Thursday, July 2, 2015

Bánh cuốn tráng hơi 2

Cái món gì mà có số 2 ở sau đít là món đó nó ngon hơn và ngon hơn chữ ngon nữa nha bà con
Cho hình lên truoc nhá hàng nè


  • 3 cup bột gạo
  • 1 cup bột khoai
  • 7 cup nước
  • 1/2 tsp muối
  • Hòa tan , ngâm rồi thay nước vài lần , chắt nước cũ bỏ đi thay vào nước mới 
  • Ở đây xài nước lạnh bình thường nha ( ko có xài nóng hay sôi gì hết á )












Bánh ít nhân dừa

Hôm bữa tết Đoan Ngọ  mình hành động món bánh ít nhân dừa chứ ko có ra tay hành hình bánh ú nước tro vì sao ư ? vì thù cái màn cột dây bánh ú mà gặp phải những chiếc bánh bé tẻo tèo teo thấy mắc mệt . Thôi nghỉ phẻ lun




Chọn cách an toàn xa lộ là món bánh ít nhân dừa đậu phọng này , lần sau mình sẽ làm bánh ít nhân tôm thịt và cũng sẽ gói u u như vậy cho nó lạ

Vừa ngon nữa




Chuối sứ ép nướng mọi


Miền Nam trù phú về trái cây , vùng đất phù sa dễ trồng trọt , trồng cây nào mọc lên cây nấy , trái cây 4 mùa quanh năm ăn hoài ko hết , trong đó chuối là loại cây dễ trồng , mọc xum xuê um tùm trĩu lá trĩu cành ...

1 cây chuối người ta tận dụng hết từ gốc đến ngọn vì nó có rất nhiều dinh dưỡng và đem lại nguồn ẫm thực dồi dài , để mình sơ lược cái vụ từ gốc gác đến ngọn ngành mà nào giờ mình đã từng cạp qua của dòng họ nhà chuối

Thân cây chuối là luong thục chính cho dòng họ Trư heo giới , xắt xắt mỏng mỏng cho mấy em heo ăn ngày ăn đêm cho mau chóng lớn , rồi đến lá chuối , khỏi nói là sẽ biết làm gì rồi ha !!! đi khắp 5 châu 4 bể , đâu đâu cũng cần có em trên cõi đời này

Và .....và .....Trái chúi ...oh my chuối .....Nấu chè , ăn sống , làm rượu chuối hột , gầy con dấm cũng từ chuối lun ....Hoa bắp chuối an bún , làm gỏi ...Dữ dằn quá!

Rồi đó hết toàn bộ đã bị trãm ko từ 1 bộ phận nào

Cái món làm lay đọng lòng người nổi tiếng rần rần là món : chuối cuộn nếp nướng ngon ko thể tả ....Tả tiếp món kế ko kém phần hấp dẫn là chuối sứ ép nướng mọi , khi ăn chan nướng cốt dừa hành


Miếng chuối dẻo dẻo thêm vào đó là vị nuoc dừa mùi hành ngây ngất
Món này dễ làm nè . Chuối chọn quả vừa chín tới hừm hừm , lột quần trần trụi sau dó cho lên vĩ nướng , chờ chín là có thể sực rồi





Thời tiết mùa hè nóng oi ả , nhâm nhi từng miếng chuối y chang mình đang ở VN và xa vào 1 gánh hàng rong ăn hàng lót dạ



Thương lắm - Yêu lắm - Ngon lắm và béo lắm
Ai sực ? ai muốn sực ?






Wednesday, June 3, 2015

Hủ tiếu gõ

Tên gọi món ăn được bắt nguồn từ tiếng gõ lóc cóc vào mỗi buổi chiều tối . Đó đích thị là tiếng rao mời ăn hủ tiếu " gõ "....lộc cộc lộc gộc , nhịp nhàng từ 2 thanh tre củ kỷ chạm vào nhau rất vang dội , đứng bên kia sông mà tai nghe vang vãng lồng lộng bên này . Hủ tiếu này thuộc thể loai bình dân phục vụ các anh chị em sinh viên học sinh , công nhân lót dạ khi tan tầm hay đêm muộn


Nghệ thuật của món ăn này là cách thể hiện đẳng cấp của 1 mát-tơ-sếp ở giai đoạn thái miếng thịt , miếng thịt được chủ xe  hủ tiếu thái thật chuyên nghiệp . Đạt được đến độ siêu siêu mỏng , đem đập vô bức tường 1 cái bẹp nó dính chặt vào luôn khỏi mắc công trét hồ  dán .


