Tuesday, February 20, 2018

Bánh cóng đậu xanh chiên


Là cái bánh mà người bán họ hay cho ăn chung với bánh ướt chả lụa nem chua ..Chứ không phải kiểu bánh cóng Sóc sờ bai Sóc Trăng , bánh Sóc Trăng  thì ăn với rau sống chấm nước mắm , nói thiệt mình không thích bánh này cho lắm  ăn ngán quá  , nó giống 1 chiếc bánh xèo thu nhỏ bên trong nó đủ thứ topping loạn xạ thập cẫm . Bản thân nó cũng ngậm không ít dầu . Lúc xẻ ra bên trong bột ướt nhẹp toàn thấy khoai môn khoai lang đậu xanh thịt bằm ...  chưa cảm thấy có vị gì đặc biệt  đọng lại trong lòng



Mình khoai bánh cóng kiểu này hơn , bột ruột xốp giống tựa bánh mì , bên ngoài dòn dòn . Khi được ăn cùng bánh ướt nó lạ . Bên mềm bên  dòn hợp tác làm ăn mới lâu dài

Tô này là bột đã mixed và ủ 1 -2 tiếng bột nổi dậy lên mình đang chuẩn bị đem chiên .Tất nhiên là phải sắm vài cái khuôn bánh cóng mới chiên được nhen



Bánh này only bột chiên với đậu xanh không có 1 con tôm nào bám lên hết , tùy hỉ ai muốn cho tôm thì cho , còn mình mình muốn làm kiểu không tôm .




Bánh ướt , chả lụa đi mua vì chẳng lẻ ăn bánh cóng không coi cũng kì . Mời mọi người ăn tối

Công thức mix bột cho bánh cóng :
Phần 1 : bột trộn 
2 Cup bột mì 
1/2 Tbsp đường 
1 Cup nước hoặc milk

Phần 2: Yeast Mixture 
1/2 Tbsp Instant Yeast 
1/2 Tbsp sugar 
1/2 Cup nước hoặc milk
Hòa tan rồi chờ 15 phút cho nổi 

Cách làm 
Trộn tất cả cho đều rồi đem ủ cho bột nổi lên khoảng 2 tiếng
Đậu xanh nguyên hạt mình ngâm và nấu cho mềm
Lấy cái nồi cho dầu vô vừa đủ ngập cái khuôn cóng
Cho bột và đậu xanh trộn 2 thứ cho quyện rồi nhúng vô dầu chiên

Chúc thành công

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...