Saturday, May 14, 2016

Xoài lắc


Món này hót còn hơn mấy em hót gơ uốn éo chân dài ngực tấn công mông phòng thủ nữa ...Bà con sẵn sàn xếp hàng lấy số chờ đợi để được chiêm ngưỡng được sờ tận mắt được ăn tận răng

Ghê thật @ soài thoai mà đâu có xa lạ gì , lạ ở chổ nó được biến tấu qua màn biểu diễn lắc ! lắc ! giống mấy anh Bartender trong quán bar hay quán rượu ....mình thấy món nay nó hợp ở vũ trường vì xoài lắc đem ra cho thực khách ăn vừa ăn xoài lắc theo điệu nhạc  pặc .. pặc uống thêm vài shoot rượu nhẹ vô nữa phê lắm à nha .

Đi tìm mua xoài về đu theo xoài lắc ăn cho hả lòng ! Ben VN họ dùng xoài Keo , bên Mỹ ko có xoài Keo mình chơi xoài Kent .... Keo & Kent một 9 một 10 , cỡ nào cũng lắc leng keng ....Chế Lan muốn cỡ nào soài em sẽ đáp ứng

Chế dễ chịu lắm , ko mềm quá cũng ko cứng quá ! hơi hừm hừm , chế ưng , chế ....Chịu



Làm xoài  lắc quan trọng nhờ muối tôm
Thứ 2 là mắm đường và chút ớt bột . Vậy thôi đơn giản đang giỡn
Quăng hết vô lon và lắc ...lắc, lắc má nhận ko ra !





Bánh khọt tôm

Mấy bữa thời tiết âm u chuyển có tí mưa nhẹ , thời tiết buồn là tự nhiên nhớ đến mấy cái bánh như bánh xèo bánh khọt .


Bánh khọt có nhiều loại như bánh khọt Vũng Tàu , bánh khọt miền Tây , Cần Thơ , mỗi nơi mỗi phong cách chế biến , nơi nào mình cũng thích hết

Vỏ bánh dòn dòn quấn rau sống chấm nước mắm đưa lên miệng cạp , ngon mà ăn nhiều thành ngán


Hôm nay quay trở lại với bánh khọt kiểu VT , topping mỡ hành xanh xanh kèm tôm chấy , số là có lần đi an nhà hang Vũng Tau nơi đây có bán món bánh khọt mà được cho là nổi tiếng thấy ai vô quán cũng gọi món này ăn hết , mình cũng ăn theo xin 1 dĩa order cho biết mặt mũi với người ta , té ra cũng ngon hình thức giống bánh khọt Nhật Bỗn lai VN , bột dòn bên ngoài bên trong beo béo nước cốt dừa , túm lại ăn được , gin hơi bị mắc 10đô/ 7 cái ....thật là đau long .


Sau khi vạch bánh tìm sâu , à món nay làm ở nhà vừa rẻ vừa ngon , ko hề cực tí nào , làm bánh xèo mới cực , sửa soạn phụ tùng hơi bị oải , bánh khọt làm đơn giản nhanh lẹ



Còn bánh khọt chỉ cần có tôm là xong , lột vỏ luộc sơ rồi để qua bên
Pha bột như sau :

  • 1 cup bột gạo
  • 2 TBSP bột bắp
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1 cup nước 
  • Cho tất cả vô may sinh tố xay mịn , lọc qua ray và để bột nghỉ 1 tiếng
  • Trước khi đổ bánh đổ vô 1 cup nước sôi , quậy lên cho bột hoàn đều là xong


Rau sống , mỡ hành , tôm cháy có sẵn

Đổ bánh và sực
Tự làm tự ăn tự xử nó ngon hơn....Minh thấy vại!!!!

Có bầu ăn thiệt là đã .


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...