Thursday, May 3, 2018

Bánh ướt chả lụa

Thấy em bèo đã được lên sóng thì ướt em cũng rưng rưng ướt mi muốn leo đu trèo lên top cho xôm tụ . Cùng 1 lò ra mà chụy Lan kẻ đi trước người đi sau , tính quăng tụi nó chung vô 1 lò mà sợ cái táo quân nó dài quá nên mình phải chia cách . Chứ mình tính  làm 1 bài có tiêu đề
"LÒ BÁNH BÈO / BÁNH ƯỚT /BÁNH CANH / BỘT CHIÊN/ BÁNH ĐÚC...  thì nó mới đỡ lung tung beng

Các loại bánh mặn làm lần này mình kèm cháo đặc hoăc cơm nguội vô  trong bột để tăng phần mềm mại cho bánh , chứ mình không có cho đồng chí bột năng hiện diện và áp dụng vô những phi vụ này

Cho nên mình nấu cháo nhiều rồi chia hộp cất tủ đá khi nào cần là có , còn trường hợp không có cháo mình chơi cơm nguội mềm cũng ok



Công thức pha bột :
  • 300 gr bột gạo
  • 1/2 cup cháo nấu đặc or cơm nguội
  • 3 cup nước
  • 2 TBSP bột wheat starch
  • 1/2 tsp muối
Cho tất cả vô máy sinh tố xay cho thật  nhuyễn , lược lại cho mịn
Đem ngâm 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm rồi sau đó đem bột đi tráng hơi
Công thức này chỉ dành cho bánh ướt tráng hơi chứ không có tráng chảo được nha quý dị




Gánh hàng rong "lộ thiên" của mềnh
Không có bàn ghế nhựa để đãi khách nên bị ế moon năm



Mỗi lớp bánh trét miếng dầu mỏng lên cho nó mướt







Bánh bèo mặn



Rồi ...hôm nay mới rảnh đưa thị bèo lên sóng , mần thị bèo này lâu rồi mà chưa có thời gian quăng . Bánh bèo thị lâu lâu thị Lan mới mần vì làm cũng lắc nhắc hấp này kia kia nọ , rửa nồi rửa chén mất thời gian nên Mu lười , đã mua mấy cái khuôn mini muffin để sẵn hễ lên cơn siêng mới ngâm bột đi đổ bánh bèo

Cũng màn cũ cảnh cũ , với 1 công thức duy nhất từ bột gạo tẻ mình cho ra nhiều loại bánh khác nhau
Công thức :

  • 300 gr bột gạo múc ra 2 TBSP thế vô 2 TBSP bột khoai
  • 1/2 cup cháo đặc or cơm nguội
  • 3 cup + 1/4 cup nước
  • 1/2 tsp muối
  • Cho tất cả vô máy sinh tố xay nhuyễn , lọc lại cho mịn
  • Đem ngâm 1  - 2 tiếng hoặc qua đêm

Miếng bột dẽo mềm ăn có cảm giác không có vị bột và không có bị cứng . Mình cũng ngâm bột qua đêm sáng ra mình không chắt bỏ nước củ đi  , chỉ quậy bột cho đều và đem đổ bánh thôi


Đổ vô khuôn mini muffin này vừa nhanh vừa gọn


Cái khuôn này nó có 1 nhược điểm là nó không có vừa cái nồi hấp nên mình phải hấp trong cái chảo rộng và lấy cái thau inox cũng to vừa đậy lên
Vì lúc mua không chịu tính trước
Nhưng không ngờ may còn có đường cứu nước


Đổ ào ào trong thời gian ngắn có 1 mâm bánh bèo ăn liền
Kiểu này mà làm bán thì sẽ không sợ khách bỏ đi :)






Topping thì ai cũng biết rồi hen
Đậu xanh , tôm chấy , mỡ hành nước mắm rưới lên và cháp


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...