Wednesday, March 22, 2017

Bánh chuối nướng

Dòm lại cái pót lần cuối tháng 6 thì phải ....thiệt hông tin " ta đã đi bụi đời " được nữa năm , nhanh thặt ...Từ lúc có bầu /bận / bịu /bơi /bú /bẹt ...bẹt / baby bé bỏng ....Thiệt tình ko còn thời gian thảnh thơi làm dduoc gi hết

Minh chấp nhận hy sinh vượt lên chính mình , mong thời gian dần trôi dần true để mình đi tìm lại chinh mình bởi ta nói dòm lại ko dam dam vì mình ko biết truoc đó mình là ai ?

Em là ai ? EM là ai đi qua con pho ngày nào ?

Thôi giờ tom tắc lại nha , lâu quá ko viết văn , giờ viết lại hơi bị rối
Tranh thủ pot hình va cong thức bánh chuối nướng mình mới nướng xong , ăn ngon thần kinh , nhanh nhanh mình quăng lên đây cho mấy bé làm nha , vì có nhiều người hỏi ct mà giờ mình mới pót nè ....mấy cưng rảnh làm ăn cho nó ú khỏe giống mụi nhe






  • Vật liệu:
  • 200gr chuối sứ cắt lát mỏng
  • 1/2 cup đường
  • 1 lon nước dừa
  • 3 ổ bánh mì con cóc - mỗi ổ nặng 60gr
Cách làm

Chuối  ướp với 1 tbsp rượu cooking wine + 1tbsp đường để thấm vài tiếng
Nước dừa ngâm với 1/2 cup đường , quậy cho tan xong xé bánh mì cho nhỏ thả vô cho mềm , mang bao tay bóp nhuyễn

Khuon lót giấy rồi thoa dầu , cho hỗn hợp bánh mì vô , 1 lớp chuối , 1 lớp bánh mì
Làm cho hết , bưng đi nướng 300 độ F khoảng 1 - 1 tiếng 30 phút 
Chín ...Nướng càng lâu chuối sẽ đỏ tươm mật


Đây là ổ bánh mì con cóc





Còn ổ này là chế để nguyên trái vô luôn ko có cắt

Theo chế thấy để nguyên trái an hơi ớn , ngán ngược

Chuối cắt lát làm ngon hơn là để trọn nguyên cái body




Trả nợ tình xa cho các tình iu roi nha
Giờ chế đi vạch áo cho con bú cái đã
Còn vài món hấp dẫn đang chờ lên sóng
Hẹn tái tái

Friday, June 17, 2016

Xôi lá cẫm tím


Mình cũng đạo xôi điên cuồng lắm , gì chứ nếp là mình phái

Mới tậu được mấy cái khuôn làm xôi , tính chờ sau khi sanh em bé song mình làm xôi cúng đầy tháng ,  đem khuôn ra nhận xôi làm dáng cho đẹp để cúng thấy nó gọn gàng đẹp mắt

 Rồi  sau đó đem biếu bà con họ hàng nhìn cho nó sang chảnh !!!!!!





Cầm khuôn lên thấy đẹp rồi cái cầm lòng ko đặng ....đem practice trước luôn ....sung sướng quá đa ! màu xôi lên đẹp trúng tim đen của mình nhìn thích quá đa ! mình nấu khoảng 3 cup nếp ngâm 3 tiếng sau đó chia khoảng 2 lần cho vào lò microwave nấu . Xôi còn nguyên hạt ko bị nhảo , hạt xôi dẽo nóng hổi , xôi như vậy khi nhấn vô khuôn nó dễ và tạo hình đẹp


Đậu xanh thì nấu chín - xay nhuyển rồi đem sên với chút đường ,dầu ăn giống son bánh trung thu , làm vậy đậu xanh sẽ mịn ngon khi ém vô khuôn ko bị khô và dể lấy ra


Nhìn em đẹp lung linh vậy chứ làm đơn giản lắm .



Màu tím màu của thủy chung màu của sự lãng mạn quyến rũ ....Xôi tím !








Xôi mặn thập cẩm


Xôi ăn sáng hay ăn khuya là món ngon nhức nách , chứ xôi ăn xế ăn trưa thì lại nhức bụng ko tiêu , bởi vậy món ăn phải theo thời gian mà ăn nó mới cảm nhận được vị ngon và không gian thưởng thức

Xôi quá queen thuộc khá thân quen với mọi người , gạo cho ta cơm từng bữa , chế bến cũng đủ thứ kiểu , nếp cũng ko thua gì anh em trong nhà cũng làm mưa làm gió hình thành vô vàn nhiều món ngon gợi cãm

Xôi mặn kết hợp đủ thứ topping nào gà , thịt xá xíu , chà bông tôm khô rồi top hành top mỡ , lạp xưởng them tí nước tương ăn kèm cho vị đậm đà đỡ nhàm chán

Xôi ngọt thì cũng tương tự , nào dừa bào sợi , nước cốt dừa , đậu xanh muối mè trãi lên trên những gói xôi với đủ màu sắc mang thần thái của mỗi mùi thơm tạo nên món xôi ngọt hấp dẫn

Xôi mặn này đơn giản với 4 thành phần ; lạp xưởng , chả lụa , cải xá bấu xào , trứng cút

Món quen tuy xa mà lạ  tuy gần mà xa



Saturday, May 14, 2016

Basic Sponge Cake


Tự nhên có nguyên cái lổ ----> mắc cười :)


Trong blog mình có cái mục la cà ta bà thế giới đi học hỏi và nhiều chuyện tòn vấn đề nấu ăn làm bánh ....với niềm đam mê bếp núc vô bờ ko bến này chắc còn lâu mới cập bến 


