Trong miền Nam có bánh đúc mặn nước cốt dừa thì miền Bắc có bánh đúc nóng bỏ trong cái chén kèm nước mắm ngọt có nhân thịt mộc nhĩ sau này chế thêm chả lụa đậu hủ chiên ăn cho đỡ nhàm chán .
Bánh đúc nóng đặc biệt được mần từ bột gạo với nước vôi trong , nước vôi có tác dụng giúp cho bột đục màu ngà ngà nhìn nó ra dáng bánh đúc chứ không phải ra dáng bánh bèo
Công thức :
- 1 cup bột gạo
- 2 TBSP bột sắn dây
- 2 cup nước vôi trong
- 2 cup nước lạnh
1 tsp vôi + 4 cup nước hòa tan chờ lóng lấy nước trong
Hòa tan bắt lên bếp khuấy trùng cho đặc rồi nhắc xuống
Sau đó cho hết toàn bột bột đã khuấy trùng vô khuôn rồi đem hấp 15 phút
Nếu không hấp thì khi ăn sẽ có vị bột còn đọng lại trong lưỡi xãm ko ngon
Hấp xong còn nóng mình phải múc ra chén rồi ăn liền mới ngon
Món này ko để dành lâu vì để lâu bột sẽ đóng lại ko còn sự mềm mại
Thịt xay , nấm mèo , hành tây , củ sắn xào lên cho chín thơm
Hành phi , hành ngò sẵn sàng
Chả lụa , đậu hủ kèm vô cho đầy sức sống
Nước mắm chan vô xì xụp xì xèo
1 cup nước nóng
2 Tbsp nước mắm
2 Tbsp đường
Cong thức làm ra khoảng được 4 chén 4 phần ăn
No comments:
Post a Comment