Tuesday, October 8, 2013

Chocolate roll cake

Làm bánh này cho anh ấy đem vô hãng để mời mấy người co-worker ăn, nghe ảnh bẩu, cứ mỗi ngày là thay phiên mỗi cá nhân đem vô 1 món bánh homemade để ngay phòng pha cafe mời mọi người thưởng thức chung, cha..cha nghe thấy vui ghê, mình mà làm hãng này 1 thời gian chắc mình có cái job làm bánh bông lan muôn năm

Ku bẩu típ: là ku thường ăn chực của tụi nó hoài, ngại quá, nên mình cũng phải có qua có lại cho toại lòng nhau nhe em, em coi có quỡn làm 1 ổ bánh be bé xinh xinh ( nói khiêm tốn cho con vợ đừng chửi) , nhưng anh đâu ngờ rằng con dợ phái thí " mother" kkooooo? iêu cầu trúng ngay tim đen của em, nên em quất cho 1 loạt tim ăn cho bổ tym



Ku nói là ăn mấy bánh của tụi Mỹ làm thường ngọt gắt và khô kèm theo béo của bơ nhìu nên ngán, thôi thì cưng làm món bánh bông lan theo khẩu vị Á Đông mình đi, ok để me try, vừa Á vừa Tây nhá, cho them chocolate vô nữa nhá.... ok duyệt, gì chứ chocolate là tụi Mỹ phái lằm nè

Mọi người la ngon, la thơm quá,  la mà sao cũng ít quá, chia mổi người 1 chút hết cái vèo...kakak hết cái vèo là đúng vì làm có 4 trứng , next time tui chơi ct double tui cho ăn lòi họng

Vậy từ này mình sẽ có cái jób bánh cuộn trường kỳ!!!
Bánh chocolate này thít quá đi, nướng bánh xong nó thơm lừng nguyên cái bếp, ăn béo béo nữa chứ, lần đầu làm cũng lần đầu thử ăn luon, thít rồi nha
Đa số mình thấy bánh cuộn này cuộn với mứt sẽ ra cái bánh cuộn đẹp, tròn hơn là cuôn với whipping cream, nhưng chocolate mà ăn với mứt thì trớt quớt...
Nào mình bắt tay làm nhen
        A)
4 lòng đỏ size lớn
1/4 cup bột cake
2 TBS bột bắp
1 TBS bột cacao
1 TBS đường bột ( powder sugar)
1 TBS dầu bắp
3 TBS sữa
       B)
4 lòng trắng
1/4 cup đường bột
1/4 tsp cream of tartar
Thao tác làm giống bánh chiffon nhen mọi người
Nướng 375 F 12 phút, tắt lò để cửa he hé khoảng 3 phút rồi lấy bánh ra
Cream đánh bông , chờ bánh nguội rồi trét kem lên
*** Bonus nè:
Nếu ai muốn làm trái tim như ML thì đánh riêng 1 cái trứng làm riêng nha
2 trứng size small nha , tách đỏ và trắng
20 gr bột + 20gr đường+ 1 Tbsp dầu + 1Tbsp sữa
Cũng đánh 2 thứ riêng, sau đó trộn đều rồi làm như hình ben cạnh sẽ có:

" Trái tim còn trinh"

Đang si nghĩ...si nghĩ coi bánh cuộn kết típ là gì!!!
Ah....có rồi....bí mật sẽ được bật mí vào vài ngày tới
Mọi người chờ xem nha
Giờ mời mgắm và thưởng thức chocolate roll  với ML

Monday, October 7, 2013

Strawberry Ogura cake

Từ hồi mình biết loại bánh Ogura cake này là mình mê tới giờ, nên từ dạo ấy em luôn hiện diện trong tâm trí Lan, làm cốt bánh gì cũng đè ct này ra làm , vì bánh rất sốp mịn, thơm ngon, bánh này thuộc diện cũng ko ỏng ẹo đáy thắt lưng cong, nướng lần nào ra bánh cũng hoàn hảo....1 công thức bánh mà mình ưng ý nhất


Còn 1 hộp dâu trong tủ lạnh mà lâu ko thèm ngó tới, đến khi ngó nàng thì nàng sắp đi theo diện ông bà mời gọi chậc ...chậc mau mau thanh toán nàng, lựa lựa 1 hồi, 1 nửa đi bụi còn 1 nữa thì đi theo Lan, tiếc quá đi! nhưng có còn hơn không nè


Tính làm Japanese strawberry shortcake ,nhưng sực nhớ là loại bánh này cốt bánh là sponge , mà mình thì ko thít PONG , mình chỉ thít PHONG ( chiffon) ....đa số thấy ai cũng giống mình hen, ít khi nào mình làm sponge cake lắm, nhưng để bữa nào cũng thử 1 lần xem sao, nghiên cứu thêm về cốt bánh này coi có bí quyết gì làm bánh mềm mại hơn không!

