Thursday, April 26, 2018

Bánh ít trần đậu xanh tôm thịt

Thân em vừa trắng vừa tròn , 3 chìm 7 nổi với nước non .... Câu thơ quá dỗi quen nằm lòng mỗi khi nhắc đến món bánh làm từ bột nếp mềm dẽo này

Pha thêm 1 ít cháo đặc để nhồi vô bột nếp làm bánh ít trần nó sẽ làm cho bột nếp khi nguội không bị lại bột gây ra hiện tượng cứng nhẹ . Chỉ 1 chút thay đổi ta sẽ xử lí nó  giữ mãi sự mềm dẽo  ...

  • 2 cup bột nếp 
  • 3/4 cup nước
  • 1/4 cup cháo đặc
  • Cho cháo và nước vô máy xay sinh tố xay mịn lọc lấy nước
  • Dùng nước này nhồi từ từ vô bột nếp cho đến khi mịn , mình ko xài hết số nước trên nó sẽ còn dư chút đỉnh
  • Vo tròn cho nhân vô ấn dẹp , nhấn cái rún rồi cho vô xửng hấp riu riu cho đến khi bánh chín




 Tạo cái xoáy đồng tiền cho duyên dáng bánh ít trần



No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...