Sunday, June 16, 2013

Hột vịt lộn sauce me

Nguyên lieu:
Hột vịt lộn
Me vắt
Nuớc mắm
Đường
Bột chiên dòn
Đậu phọng, rau răm
Cách làm:
Hột vịt lộn luộc chín, sau đó bóc vỏ để cho ráo nước
Lăn hột vịt lộn qua 1 lớp mỏng bột mì cho áo bột, xong mang cất tủ lạnh
Ta quay sang làm sốt me...me cho vô cái chén, chế nước sôi ngập vào me, chờ cho me mềm dung muỗng tán nhuyễn, lọc lấy nước cốt

3 muỗng me + 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường đun sôi, sau đó cho tí bột năng hoà với nước vào cho sốt sền sệt là xong

Bột chiên dòn hoà với tí nước + 1 cái trứng cho sệt , nem chút bột nêm va tí xíu bột nghệ
Dầu nóng ta nhúng từng hột vịt lôn vào tô bột chiên và thả vào chiên
Lưu ý mỗi lần chiên 1 cái thôi, vì nó mau chín lắm, vớt ra cho ráo dầu
Ăn nóng...chan nước sốt me lên trứng, và rắc đậu phọng rau răm là xong.



Bánh mì tôm chiên

Mon nay cung thuoc mon ngon duong pho duoc nam trong top nha minh
He moi lan nha co banh mi cu de lau vai 3 ngay an ko het....la y nhu rang nha minh co mon nay ra doi

Neu ai o gan cu xa Bac Hai quan 10 thi se ko he xa la voi mon an choi ngon nhuc nhoi nay


Cam 1 mieng banh mi chien nong cham vo voi tuong den pha dac biet nay xong la...quen ca loi ve lun 

 

 




Há cảo chiên

 Ngược thời gian trở về quá khứ phút giây chạnh lòng... :sing:

 Ngày ấy khi còn là 1 cô bé hồn nhiên ngây thơ tong trắng...Cứ mổi lần đi học về là rủ nhau, lùa nhau cả lũ đi ăn hàng, ăn mọi lúc mọi nơi,ăn thấy sợ, nhiều khi ko có tiền bèn đi châù chực mượn tiền hết đúa này rồi đến đứa khác cho đựơc, để có mà ăn cho bằng chị bằng em...:D mà sao lúc đó mặt mình dày ghê ta, ko biết mắc nhục là gì ta haha........

Bò bì cuốn



 Cham voi tuong gan dau phong
 Con day la bun bo` xa`o


Com phan ( 6 )

Thit kho trung + rau muong luoc + canh kho qua . An mon nay nho den Tet qua' a
 



Com phan ( 5 )

Canh chua + ca loc kho to




Com phan ( 4 )

Canh khoai mo + tom ba roi chien sa






Com phan ( 3 )

Canh cai chua + canh chua rau muong tom + suon ram man







Com phan ( 2 )

Canh khoai so +  ca' kho ba roi




Com phan ( 1 )

Canh lagim + canh ga chien nuoc mam





Banh su kem





Tuesday, June 11, 2013

Tet Doan Ngo - Banh u tro

Ganh hang ra nha vai cai ban truoc rui se tam su loai chim bien ve hanh trinh gian kho lam may em banh tro mini nay sau ...thiet la...dzat dza
Lan dau lam thu nghiem voi nhan khoai mon, te ra no ngon hon nhan dau xanh truyen thong, an ko ngan , beo  va thom nua do 

 
Va day la dang sau hau truong - no cung chinh la bai chien truong

Thach pha le

 Mango , strawberry , coconut



Vật Liệu Và Cách Làm :
1 gói thạch như trong hình + 1 cup đường ( 2 thứ này trộn lên cho đều)gọi là thạch đường
Vài loại trái cây xắt hạt lựu dâu/xoài/kiwi/ dừa sợi trong lon
2 lon nước dừa tươi (mỗi lon 500ml) nếu ko có dừa thay nước lạnh - đong 4 cup 
Nếu có táo thì khi cắt hạt lựu ngâm vào nước có pha chút muối 10mins và xả lại nước lạnh, để ráo.Trái cây xắt hạt lựu đem ướp với ít đường cho thấm

Bắt cái nồi lên cho nước dừa hoặc nước vào chừa lại 1 chén nước bên ngoài để hoà chung với thạch cho tan, khi nồi nước sôi thì cho thạch đường  vào nấu 15mins với lửa nhỏ cho tan.

Đổ vào khuôn 1 chút thạch mỏng đợi vài phút cho nguội xong cho 1 lớp trái cây cắt hạt lựu vào  xong múc 1 ít thạch đổ vào  và đợi nguội mang vào tủ lạnh cho lạnh rồi lấy ra dùng 




Tuesday, June 4, 2013

Bánh bao chiên

Gần chục năm rồi chưa tìm  và sực lại món bánh này........
Nhớ đường CMT8, đầy dãy xe bánh tiêu,bánh bò, bánh bao dầu cháo quẩy, tối tối đi ngang, thấy người người đứng bán, 1 người thì bán cầm cây cán cán tứng miếng bột tay thoăn thoắt , 1 người thì đứng cầm cây đũa chiên xèo xèo, gắp gắp....nghe mà rạo rực cả tim. Mùi thơm của các loại bánh chiên phất phơ trong cái gió nóng nóng, mát mát của Sai Gon ban đêm. Bữa nào mà trời mưa, chun vô mua vài cái bánh nóng hổi đem về ăn....ngon ko chịu nổi nha.
bánh bao chiên này nó cũng được tận dụng từ bột bánh tiêu mà ra, nên 1 công 2 chuyện làm 1 mẻ bánh tiêu còn lại 1 nửa bột mình dành làm bánh bao chiên này...tại nhờ ăn woài nên để ý thấy dzậy hehe

Friday, May 31, 2013

Chiffon cupcake

Chuyển thể và dịch thuật  từ Quỳnh Lan em gái nuôi của nữ sĩ Quỳnh Dao ra thành:
                                                      " Bánh bông lan ly kiểu Tàu"
Hễ nhắc đến nữ hoàng bánh bông lan có cái tên chiffon là ta nghĩ liền nó nhẹ tưng, nhẹ như mây, cắn 1 miếng mà cơ thể mình muốn bay bỗng theo luôn. Nên em được liệt vào hàng top trong các loại bánh bông lan ngon, dễ ăn nhất. Bánh này ngày xưa lúc mới tập tành làm, mình cũng lận đận lao đao với nó lắm, toàn hư bột hư đường xong ném sọt rác, cho rác nó hưởng...hic...mà lúc đó mình chưa có cái khuôn chiffon thứ thiệt, cái loại khuôn có cái ống khói chính giữa đó ....uhm....toàn chơi khuôn bánh thường, ko thì cho vô cái nồi hay cái chén để nướng...ta nói khùng toàn tập.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...