Sunday, March 26, 2017

Cơm chiên - xá xíu

Làm ít xá xíu và sẵn còn dư chiên thêm miếng cơm chiên cho con gái , món yêu thích của chị ấy , mỗi khi đi học cô giáo chỉ làm thiệp chúc mừng vào những ngày lễ mẹ hay ngày lể phụ nữ là chị ấy viết thiệp tỏ tình với vài câu nhắn gửi :
Mẹ ! you are good cook , con thích ăn cơm mẹ nấu ! love it
Làm mình nghe mà cảm động giúp mình có thêm động lực vào bếp dù có mệt vẩn thấy vui







Saturday, March 25, 2017

Bánh ram ít

Bánh ram ít nhân tôm là sự kết hợp miếng bột nếp dẻo kẹp cùng miếng bột dòn khi ta cắn vào 2 thứ cùng chung nhịp đập nhảy tưng tưng trong mỏ mình tạo cảm giác ngon ko thể tả .


Bánh ít nằm trên bánh ram nằm dưới , nhân bên trong là tôm thịt ba rọi xào thơm sau đó ta bọc bên ngoài là cục bột nếp thượng hạng  nhồi dẻo dẻo , ủ them vài giờ cho bột nở dẻo mềm , sau đó mới bắt bánh

Khi ăn bánh ram ít , ta sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt



Làm món này ko khó chỉ cần chú ý vài bước quan trọng thì sẽ ra được chiếc bánh thơm ngon , ở đây mình làm nhiều lần nên có chút kinh nghiệm , chút bí quyết chia sẽ cho mọi người

Bột nếp thường mình nhồi với sữa tươi loại 2% ít béo , ở Mỹ nó có nhiều loại sữa lắm loại béo ngậy , loại ít béo , loại loãng giống như nước , loại sữa uống thường béo vừa ...thặc là nhiều chuyện. Sữa nào cũng là sữa .

Các đồng chí chú ý :

Nhồi bột nếp với sữa bánh hấp ra thơm và trắng
Nhồi với nước bánh ra hôi mùi bột --> ko thích
Có người mách nhồi với nước thơm ( pineapple juice ) bột cũng dẻo ngon
Túm lại nhồi với sữa tươi là kết nhất

Và cái mình làm lần quen mắt đó là nhồi bột nếp ko bao giờ mình nhồi bằng nước nóng hay nước ấm . Ah ha vì khi nhồi nước nóng ấm bột nếp lúc nhồi nó dẻo lắm nhồi đã tay lắm nhưng đến khi hấp bánh nó chảy tè le hột me , nhìn mất ngon mà bột thì nhảo chỉ có liệng thùng rác

Nào giờ mình toàn nhồi bột với sữa tươi lạnh , nhồi song bắt buột phải để bột nghỉ ngơi thư giãn chút , thường trên 1 tiếng .Bột nếp cho them ít bột gạo vô nửa sẽ làm bánh đứng hơn


Khi hấp bánh nè : bắt cái nồi nước sôi chờ nước sôi nóng già , sau đó ta hạ lửa ở mức nhỏ vừa và hấp bánh , hấp với nước sôi lăn tăn nhỏ bánh chín từ từ bột nở chậm chậm ra ko bị chảy nhanh , bánh sẽ ngon và trắng cái shape của bánh cũng còn nguyên vẹn

Làm bánh ít trần hay bánh ít ram để trần trụi hấp bánh thì ko nên cho dầu ăn vào bột nếp , vì sao ư ? hấp 1 hồi nó ra cái bánh vàng khè và hơi bị chai nữa --> ứ chịu

Còn làm bánh ít gói lá chuối thì bắt buột cho dầu bao cục bột rồi gói , hấp bánh ra sẽ dễ lấy



Thế đó , nhìn cái bánh nhỏ nhỏ trắng bóc như trái táo ( táo mà trắng )Bá đạo !
 Ben trong ẩn nhân đỏ đỏ của tôm và thịt thì nó củng là 1 kì công của người nghệ sĩ tạo ra

Không ai khác chín là ca sĩ kiêm lòi sĩ Mulan bếp nhà
Sau này ai mà thấy Lan vắng bóng là biết Lan chuyển qua đi hét kiếm them thu nhập .

