Thursday, January 11, 2018

Bánh bò bông ( Express )




Chưa đầy 30 phút là mình làm ra được những chiếc bánh bò bông sinh đẹp này rồi . Làm kiểu này ta có bánh bò bông ăn liền không cần chờ đợi ủ men như bánh bò rể tre . Bánh bò bông này theo kiểu tradition cũng ủ men len và làm cho bánh bò bông lên , có công thức đó nhe mà hứa hẹn hoài chưa rảnh làm được

Nên mình làm kiểu chớp nhoáng này ăn cho đỡ ghiền cái đã , thủ phạm làm nên vinh danh rạng ngời Châu Á không ai khác là nhờ cái bột ENO fruit salt . Nó là một loại bột sủi bọt cho ta uống mỗi khi sình bụng , khó tiêu , uống nước sủi bọt này vô bảo đãm hết nhăn nhăn nhó nhó , cười tươi như bông . Y như những chiếc bánh bò bông này sẽ luôn mĩm cười với bạn .


Bánh bò bông là một biểu tượng cho năm mới , người ta hay lấy nó đem chưng , cúng đầu năm hy vọng sang năm mới sẽ luôn luôn nở hoa , vươn cao vương tới thành ngôi sao ( sao nồi /sao niêu/  sao soong / sao chảo )  thành công về mọi mặt .



Công thức :

  • 200 gr bột gạo tẻ ( rice flour )
  • 100 gr đường bột ( sugar powder )
  • 180 ml nước 
  • 1tsp bột ENO 
Cách làm:

Hòa tan nước với đường rồi sau đó đổ vô tô bột gạo , trộn lên cho mịn
Đem để nghỉ 20 phút
Đi bắt cái xửng nước sôi , khi nước bắt đầu sôi , ta lồng từng cái cup giấy vô khuôn
Sau đó rắc 1 tsp bột ENO vô và trộn thật đều , cho màu tùy thích
Múc bột vô khuôn , đầy miệng và bưng đi hấp 18 phút
Cong thức này làm dược 5 cái



Bánh bò bông phải hấp xửng bằng tre nó mới ráo và không bị ướt nhẹp



Khoe cái bếp nhỏ ngoài trời , mình thích nấu bằng bếp gas cho nó nhanh
Ở trong nhà xài bếp điện không thích ,thích chạy ra sân nấu cho nó bay hết mùi


Sau đúng 18 phút ,mở nồi
Bánh em đã smiling



Đồ nghề được đầu tư hoành tráng lệ
Cup giấy mua tiệm Mỹ
Khuôn non stick mua tiệm Nhật ( DAISO store )
Bột ENO mua tiệm Ấn Độ  (  Indian market )
Công thức học được của người Mã Lai
International bao trọn góc bếp nhà Mulan



Happy New Year 2018









Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...