Bánh ít ---> Mochi VN . Bánh làm từ bột nếp dẻo mềm gói lá chuối nhân dừa / đậu xanh . Ăn thèm và ghiền , bánh ít miền quê truyền thống mỗi dịp có đám giỗ người ta thường gói bánh ít làm quà cho khách đến ăn rồi togo về nhà .
Nên có câu :
{ Bánh ít - Tình nhiều }
Còn với bánh ít gân thì làm từ bột năng vì gân khoai môn dòn sực sực kết hợp với bột năng nó tăng độ ngon và ko ngán như bột nếp . Lâu ! hồi lâu mình có làm bánh ít gân dừa . Hôm nay mình cho ra đời bánh ít gân khoai môn cạnh tranh cho thêm khí thế
Rốt cuộc bánh ít gân khoai môn dành huy chương vàng ! Do hội đồng chấm thi ao làng chọn
Cách làm cũng nhanh gọn
Nên làm trước 1 ngày các khâu :
- Rửa lá chuối , cắt từng miếng lau khô
- Khoai môn củ nhỏ vừa gọt vỏ rửa sạch
- Bào sợi khoai môn rồi sấy cho héo chút
- Cắt khoai môn đem hấp hoặc luôc cho chín , xay nhuyễn
- Sên khoai cho dẽo rồi vo viên
Hôm sau mình pha bột mình gói bánh :
- 2 cup bột năng
- 3 TBSP bột sắn day
- 3 cup nước ( lá cẫm hoặc lá dứa )
- 1/2 cup đường
- Khoai môn bào sợi
- Hòa tan rồi cho lên bếp khuấy trùng
- Xong đem gói lá chuối sau đó đem hấp 20 phút
Gói kiểu cái phễu này tiết kiệm lá chuối
Nhỏ này làm toàn là món ruột của mình, gởi xuống OC 10 cái em ơi Please
ReplyDelete10 cái chắc ko đủ
DeleteEm gửi chị 100 cái nha kkk
Bánh đẹp quá Sư phụ à. Cái bánh đứng sửng như gái mới lớn. Ngắm hoài, càng ngắm càng mê Sư phụ à.
ReplyDeleteTa nói sư phụ sao thì bánh nó vậy đó đệ tử
DeleteBánh ngon càng ăn càng ghiền nhe
dựng đứng, nhọn quắc, nhìn khêu gợi quá em ơi. Lâu lắm mới thấy nàng tái nạm à không tái xuất :)) chúc em mãi vui với bếp :))
ReplyDeleteHihi
DeleteLúc chín lúc tái đó chị
Cám ơn chị
Thật là khéo đẹp và ngon nữa em ơi..món nào nhìn cũng muốn ăn
ReplyDelete