Tuesday, September 15, 2020

Bánh củ cải hấp Tiều Châu

 Mình rất thích bánh củ cải kiểu Tiều Châu nhưng ko thích cái mùi của nó nên thay bằng củ sắn

Sẵn làm bò bía còn dư củ sắn nên có thêm món bánh sắn ra đời 

Công làm vỏ bánh

  • 100 gr bột Wheat starch  ( bột há cảo )
  • 100 gr bột năng
  • 300 ml nước sôi
  • 1 tsp dầu ăn
  • Trộn bột cho đều sau đó chế hết toàn bộ nước sôi vô dùng đũa quậy cho bớt nóng rồi thò tay vô nhồi cho bột mịn , rắc bột há cảo là bột áo để nhồi
  • Sau cùng cho chút dầu ăn vô nhồi rồi để bột nghỉ 15 phút
  • Thoa chút dầu ăn mỏng lên mặt bàn , chia bột thành cục tròn cán mỏng cho nhân vô túm lại rồi mang đi hấp
  • Bánh này ăn với  nước mắm chua ngọt nhe









 

1 comment:

  1. Chào Sư Phụ. Hôm rày trò lặn kỉ để trốn. Nay ổn ổn cái tâm nên mò về chốn cũ yêu thương. Rất vui khi thấy Sư Phụ vẫn tươi tắn, bếp vẫn nhiều màu sắc, mâm bát thêm món mới và đặc biệt vẫn còn "thấy nét yêu đời năm xưa của thầy. Nhớ Thầy lắm lắm. Chúc bình an để bếp núc tất bật và để trò có cái để ngắm. Nhớ nhiều.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...