Friday, March 24, 2017

Chạo tôm bánh hỏi

Quăng hình trước - tâm sự dày sau ....






Mango roll





Vật liệu

  • 3 trái xoài
  • 200gr milk
  • 60 gr nuoc cốt dừa
  • 100 gr bột nếp rang ( hiệu mochiko)
  • 50 gr đường
  • 30 gr bột bắp
  • 15 ml oil
  • 100gr dừa sấy nhỏ mịn để làm bột áo
Cách lam:

Bột nếp + bột bắp ray 2 thứ cho mịn
milk +nuoc dừa + đường hòa tan 
Trộn bột với hổn hợp sữa dừa cho tan , cuối cùng cho dầu vô xong
Đem hấp 30 phút

Xoài cắt thành từng miếng thon thon vuông dài

Dùng bao tay ni long nắn bánh , đeo vô nhéo 1miếng bột trải dài sau đó cho miếng xoài vô cuộn lại dính lại . Sau đó cho vô dĩa dừa sấy lăn cho nó bám hết vô cục bột

Tiếp tục ngắt nhéo gói lăn dừa cho đến hết



Bánh cuốn đập


Phải đập thì bánh nó mới rớt ra khỏi chảo 
Bánh cuốn đập --> tráng bột ---> chờ chín ----> nhấc ra cầm cán đập 1 cái phập xuống cái ập
Em chào đời
Cha mẹ 2 bên nội ngoại đặt cho em cái tên dịu dàng nhẹ nhàng mong manh sương khói liền:
BÁNH CUỐN ĐẬP  nha mậy!!!!!!

 Thì ra bánh cuốn tráng chảo
Mới học được cách pha bột cho bánh cuốn tráng chảo , lần này bột làm ra ngon mình ưng ý
Thank you chị tác giả đã sáng tạo ra cách pha bột kiểu này , ngon ngon ghê vậy đó !
Có lần mình nói ghét làm bánh  cuốn tráng chảo vì làm ra 10 lần đều ko ưng ý , nên mình vác cái nồi tráng hơi ra làm là vậy , tráng hơi cũng ngon nhưng hơi bày , bày từa lưa hột dưa hơi oải .


Nay tìm duoc ct bánh  cuốn tráng chảo , chắc từ nay mình tráng chảo quá
Cũng trùng hợp được nhà tai chợ có lòng hảo tâm tặng mình cái chảo 3D của Hàn Quốc kèm theo lời nhắn gửi : em làm thử bánh cuốn trên chảo này đi , tráng bánh ra ko thua gì tráng nồi hơi

Nghe mừng như trúng gió bảo cấp 8 : dạ dạ em sẽ thử !
Quả ko làm mình thất tình !thất dzọng ----> I love you


Cong thức này kết hợp 4 loại bột với nhau

  • 70 gr bột bắp
  • 100 gr bột khoai 
  • 80 gr bột năng
  • 80 gr bột gạo
  • 1200ml nước
Hòa tan tất cả sau đó để ngâm vài tiếng hoặc qua đêm
Sau đó chắc hết nước trong trên mặt bột đỗ đi và thay bằng nước mới ( nước nóng nha)

Chảo ko dính quét 1 lớp dầu mỏng , múc bột đổ vô , dư bột thì đổ ngược vô thau bột , khoảng 1- 2 phút bánh chín ,song đổ ập vô cái mâm đã thoa dầu sẵn lúc này bếp nhà ta vang lên 1 cái Độp -----> bánh cuốn Đập ra đời

Khoe cái chảo 3D ko dính 
Made in Korea 
NÈ .
Ngoài cái vụ mê đắm , mê đuối trai Hàn Quốc thì giờ đây mình mê các sản phẩm nhà bếp của Hàn 
Tất nhiên là mê trai lúc nào cũng đứng đầu  ! Oppa !



Tạo lên được cái núi bánh này thì em cũng vất vả 2 tay vua tráng vừa đập thấy mụ Lan
Được cái em thuộc thể loại bạo lực rừng rú nên đập cũng nhanh ghê gớm





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...