Saturday, May 12, 2018

Bánh kẹp lá dứa

Là món ăn chơi phổ biến ở bên xứ này , nó được bánh kèm chung với nước mía , cái loại bánh này nó mang hình thức và nội dung từ cái bánh waffle và cũng được đổ trong khuôn waffle luôn , còn  loại bánh kẹp tàn ong vỏ mỏng dòn mình ngày xưa hay ăn bên vn nó khác .


Cả 2 loại loại nào cũng ngon củng thơm mùi nước cốt dừa , bánh này có kèm thêm dừa nạo khi nướng mùi thơm tạp chủng quốc Hoa Kỳ nó lan ra khắp cái phòng .

Mặc cho cái cân nó gào thét kêu lên thảm thiết từ cái cân điện tử 4D :

" Bạn hơi béo giồi đấy , đề nghị giảm cân cấp tốc cho ló lành "
Còn ốm quá nó cũng cho lời khuyên chân tình
" Bạn gầy lắm giồi đấy , đề nghị ăn nhiều như lợn đi nhá "
Xong leo xuống trả 3000 VND

Nó la làng khắp xóm kiểu này ông nội tui cũng không dám leo lên cho nó sỉ nhục .

Ở VN cái cân lưu động di chuyển khắp phố phường mang niềm vui và nỗi buồn đến cho dân tình , thấy cũng hay và vui vui . Không biết giờ nó còn hoạt động không nữa .


Một vài thành ngữ minh họa cho món bánh kẹp , vì ăn bánh này còn uống thêm nước mía nữa thì body mình sẽ mau nảy nỡ đẹp như thị nỡ , Nhưng lâu lâu quất 1 lần ko sao . Chí Phèo vẫn iêu bé như ngày nào

Cái máy cũng mua cũng rinh về để trong tủ ngủ lâu lâu lên cơn siêng làm cho mấy đứa nhỏ ăn

Công thức :

1 + 1/2 cup bột mì
2 TBSP bột bắp
2 Tsp baking powder
1/2 cup đường
2 cái trứng ( tách lòng đỏ và trắng để riêng )
1 cup nước cốt dừa
3/4 cup nước lá dứa
4 TBSP bơ nấu chảy
1 chút màu xanh lá dứa
Dừa nạo cho thêm vô tùy thích .

Cách làm :

  1. Lòng trắng đánh với đường cho thật nổi chóp nhọn
  2. Trộn tất cả thành phần trên trong 1 cái bowl cho mịn
  3. Sau đó cho lòng trắng đã đánh nổi trộn nhẹ lên cho đều là xong.
  4. Đổ vô khuôn waffle đã nóng sẵn




Bánh được cái ăn sáng , ăn trưa , ăn chiều , ăn tối
Mọi lúc mọi nơi 
Ăn vặt !!!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...