Nhưng giờ vẫn chung thủy với Ogura

Rồi kết hợp từ nước này qua nước kia, cho ra bánh này đây

Ăn ngon dễ sợ, nhờ mấy trái dâu chua chua ngọt ngọt cứu dớt đời em!
Lan đây làm biếng ghi công thức quá hehe
Thôi thì Lan dẫn lối đưa đường, mời mọi người vô đây xem công thức cho tiện luôn hen, ML học được ở bên blogger này, ở đây nó có nhiều hương vị cho bánh Ogura cake lắm , mọi người tham khảo ở đây hen  ---- >Aunty Young 


Saturday, October 5, 2013

Mì La cay

Ăn rồi là la cay cay...cay nhưng ko cay, ăn rồi ko la cay thì phải mì la cay hihi
Sơ lượt  món mì này, lý lịch cá nhân xuất xứ của người  Tiều Châu, mình được biết và được ăn ở CaLi này, chứ chưa từng thưởng thức ở đâu hết! qua đây được chồng dìu dắt đi ăn mới biết ,  ăn là thít liền,tô mì nhìn  rất trong sáng ko nhiều dầu mỡ, à...à có tóp mỡ, xíu là quên, nhưng ko đáng kể, lâu lâu quất 1 lần chắc ko sao! Sợi mì dòn kèm theo miếng đùi gà chiên dòn rắc rắc, thịt mềm tuơm nước lẫn mỡ....rau cỏ bày xung quanh tô mì, hẹ giá có đủ trông thật bắt mắt, đi kèm là chén súp nóng hổi để húp đề phòng đôi khi mắc nghẹn
Và đây là tô mì la cay của tiệm
Ăn ko có đã gì hết trơn, có 1 miếng gà tí xíu thôi đó, chút chéo, ít xịt, hên dớt dát được miếng bánh tôm chiên, dòn cùng với con tôm trong vũ đạo sếc xy nằm uốn éo, vậy đó mà giá ko rẻ nha, đau guột đau guột

Đột phá và tìm tòi để homemade ăn cho sướng miệng, bữa kia là cơm gà xối mỡ thế là bữa sau có mì la cay ăn luon - đã đã, 1 công ra được 2 em
Và đây tô mì la cay kiểu Mụ Lan
Mình nói thiệt là nmình làm gần giống thôi haha, tô mì của mình gà nhiều hơn mì, ăn trả thù mà

Còn miếng dòn dòn bên cạnh nữa á, thiếu tôm nhưng rất dòn ko thua tiệm nha
Có ai biết đó là gì hôn? hehe
Ko đánh mà khai luon nè: nó là hoành thánh nhúng bột chiên dòn , vì nha hết tôm nên chiên ko, chứ có thêm con tôm vô nữa là chính hiệu hết xẩy cho bà 7 nha
MÌ LACAY!!!!
Hít hà...hít hà!!!!!

Thursday, October 3, 2013

Cơm gà xối mỡ

Ăn cơm gà xối mỡ trong  một buổi chiều tà...trời có thanh trăng có mát, ngồi ben chảo dầu chiên mà mồ hôi ko nhỏ 1 gịọt...thời tiết ká lí tưởng cho cơm gà xối mỡ ra đời
Trước kia mình cũng đã làm cơm gà xối mỡ 2 ba lần rồi, ko vừa ý lắm vì lớp da vẫn còn ướt chưa có dòn đúng với tên gọi gà xối mỡ da dòn , nản chí -> nhịn nhụt 1 thời gian...... rồi cũng nhớ à, nó có sức mời gọi lắm, ngày ở vn hay đi qua bên Ngô Quyền ăn, nơi này nổi tiếng ai cũng biết hết, cơm ở đây thì dách lầu, cơm chiên có mùi khét khét của chảo gang, thịt gà dòm rụm, mềm ngon nhưng dĩa cơm có tí xíu, miếng gà cũng có tí xíu ăn ko đã
Được cái vừa ăn vừa ngắm thằng cha chủ quán đeo vàng đỏ tay,giống như đang xem fashion jewelry, thân hình mảnh mai gầy xương suy dinh dưỡng, mà trên người chất đầy vàng khối,dây xích, dây chuyền có đủ 1 colletion, nhìn miếng gà vàng dòn trong dĩa cơm của mình cũng ko vàng bằng chả, chả cứ đi tới đi lui ( đi dằn mặt) để thâu tiền , cái này  đứa nào ăn mà ko trả tiền , chả nổi giận chả tháo vàng chả chọi lổ đầu má nhận ko ra....nha

