Tuesday, March 3, 2015

Hành trình bánh tét ( Tập 2 )

Dzẫn còn trong mùng trùm mền là zẫn còn ăn chơi sa đọa típ ....Sau Tết người người trở lại với cuộc sống cơm áo gạo tiền muôn đời muôn thuở , còn mình lụi cụi âm thầm đón xuân 1 mình típ với người bạn đồng hành tên : Tét




Vì trước Tết gia đình mình có việc đột xuất nên mình ko thể hoàn thành nhiệm vụ đem chiếc bánh cổ truyền ngày xuân cho các chị , các em và các bạn thưởng thức dduoc , những cái order bị trễ và những cái order mới nhận thêm nữa nên sau Tết mình thực hiện , hiện thực lại những gì mình mắc nợ của năm cũ  đi đi để rước năm mới về nhà cho lòng nó nhẹ . Mắc gì chứ mắc nợ mình khó chịu lắm à há

Gửi cho mọi người cùng xem những hình ảnh bánh tét hậu " Xuân " , nhận đặt hàng sau Tết mới dzữ chứ , gất là thích bon chen xã hội đen , gất ư là phẻ , ai muốn vui vẻ call me ! call me !  sẽ đáp ứng nhu cầu mát mẻ liền


Đầu tiên là bánh têt chuối ....

Thursday, February 19, 2015

Bánh chưng xanh


Cuối cùng cũng mần được vài cái bánh để ăn Tết - tháng vừa qua đầu tắt mặt tối với nhiều dự án "bánh tét / bánh ít / bánh ú cực hoành tráng - kí hợp đồng liên miên ko có thời gian o bế nhan sắc lun, ngày nào cũng như ngày nấy sớm nở tối tàn . Nhưng đó là niềm đam mê , càng làm càng thấy mê sau đó "MỆT "Có lẽ ông trời sắp đặt cho mình con đường ẩm thực vực được đạo lày lày .....



Sunday, February 15, 2015

Bánh bông lan dừa lá dứa

Dựa trên hình thức và nội dung ăn theo sì tai của bánh bông lan Phú Sĩ - cái tên nghe quen quen ha ! ai ăn rồi tháy quen chứ chưa ăn thấy lạ , mà lạ cũng ko nhiều vì thành phần chính đem lại cho bánh này nhờ hương vị lá dứa xanh đẹp ,thơm lừng kết hợp dừa bào béo ngon /yumy yumy



Bánh này làm theo đơn đặt hàng của dòng họ mà chiều theo bà chủ làm biếng chứ ko chiều lòng khách hàng yêu cầu làm dùm cái bánh sinh nhật
*********
" Thôi mài ơi tao dạo này mệt quá ko bóp / bắt nổi bông hoa trang trí bánh kem đâu , để tao kiếm cái gì dễ dễ làm cho nó qua con trăng này mài ơi "

Bị đứa cháu nó năn nĩ nên mình " mật ngọt chết tươi "
Đi quất cốt bánh bông lan trước rồi tính sau , nhà có gì xơi cái nấy




Bánh bông lan lá dứa hay còn gọi bông lan Phú Sĩ ngày xưa mình ngu mình cứ è cái tô hay cái chén lôi ra , đánh bột loạn lên xong bỏ trong cái tô hấp ....ta nói ăn tạm như cái hạch

Ngày nay khôn lên tí - phải biến đổi tình hình mới khá lên nè
Mời xem hậu trường...

Friday, February 6, 2015

"Bánh pía" trình hành

Hết xí quách bị bánh tét nó quất tét tèn tẹt ! đang break lấy lại sức sau đó chiến típ ...rãnh rổi lôi máy check móc , thấy 1 đống bánh mấy hôm trước mình vừa làm 1 loạt bánh pía cho khách . Bánh pía Sóc Trăng  2 loại nhân . Nhân khoai môn sầu riêng và đậu xanh sầu riêng , làm theo yêu cầu bánh ko ngọt , bánh này gồm đậu xanh sên với sầu riêng rồi độn thêm thịt từ nguyên trái sầu riêng  sau đó dọng vô thêm cái trứng muối , độn / dọng / nhét 1 hồi cái bánh to như cái tô cơm.....


[ Thân em vừa béo vừa bành ]
Nổi nổi đỏ dỏ đủ hoa văn

[ Rắn nát mặc đầu tay kẻ nặn - mà em vẫn giữ tấm lòng son ]


Vì bánh phải giao nên ko cắt ra dduoc để nhìn thấy bên trong 
Túm lại là cầm bánh lên tự động nó lột , nó rớt lộp độp cho mà thèm chảy nước !!!
hihihi

Bánh pía Sóc Trăng thẳng tiến !!!
Sau Tết ML sẽ nhận order bánh pía , ai muốn đặt bánh pía email ML nha !
kim_chi_yee999@yahoo.com




Tuesday, February 3, 2015

Hành trình bánh tét tập 1

[ Bánh tét - chiếc bánh huyền thoại của lịch sử Việt Nam ]

Lu xu bu , bận rộn , chưa bao giờ mình được cảm giác chạy sút quần như bây giờ , củng may bận quần dây thun thắt thêm sợi dây nịt Chanel mới mua 8000 đồng chứ ko là nó tụt thấy hết nguyên con hehe . Lòng đầy háo hứng phấn khởi khi nhận được nhiều order của mọn người , ko ngờ - bếp nhà được mọi người quan tâm và tự tin khi giao cái bao tử cho ML . Hôm nay được rảnh tí ML up lên 1 số hình trong quá trình làm bánh tét do chính tay mình làm với số lượng nhiều . 

 Thiệt..... làm bánh tét cái công nó gấp mấy lần nguyên liệu , rất là cực , 2 ngày nay mình vừa chạy đi chợ lo nguyên liệu , từ khâu chuẩn bị đến cho ra lò chiếc bánh thơm ngon ngốn nhiều thoi gian lắm đó , tất cả thủ công , vì mình quan tâm đến chất lượng chứ ko quan tâm đến khủng lượng....Bánh ML làm vừa vừa để khi ăn khách hàng cảm nhận được đúng hương vị bánh tét , ăn sẽ nhớ đó nha! thành ra khong có làm gấp và ẩu được ...rất là cần cù lâu lắc ...hắc hắc

ML sẽ cố gắng làm hết mình để đem đến cho mọi người nơi xa cứ thưởng thức được  món ngon giống như chính tự làm cho mình ăn vậy ...


Đậu xanh + chuối , lột sau đó ướp đường + xào nếp với nuoc cốt dừa ----> để đó


Lá chuối - cái lá quyết định cho cho Tét
1 Là cuộc đời nở hoa
2 Là cuộc sống bế tắc

Gói - một nồi nước sôi to dùng cho bánh vô , thức canh thâu chờ bánh chín
Đón giao thừa
*************
Sau màn đón giao thừa là đến màn đón nhận



Sửa soạn áo quần đón Tết nha mấy đứa !
Có khách kìa ,nhanh mấy đứa ơi !

DZA....DZA...A..A AA...DẠ


***********************
Làm thêm mớ bánh ít nhân dừa cho vài chị khách order





****
Cám ơn tất cả mọi người gần xa ghé chơi , học hỏi thương yêu và ủng hộ quán cóc Mulan
Có điều ăn thiệt không được thôi thì ăn bằng niềm tin vậy ! Nha





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...