Wednesday, May 23, 2018

Cháo ếch Singapore

Không cần đi đâu xa , ở tại nhà mình cũng có thể làm được món cháo ếch , thịt ếch ăn ngon mềm dai tựa tựa thịt gà . Cháo trắng ăn kèm ,thịt ếch được kho trong cái thố nóng hơn chữ nóng , vị ngọt ngọt mặn mặn thơm mùi hành mùi nước tương



Cháo ếch kho hành lá này nó thuộc hàng đẳng cấp hơn món cháo hành thị Nỡ , vậy mà ông Phèo ổng ăn cho vài phát ổng hết bịnh ngay , ngày đó Nở mà cho vài con ếch vô nấu chung là dách lầu rồi . Phèo lúc ấy không những khỏe mà còn có 1 thân hình vạm vỡ như đùi ếch !Nở quá sai ! sai quá sai !


Món này mà ăn vào trời mưa làm tâm hồn  ta xao động
Nghe nói ăn ếch xui ! ông chồng thị Mu phán 1 câu  nghe muốn sặc hẹ
Thôi đi tía , ăn con cóc mới đúng kìa
Mà thời buổi này mình thấy dân tình ăn tuốt tuồn tuột , hên xui do trời định





Cháo ăn nhẹ bụng nên nó cũng làm cho ngộ mau " mắc lái " đi lái quài đó nghe mấy lị . Ngộ cảnh báo cho mấy lị biết trước vậy thôi chứ cái này ai mà hổng biết . Ngộ thật là tào lao bí đao !

Thịt kho khoai môn


Hôm nay Mulan sẽ đãi mọi người 1 món ngon của Tàu đó là món " khâu nhục " tạm dịch là thịt kho khoai môn . Đi chợ thấy khoai môn rất rẻ rất tươi ngon , mua đi rồi tính sau , làm gì với nó thì có vô vàn món ngon đang xếp hàng chờ xử .

Mình đi nhà hàng ăn thấy món này ăn ngon và rất thơm , gia vị ướp trong đó có chao đỏ rồi thêm nêm nếm vài thứ linh tinh.

Thịt ở đây xài ba rọi ướp cho thơm sau đó đem chiên hoặc nướng giống kiểu heo quay

Nhưng mình ko làm như thế mình hầm cho thịt hơi mềm sau đó mình sắp khoai môn vô rồi đem hấp tiếp cho khoai chín thịt lúc này cũng nhừ luôn , cho xong cho lẹ , quan trọng là mình ướp theo khẩu vị cho ưng ý là xong

Món này ăn với cơm bao no bao ngon







Chả ốc hấp lá chanh

Thêm 1 món finger foods cho party , làm nhanh gọn lẹ rồi dự trữ đông đá để dành được . Món này ăn chơi ăn nhậu thích hợp cho mấy bé bự bự chứ không phải bé bì đâu nha .



Chả ốc thơm mùi lá chanh , nhờ cái mùi thơm thoang thoảng trong lá chanh nó tạo ra cho món chả ốc tăng phần đặc sắc ! thiếu em ấy là thiếu đi 1 linh hồn

Chả ốc đây nè ! mại dô nhanh thì còn ko thì hết còn , món này đem đãi tiệc rất mau vơi
Chỉ cần có giò sống tự làm hoặc đi mua
Ốc hương đông lạnh
Xả cây - lá chanh thường hoặc lá chanh Thái

Nguyên liệu sẵn sàng ta bắt đầu làm :

  • 2 lbs giò sống
  • 4 bịch ốc hương đông lạnh
  • 1 bó xả
  • lá chanh cắt đôi , vài miếng gừng tùy thích
  • Giấy bạc cắt vuông để sẵn
Cách làm :
  1. Ốc chờ tan đá sau đó rửa với chút rượu để ráo
  2. Cho hết ốc vô máy xay , ở đây mình nhấp vài 3 cái thôi để ốc không bị nhuyễn nát , canh xay sao cho ốc còn cục vừa vừa không nhỏ quá
  3. Bắt nồi nước sôi thả vào vài cây xả cho ốc vô luộc sơ , thấy ốc săn lại vớt ra liền , chờ nguội
  4. Cho ốc vô bao vải và vắt kệt hết nước sau đó đổ ra tô nêm chút bột nêm và tiêu xay vô cho ốc thêm đậm đà 
  5. Cuối cùng trộn hết vô chung với giò sống rồi chuẩn bị đem gói
  6. Thoa dầu lên giấy bạc xong rồi lấy muỗng múc 1 viên chả ốc vô kèm lá chanh , xả 
  7. Cuốn tròn rồi quấn như quấn kẹo
  8. Hấp chả chừng 20 phút với lửa vừa vừa

Lưu ý là phải thoa dầu kha khá vô giấy bạc để khi chả ốc hấp ra không bị dính vào giấy bạc nha bà con và nó cũng trơn làm cho mình dễ gói 




Chấm mắm gừng ăn không ngừng









Chả giò tôm cua


Mình không thích ăn chả giò mà gói bằng bánh tráng VN hay dùng cuốn gỏi cuốn , bò bía , chả giò kiểu đó chiên hút dầu như tắm , ăn thì dính chặt hàm răng " giả " giống như ăn kẹo dừa  dính dính khó chịu và phải tốn tiền đi kiếm nha sĩ . Chế dẹp tập 1


Nói chung là mình vẫn trung thành với bánh tráng cuốn chả giò kiểu Phi , dễ cuốn dễ tháo dễ chiên cho lòng dễ chịu , ăn cho ko đói , cầu kì quá cũng tốn thời gian mệt lắm à nghe!

Phần nhân chả giò mình cũng nói lên 2 tiếng" trung thành" mần 1 kiểu 1 loại đó giờ là gồm tôm cua  , cái nhân nó quyết định cuốn chả giò ngon giòn thơm  . Khoai môn rất hợp để làm chả giò kế đến là tôm xay sau đó thành phần phụ add vô chút chút tăng hương tăng hoa . Mình không bao giờ add thịt xay sống vô làm chả giò , người ta bán người ta cho thịt vô để thêm lợi nhuận , còn mình làm mình ko cho thịt là vì thịt khi chiên sẽ lâu chín và nó hay làm cho chả giò bị đen , thịt ăn xãm hôi hôi . Chế dẹp tập 2 luôn .



Nhân chả giò kiểu Mu gồm có :

  • Tôm xay nhuyễn
  • Thịt cua xé
  • Khoai môn bào sợi
  • Nấm mèo sợi
  • Carot sợi
  • Chút xíu miến sợi
Vậy thôi là đủ làm nên cuốn chả giò giòn thơm chắc




Chả giò làm đơn giản thích hợp cho các buổi tiệc !!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...