Ít có ai mà được cái chình độ mát-tơ ấy đâu nha , Lan đây cũng tập lạng thử , lạng xong cục thịt mà mắt mũi bông hoa bay trước mặt , cục thịt có 300gờ gam mà thái hoài ko hết , đứng mỏi giò xắt lạng , xắt lát từ lúc mặt trời mọc đến mặt trời lặn mới xong cục thịt .... ( Lan hay nói chuyện hơi bá đạo  nên bà con đọc nhớ trừ hao  )

Hồi đó ăn hủ tiếu gõ , cứ thắc mắc miếng thịt  keo quá , ăn vậy sao đủ no ! tiền nào của nấy gái ơi ! ờ thì đúng .Giờ thì quá đúng vì thịt ăn hủ tiếu xắt dày quá nhai mỏi quai hàm giống nhai kẹo cao su hơn là đang thưởng thức miếng thịt

Thịt càng mỏng ăn càng ngon , nó hòa chung với vị ngọt nước lèo , gắp cọng hủ tiếu xôn xao cùng tóp mỡ , kẹp chung miếng thịt siêu mẫu mong manh , ngon đậm đà tinh thần dân tộc . Dẹp bỏ cái định nghĩa định kiến  về miếng thịt như tờ giấy hay tô hủ tiếu ít ỏi của hủ tiếu gõ ngày xưa đi!!!!! giờ chính tay mình nấu làm sao cho giống y chang nha Mu......LANG

Món này thực hiện dể nhanh lẹ , nấu nồi nước lèo sẵn quăng cục thịt vô luộc , luộc thịt vừa chín tới rồi với ra liền , lấy giấy bạc bọc cục thịt lại cho kín , chờ đến khi thịt nguội rồi mới xắt lát


Rau hẹ , giá nè  2 thứ này là diễn viên phụ phải có , tóp mỡ hành phi thơm

Hủ tiếu trụng với nước nóng ko sôi quá

Xếp từng miếng thịt siêu mỏng lên, chan tóp mỡ hành phi


Cuối cùng rưới nước lèo nóng

Một thứ ra ăn kèm hủ tiếu gõ là lá xà lách non này .
Bắt gặp lại những em xà lách non " thị " đây mừng khuôn xiết
Ở đây ko có bán đâu , tìm em như tìm lá diêu bông
Đám xà lách non này mình được người hàng xóm cho , nhà bác ấy trồng đủ thứ rau y nhưng nông trại nhìn mê ly
Thị đây xin 1 ít đem về ngắm ko dám ăn sợ hết
Qúy lắm quý lắm


Đơn giản là thế . Nhưng những người dân Sài Gòn mỗi khi đi xa lại nhớ quay quắt tiếng gõ lóc cóc quen thuộc của món ăn bình dân này !!!!




Tuesday, June 2, 2015

Chiffon lá dứa



Bỏ nhà đi bụi đời khá lâu nha nhỏ Lan kia!!!! để bà con đói meo râu , con nít la hét om xòm kêu đói bầy trẻ nhỏ xì-ting dâu chanh dây kêu réo :
- Sư phọ đi đâu mất tiêu vại ! mau mau trở về nhà nhe , đệ tử chúng em nhớ . Sư phọ đi lâu quá  tụi e ra vô nhà hoài ko thấy bóng dáng năm xưa ...blah blah và cuối cùng , mục đích chính là sư phọ để tụi em bị " mất dạy " lâu quá dzồi nè ....
- Chời ......nghe như sét đánh ngang taiiiiiiiiiiiiiiiii .Thặc là ngang tra1iiiiiiiiiii
- Chèo lên ...sư phụ chèo lên , chèo lên sư phụ chèo lên .....
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Không để các con mất dạy quá lâu ...Nay ta xúc động lăn vô lò mần cái bánh xanh xanh gửi tặng đến các tử đệ ....xin cáo lổi vì xách củ chuối đi đú đởn lâu quá mới về

Mình mua cái khuôn này đã lâu mà giờ mới chính thức khai khuon , bánh bông lan chiffon dduoc mệnh danh là mong manh bay bỗng , độ mềm mại của nó làm tan chảy bao nhiêu trái tim con người thành ra khi muốn làm bánh này phải cho vô đúng khuôn đúng khổ thì em mới bay lên được " lên nóc nhà là bắt con gà lấy trứng gà " là làm bánh nà

A) Phần 1:
- 4 lòng đỏ ( sử dụng trứng size nhỏ và để trứng ở ngoài cho đến khi nó thực sự hết lạnh mới làm )
- 100gr cake flour
- 100gr nuoc cốt dừa
- 50ml dầu
- 50 gr đường
- Lá dứa tươi

B) Phần 2 :
- 4 lòng trắng
50gr đường

Cách làm :
- Bật oven 325 F/ 160C
- Lá dứa xay với nuoc cốt dừa lọc lấy nước cốt
- Trong cái tô trộn đều ( trứng + đường + nước dừa dứa + rây bột vô + cuối cùng dầu ăn)
- Tô lòng trắng đánh với đường cho nổi ngọn
_ Trộn 3 lần chia 3 phần để trộn 
- Đỗ hỗn hợp ra khuôn 18cm 
- Oven đủ nóng cho khuôn bánh vô nướng 50phút
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn , ụp khuôn ngược lại , chờ nguội rồi lấy bánh ra
- SỰC






Bánh này làm từ lá dứa thiệt công nhân nó thơm từ lúc nướng bánh bay ra đến khi mình cầm miếng bánh trong tay và thưởng thức , Yêu lắm ! yêu yêu lắm cây lá dứa , linh hồn cho món ngon





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...