Monday, May 20, 2013

Tàu hủ bánh lọt


Ai.. i...i...i Tàu hủ bánh lọt nước đường ngọt mát hôngggg!!!


- Tiếng rao thánh thót giữa trưa hè oi ả làm cho ta choàng bừng tĩnh ... sau 1 giấc ngủ trưa, chưa kịp vội hoàn hồn thì vội vả chạy ra đường xà vô cái gánh của chị bán tàu hủ...Cái gánh hàng của chỉ tuy nhỏ nhưng ko nhỏ, ngoài món tàu hủ nước đường ra, nào là có chè đâu đen , đậu xanh ,bánh lọt bán thêm nữa, mình thiệt phục, nhìn chị bán hàng nhỏ nhắn - xinh xắn ( cái này nói thêm):p  mà sao chị khoẻ khoắn thế!!! mình nghĩ  mình chắc sẽ ko bao giờ làm được điều ấy.....Thế đó, 1 món ăn đơn sơ, đơn giản mà sao ngon quá.

- Và ta cứ kiếm đại 1 góc bậc thềm nhà hàng xóm xin tá túc 5 phút để mà đặt cái "chảo" của mình ngồi xuống,ngồi chèm bẹp lê lết vô tư thưởng thức chén tàu hủ nước đường nóng hổi,rồi nhìn xe cộ chạy ngược chạy xuôi, ông đi qua bà đi lại - Viết đến đây mới thấy ặc..ặc sao mà giống "ăn xin" quá  há há.
- Bây giờ xa nhà thèm 1 buổi xế chiều ăn bình dân như thế , ăn cho đã... mà có được đâu
Tàu hủ bánh lọt - Không biết có ai ăn qua chưa! chứ riêng ML thì thấy nó rất ngon, cảm nhận được cái mềm của tàu hủ và cái dai của bánh lọt,
Bánh lọt làm cho 1 thau ăn trừ cơm
Chan nước cốt dừa lên và chuẩn bị ....:




Tàu hủ nước đường gừng...1 món quá quen luôn, khỏi tốn giấy mực, lăng xê, quảng cáo em này

Sirô dâu + thơm + mít

Món này ăn vào mùa hè là đã lắm ...vì nước siro được nấu từ những trái dâu tươi đỏ rực..nêm theo ý mình cho vừa miệng  để ko ngọt lắm cho  dễ húp :) ực ..ựcc


Bánh bông lan Phú Sĩ


Chè Thái



Chè xoa xoa hạt lựu


Cách làm hạt lựu:
 1 cup bột năng
 1/3 cup nước lạnh
Trộn đều cho bột năng+ nước+ 1 chút màu đỏ vào hoà thành hỗn hợp sệt . Típ theo trải 3 tấp giấy napkin lên cái dĩa to to, sau đó đổ bột năng vô cái dĩa, dàn cho mỏng ra.Chờ cho bề mặt bột khô ráo, rồi lấy dao cắt nhỏ ra, thả vô nồi nước sôi luộc chín, vớt ra xã nước lạnh là xong.



 ĂN NHƯ THẾ LAỲ: CHO NUOC DỪA + ĐÁ BAÒ VÔ-> QUÂỴ CHO ĐỤC NƯỚC LUÔN, SAU ĐÓ SỰC :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...