Friday, July 12, 2013

Xôi đậu đen

Dọn tủ lạnh thấy còn bịch đậu đen khoảng 1kg , hồi về Vn chơi có vác qua đây, để dành ko dám ăn vì sợ hết....Phải nói đậu đen mua bên này dỡ như cái hạch...đậu đen nấu 1 hồi thành ra đậu đỏ...Nản thiệt, cái vụ hầm đậu này lâu chứ có nhanh như tia chớp đâu mà khi thấy thành quả trái ngược làm mình ứa nhen

Đậu mua bên VN đúng đậu đen thứ thiệt đây...hạt đậu bùi, mềm...hầm lâu ơi là lâu mà hạt đậu vẫn ko bị nát, cắn vô mềm thơm...ngon ghê

Mình nấu 2 món, 1 chè đậu còn để dành 1 ít nấu xôi ăn - cũng lâu mới ăn lại xôi đậu đen này




Cho thêm 1 ít dừa bào vô, ăn mà nghẹn nngào dạt dào







Gỏi cuốn tôm thịt

Thiệt là bị tra tấn ẩm thực lúc ở bên Florida...ko gì khác hơn là mấy món Mỹ...ngày qua ngày cứ hết bơ gơ thì hotdog...pizza rồi tới steak....đêm nằm mơ ước gì được ăn đồ Việt Nam...ước mơ nhỏ nhoi thôi vậy mà cũng ko thành huhu...

Thật ra có đồ Việt nhưng phải lái xe gần 1 tiếng đồng hồ mới có ăn...Ok lái thì lái, có sá gì đâu, nhưng đi chơi đến gần 11 - 12 giờ đêm thì giờ này kiếm đồ Việt đâu ra..đành chui tiệm Mỹ/ Mễ ăn qua loa cho đỡ đói, khổ ghê

Thế là vừa đặt chân về tới nhà ngày hôm nhau nhanh chân đi chợ mua ngay 1 ít đồ về mần món gỏi cuốn ăn cho nó thanh thanh đạm đạm, xoá tan nỗi ám ảnh đồ Tây vừa rồi

Thiệt là hãi hùng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Iu iu iu...món Việt...dễ ăn nhất trên đời


 

 
 Nước tương ăn gỏi cuốn:- 1/2 cup tương đen lọai tương ăn phở
- 1/2 cup peanut butter
- 2 muỗng sup dầu ăn
- 2 muỗng sup tỏi bằm
- 2 cups nước lạnh
- 2 muỗng sup dấm gạo

Cách làm:

Phi tỏi với dầu cho thơm, hơi vàng. Đổ tương đen vào quậy đều với tỏi phi, đổ peanut butter vào quậy với 2 cups nước và 2 muỗng sup dấm. Đun sôi, bớt lửa 5 phút là được.

Wednesday, June 26, 2013

Bữa cơm đạm bạc


Cơm nắm - cá cơm kho khô....ngon hết sức...nói đạm bạc cho đồng hành với món dân dã này thôi chứ nó ko hề đạm bạc, ở vn món này được cho là món nhà nghèo, ăn qua loa cho qua bữa để có sức ra đồng cày cấy, ăn món này xong uống nước thấy mụ nội..vì phải kho mặn mới để được lâu ăn 2 - 3 ngày, thiệt thương cho những bà con mần những công việc đồng án

Bên xứ này, ăn món này thiệt phải gọi cơm nha giàu mới đúng, chài ơi ta nói cá cơm khô lí nhí tí xíu mắc hơn mấy con cá to tổ chảng...mà kho 1 hồi nó teo lại nữa chứ....người nông dân cày guộng người ta ko dám ăn vì phải để dành, còn mình ko dám ăn vì tiếc của haha....thiệt là nan giải quá mà

Miến xào Cu.....

......A.......Đang viết ngon trớn tự nhiên cái thằng chữ A nó rớt xuống dưới đây 1 cái ạch, làm cái entry của mình đọc hại não quá...ngại thặc !!! Thiệt bậy bạ hết sức. Thôi lỡ bạ rồi cho nó bậy luôn đi ....

Tôm sốt mayo

Món này xuất nguồn từ món của người Hoa nó có tên là honey walnut shrimp....ăn béo béo thơm thơm của sốt mayo và sữa đặt...Cách làm cũng rất dễ
Ta mần như sau:
Tôm lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch
Ngâm tôm với sữa tươi 15phút
Ướp tôm với 1 lòng trắng trứng + chút muối + chút bôt nêm + tiêu
Lăn tôm qua bột bắp, chiên với lửa vưà
Trộn sốt:
3 Tbsp mayo + 1 Tbsp sữa đặc + 1 tsp nước chanh
Tôm chín trộn với sốt là xong
Ăn kèm với hột walnut sên với đường cho kẹo lại hoặc ko có thì ăn với hột đều cũng ngon



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...