Nhớ và thèm cơm gà xối mỡ , khí hậu giờ man mát, ước gì có cơm gà xối mỡ ăn ta!  ước mơ đâu có cao sang quyền quí gì đâu ta, thôi thì thử làm lại xem sao cho vừa cái lòn............ lòng của em...mình kén ăn ghê ha! hèn chi còi xương ốm nhách haha.....Vấn vương cơm gà xối mỡ dữ lắm rrồi nha!
Để có miếng cơm gà xối mỡ da giòn rụm cũng hơi bị không khó, nhờ thất bại mình mới tìm ra chân lý để có được miếng gà xối mỡ dòn tan, thịt mềm mà ko bị bỡ

Cơm gà xối mỡ ăn với nước tương dằm ớt thiệt cay cùng với salad , dưa leo, cà chua...và đặc biệt ko thể thiếu cơm. Cơm ở đây được chiên với sốt cà chua cho ra cái màu đỏ tự nhiên quyến rũ " em đẹp như tiên"

Nguyên liệu làm gà xối mỡ
3 cái đùi gà to ( see pic below)
 loại này vừa rẻ vừa ngon, chứ đừng mua nguyên 1 con gà ta to đùng vừa mắc mà chiên nó hay bị khô cứng
Vậy thôi hà......
Sơ chế nè:
Gà rửa sạch với muối, sau đó cho chút rượu, giã gừng thiệt nhuyễn nhìu nhìu rồo đổ vô thau nước lạnh cho gà vô ngâm chừng 30 phút, vớt ra rửa sạnh, lông lá còn vương vấn trên da, lấy nhíp nhổ sạch, nhổ ko xót 1cọng, sau đó chuẩn bị cho gà đi tắm
Bắt 1  nồi nước nguội, thả gà vô cho ngập, đừng để nó nhoi nhoi trồi lên nha
Gừng , xã cây , lá chanh , củ hành đập dập xong thả vô luôn
Cho lên bếp và nấu với lửa medium low ( khoảng số 4-5)
Khi nước bắt đầu sôi ta nêm
1 TBSP muối + 3 TBSP đường + 3 - 4 TBSP nước mắm ( bí quyết giúp da bóng dòn)
Rồi thế là để đó nấu riu riu, ko đậy nắp, thỉnh thoảng đảo gà lên cho đều
Nấu khoảng 1 tiếng hơn đó nha
Lấy cây tăm thử ko còn máu là ok, vớt gà ra liền
Ngâm gà vô thau nước đá, chờ nguội tí ta nhanh tay cho gà tắm dưới vòi nước lạnh, rửa sach hết các bọt dơ, máu dơ, cho ra rổ để ráo, khi gà nguội hoàn toàn, ta là hỗn hợp để thoa lên da gà


1 trái chanh vắt lấy nước + 1 tsp muối + 1 chút màu cam
Trộn lên cho đều, sau đó thoa lên da gà
Rồi ko wrap gì hết nha, để nó khơi khơi vậy cho khô qua đêm luôn nha
Qua ngay hôm sau đem chiên deep fired là xong
Chiên kiểu này da vừa dòn mà ko sợ dầu bắn tung toé làm tàn phai sắc đẹp 
Cũng ko có rắc rối chi chi đâu, chỉ cần thời gian chờ đợi thôi hà, chúc mọi người làm thành công hen

Có ai thích ăn cơm gà xối mỡ hem!!! mại zô!!! mua 1 tặng 1

Chè bánh lọt đậu đỏ

Mới làm thêm 1 thau bánh lọt nữa, ct bánh lọt này khác nữa đó, nó là 1 sự kết hợp giữa các khối Asian
Thai
Sin
Malay
Lào
Campuchia...và
Viêt Nam
Cho ra kiểu bánh lọt mới mang danh " Tạp chủng wất Quê Kì"

Kết hợp ở đây nè hèhè
1/2 cup bột gạo múc ra 2 TBS thay vô 2 TBS bột năng
1/2 cup bột củ năng múc ra 2 TBS thay vô 2 TBS bột mungbean starch
3 cup nước + 1tsp nước cốt chanh ( để khử mùi bột)
- Khuấy trùng xong rồi ép vô thau nước đá
- Cho vô tủ lạnh chừng 2 tiếng cho thật lạnh rồi mới lấy ra dùng
Nước cốt dừa nấu cho loãng với đường, cho bánh lọt vô ngâm

Mọi người try thử đi, nếu  lỡ có ngon xin đừng trách móc!!!hihi
Giờ Lan đi chèo bánh lọt típ đây!!!
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...