Sáng nay lôi điện thoại ra nằm coi quẹt quẹt chơi chơi vô tình lọt vô nhà cái bạn blogger đang sinh sống tại Singapore , mình xem và ngưỡng mộ mấy bạn chăm làm bánh và luôn up recipe lên cho mọi người tham khảo cùng làm ko hề giấu diếm ....rồi cái găp ngay chiếc bánh sponge cake huyền thoại , để làm được bánh này cũng phải găp đôi lần thất bại , và dĩ nhiên ko rõ nguyên nhân , mình làm bánh cũng hên xui , hư hoài , làm dần dần quen với thao tác và nhịp nhàng tuân theo đúng chỉ dẫn sẽ được à , ko được bỏ và nản lòng



Thấy blog bạn ấy cho cong thức , mình đọc và thấy rất dễ thực hiện , hình như công thức này cho ai làm họ cũng đều thành công hết .... làm bánh bông lan phải tìm đúng khuôn thì tỉ lệ thất bại là con số 0 .....thế nên có dịp người quen hay bạn bè vêVN là  mình nhờ mẹ mua dùm khuôn làm bánh ở bển đem qua dùm .... chứ tìm bên xứ Mỹ này ko có mấy khuôn bánh bằng nhôm đặc biệc chuyên trị bánh bông lan .



Có công thức là 1 chuyện và làm ra chiếc bánh đúng khuôn đúng kích thước mới là quan trọng


Minh cũng sưu tập được vài khuôn bánh , mà đôi khi làm biếng nên cứ bỏ xó nó trong tủ ít lôi ra thí nghiệm lắm

Thấy bánh bạn ấy làm ngon và đẹp , máu cô tiên nổi lên và thế là vác bụng bầu mần thử

Thành công ngay lần đầu , bánh này nó cũng ỏng ẹo lắm , dễ xẹp và củng hay cho ra vòng eo 56 như chơi

Vậy từ nay khi them bánh bông lan mình sẽ áp dụng ct này

Thanks so much DG of blog Tested & Tasted for recipe

Ingredients:

  • 4 egg yolks ( long đỏ trứng loại large )
  • 20 gr sugar ( đường cát trắng )
  • 50gr oil ( dầu ăn )
  • 60 gr milk ( sữa tươi hoặc nước cốt dừa )
  • 90gr cake flour
  • ~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*
  • 4 egg white ( long trắng )
  • 60gr sugar 
  • 1/4 nước cốt chanh
Chú ý : Trứng để ở ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh và sữa cũng vậy luôn 


  1. Mở lò cho nóng trước 325 F ( tức 160 C)
  2. Đánh nhẹ long đỏ với đường cho tan
  3. Lần lượt cho dầu , sữa mix đều
  4. Add cake flour trộn lên cho mịn , để qua 1 bên 


Đánh lòng trắng đến khi nổi ngọn nhọn

Trộn nhẹ nhàng 2 em lại với nha và đổ vô khuôn đem đi nướng 
Set time 60 phut




Chúc mọi người thành công 
Lan thăng đây mệt quá rồi
Lâu lâu quăng bom 1 đống món ăn 
Mệt rồi , hẹn tai ngộ mấy món sau nữa ha



Rau câu nhãn nhục - nho khô



Lúc nhỏ chừng 15 tuổi mình còn nhớ gần nhà mình đi bộ khoảng 10phút ra đầu ngỏ có cái trường tiểu học xíu xíu , cách đó tí xíu có căn nhà mặt tiền nhỏ xíu buôn bán nho nhỏ vào mổi buổi tuối , ki lạ gần trường học mà bán buổi tối làm sao học sinh nó ăn được , đến giờ thắc mắc tự giải đáp là mấy đứa nhỏ tiểu học còn nhỏ chat , đi học lấy tiền đâu mà ăn quà vặt , có chăng chờ ba mẹ đi làm về chiều chiều tối tối chở con đi dạo đi ăn kem ăn vặt này nọ  thôi , thế nên bán ban ngày cho ế lei hả Lan ?????...chờ khi màn đêm xuống các quán cóc mới bắt đầu lên đèn bung lụa .

Cái quán Lan nói trên bán đủ thứ món tráng miệng mát lạnh , VN nóng nên bán mấy món này đắt như tôm tươi ....Nào bánh flan / chè cóc-tai / da-ua / sương sa nhãn nhục , chè lạnh . Toàn là mấy món nhâm nhi vào khí trời man mát dễ chịu . Rủ rê mấy đứa nhỏ trong xóm tụ tập đi ăn hàng và ko quên dặn nhớ xin tiền đem theo để mạnh ai nấy trả nha con ...Thời đó đã biết chơi theo kiểu MỸ

Cũng may mình còn có 1 thời " sửu nhi " ăn và ở VN ....... 1 thời gian làm loạn đi chơi vui ăn uống xa hoa ko hề biết lo tâm trạng yêu đời 1 thời tuổi trẻ , thế hệ 8x của mình với biết bao kí ức trong lòng đến tận bây giờ mình nhớ mãi .



Rau câu nhãn nhục ăn có vị hao hao chè sâm bổ lượng , còn về phần rau câu nho khô ăn cũng lạ ngon , lâu rồi mới an lại , rau câu 2 loại này dễ ăn , làm tiệc tùng cũng được . Chỉ cần luộc nhãn nhục / nho khô lên cho mềm rồi sau đó nấu rau câu đổ vô khuôn chờ đông là có thể cháp

Ở đây mình xài bột rau câu dẽo an ngon hơn bột rau câu dòn cứng




Món này thực hiện rất đơn giản mà nhìn cũng đẹp ha !

Có ai cùng ý kiến ! xin giơ tay lên nè 




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...