai như bánh da lợn VN vì thành phần chính của nó là bột gạo dằn thêm chút bột năng mà thôi . Ăn tựa như pudding . Kiểu bánh này nó phải nhiều lớp chồng lên chồng lên càng cao càng đẹp .
- 250 gr bột gạo
- 100 gr bột năng
- 1000ml nước cốt dừa
- 200 gr đường cát
- Vài giọt màu xanh lá dứa
Hai loại bột ray mịn , nước cốt dừa + đường hòa tan . Sau đó cho vô bột và nhồi đều
Chia làm 2 phần bằng nhau , 1 trắng để nguyên , còn phần kia cho màu vô
Bắt lên bếp khuấy trùng từng màu cho bột từ lỏng trở nên hơi đặc lại , lọc qua rây cho mịn
Hai màu trắng và xanh
Kiếm khắp nhà cuối cùng mò được cái khuôn này cao và nhỏ
Mục đích mình muốn xây nhà lầu cao cao
Có mấy cái khuôn kia nhưng nó không đủ chiều cao , xây cao lắm được 9 tầng là đầy khuôn
Còn khuôn này mình xây được mười mấy tầng lận
Bột sau khi khuấy trùng cho chín sơ sơ
Cho vô 2 hủ
Mổi 1 layer là mình đong 1 chun rượu nhỏ cho nó đều
Đã xây xong khoảng 14-15 tầng hết bột mà cái khuôn nó vẫn cho chỗ cho mình lên
Chế hết xí quách leo lên nữa rồi
"Sống trên đời này , người giàu sang cũng như người nghèo khó "
Cuộc sống mong manh xin nhắc ai đừng đổi trắng thay xanh
ĐK:
"Nhà mày lớn nhà mày cao chưa chắc nhà mày cao bằng tao "
Hồi đó hay nghe và thuộc mỗi đoạn này trong cái bài
Trở về cát bụi
Đưa miếng bánh cho chồng , Ổng cắn thử cái mặt không được bình thường rồi phán :
Bánh mới thí nghiệm nữa hả ?
Dạ, mời anh yêu cho ý kiến ?
......Giống kem đánh răng ......
Cái giiiiiiii ? trời
Thiêt...
....Không giống rau câu cũng không giống bánh lăng cũng không giống kem đánh răng lại càng không giống xi măng
Cắn vô 1 cái dính hết nguyên hàm răng.....
Ổng làm cho 1 hơi rồi ổng cũng xơi
Cuối cùng thở phào
Ăn ủng hộ cho " Mù làng bếp nhà "
Đây là cái bánh mua bên VN
Mình nhớ cái vị nó hơi dòn cứng , béo rồi sao nữa thì quên rồi
Lần sau mình sẽ thử làm với nước vôi trong
Còn giờ thì chưa hứng thú làm lại
Nói chung cái bánh kem đánh răng mà ổng phán ăn cũng ngon lắm , béo thơm lá dứa
!chỉ có đều nó chưa có đủ độ dòn nên ăn nó hơi giống bánh đúc
hì hì... lợn thì phải ra lợn mới được gọi là lơn sư phụ ơi. Bên VN người ta làm bằng bột gạo tự xay. Bên mình bột khô nên nó mới biến ra kem dánh răng. Bánh bên bển hấp xong nó ráo hoảnh hà, chứ không dặt dẹo đeo dính vào tay như bên nây.
ReplyDeleteÍ mà bánh đúc ăn giòn mà Sư phụ. Bánh da lợn dẽo mình hơn. Nếu dùng vôi thì da lợn được hô biến để hóa ra bánh đúc bánh đúc không xương làm sao?
Chắc sư phọ đổi thành bánh ba rọi cho nó hợp hoàn cảnh quá hehe
DeleteBánh đúc dòn nhờ nước vôi đó đệ tử