Wednesday, May 15, 2019

Banh bao nướng ( Baked Bao )

Bánh bao này cái bột sinh ra ngàn lớp giống banh bía chỉ khác là nhân mặn gồm thịt + mộc nhĩ + củ sắn + trứng cút hoặc trứng muối .



Vỏ bánh: 

-300 gr bột mì 
-100gr nuớc 
-100r canola oil 
-1/2 tsp muối 

Bột ruột
-100 gr bột năng+50gr oil trôn đều
-1 lòng đỏ+ 1 tsp oil+ 1 tsp nuớc trộn đều lọc qua rây để thoa mặt bánh. 

Nhân bánh: 
-200gr thịt nạc xay 
-Hành , carot , củ sắn , nấm mèo, bột năng
Trứng muối hoặc trứng cút 

Cách làm: 

Cho nuớc+ oil + muối trộn chung, rây bột vào từ từ nhối đều, ủ bột 30 phút rồi đem ra chia làm 8 - 10 phần. 

Phi hành cho vàng cho thịt xay vô xào cho chín tiếp cho carot / củ sắn/ nấm mèo, chút đường, muối , nhắc xuống bếp và  rắc bột năng vào trộn đều cho đến khi nhân dẻo vo viên được .

Chia nhân làm 8 - 10 phần. 

Lấy 1 phần bột vỏ, cán hơi dẹp rồi cho phần bột ruột vô túm lại như viên chè xôi nước.
Cán viên bột này cho dài ra, rồi cuốn tròn lại, cán dẹp lần nửa, xếp làm 3, xong cán thành hình tròn rồi cho nhân vào giửa gói lại như gói bánh bao hấp. 

Cho bánh lên giấy waxed, thoa mặt bánh, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, bánh bung xốp là bánh chín.











No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...