Friday, September 21, 2018

Sầu riêng chiên dòn

Sầu và Sake có cùng giai điệu khi ta thốt lên hoăc là la làng lên . Cái dòng họ tụi nó hình dáng xù xì có gai như nhau , 1 đứa thì gai góc 1 đứa thì gai cột sống . Nói chung cái gì có gai gai là nó ăn tiền .

Sầu riêng dạo gần đây rộ lên phong trào cuộn bánh tráng nhúng bột đem chiên dòn , mình thấy cách đó áp dụng cho nơi tìm ra được cái bánh tráng đặc biệt chuyên cho nó .

Còn mình thì ko có bánh tráng nên mình áp dụng theo cách của mình , ngon hay dỡ là do người thưởng thức  , cón đối với chế nó rất là thơm dòn lạ miệng ... Ai có quỡn bữa nào siêng mần nhe .

Sầu riêng mà đụng tới nó mần cái gì cũng hấp dẫn và hoàn hảo





Cách pha bột :

  •  1 cup bột mì ( wheat flour )
  • 1/2 cup bột khoai tây ( potato starch )
  • 1 lon nước dừa coco rico ( 12oz )
  • 1 gói bột nổi ( 14gr )
  • 1 chút xíu màu vàng
Trộn tất cả hòa tan xong là có thể đem chiên
  • Sầu riêng mình lấy thịt xong mình ép nó vô cái hộp vuông rồi cất tủ đá cho nó đông thành đá cứng ngắt , khi nào chuẩn bị chiên mình sẽ đem nó ra cắt thành từng miếng nhỏ rồi nhúng vô bột chiên cho đến khi phồng .





Sầu riêng chiên dòn ! ăn nổi mụn ráng chịu !hehe

Sa-kê lăn bột chiên

Lâu lắm rồi Mu mới gặp lại cố nhân ...Sake ...sake ...trái sake...thích lắm mà khó thấy , phải đi chợ của Phi mới thấy sake rồi hốt về ổ luôn . Tay trông tây hân hoan chào đó Sake đến với bếp nhà Mu

Trái này ngoài lăn bột chiên thì mình bí , ko biết mần gì hết , chiên dòn là ngon nhất

Quyết định vậy đi









Cách pha bột của Thị Lan như sau :
1 cup bột mì
1/2 cup bột khoai
1 lon nước dừa coco 12oz
1 gói bột nổi 
Trộn tất cả cho đều xong là nhúng sake vô chiên vàng phồng dòn

Ngon và ghiền

Hủ tiếu Nam Vang

Ngon nhất vẫn là ăn khô với nước sốt đậm đà ...thế thôi
Mời mấy huynh mấy mụi ăn ngó nhe





 



Xíu mại kiểu Nam Vang luôn !!!


Cách làm sauce cho chan vô hủ tiếu khô :

  • 100 gr brown sugar hoặc đường vàng thốt nốt
  • 200 ml dầu ăn
  • 200 ml nước nóng
  • 1 muỗng tsp muối
  • 1 muỗng tsp bột nêm
  • 2 TBSP dầu hào
Cách nấu :
  1.  Đầu tiên cho dầu vào chảo sau đó cho đường vàng vô  nấu cho đường tan sền sệt
  2. Tiếp theo đổ nước nóng vô tiếp tục nấu cho hỗn hợp hơi đặc lại
  3. Nêm vô muối + bột nêm + dầu hào cho hòa tan
  4. Tắt bếp và trút hỗn hợp sauce ra cái chén để cho nguội là xong , chờ chan vô tô hủ tiếu .

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...