Wednesday, May 15, 2019

Banh bao nướng ( Baked Bao )

Bánh bao này cái bột sinh ra ngàn lớp giống banh bía chỉ khác là nhân mặn gồm thịt + mộc nhĩ + củ sắn + trứng cút hoặc trứng muối .



Vỏ bánh: 

-300 gr bột mì 
-100gr nuớc 
-100r canola oil 
-1/2 tsp muối 

Bột ruột
-100 gr bột năng+50gr oil trôn đều
-1 lòng đỏ+ 1 tsp oil+ 1 tsp nuớc trộn đều lọc qua rây để thoa mặt bánh. 

Nhân bánh: 
-200gr thịt nạc xay 
-Hành , carot , củ sắn , nấm mèo, bột năng
Trứng muối hoặc trứng cút 

Cách làm: 

Cho nuớc+ oil + muối trộn chung, rây bột vào từ từ nhối đều, ủ bột 30 phút rồi đem ra chia làm 8 - 10 phần. 

Phi hành cho vàng cho thịt xay vô xào cho chín tiếp cho carot / củ sắn/ nấm mèo, chút đường, muối , nhắc xuống bếp và  rắc bột năng vào trộn đều cho đến khi nhân dẻo vo viên được .

Chia nhân làm 8 - 10 phần. 

Lấy 1 phần bột vỏ, cán hơi dẹp rồi cho phần bột ruột vô túm lại như viên chè xôi nước.
Cán viên bột này cho dài ra, rồi cuốn tròn lại, cán dẹp lần nửa, xếp làm 3, xong cán thành hình tròn rồi cho nhân vào giửa gói lại như gói bánh bao hấp. 

Cho bánh lên giấy waxed, thoa mặt bánh, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, bánh bung xốp là bánh chín.











Friday, May 3, 2019

Bánh canh hẹ - Phú Yên

Từ Nha Trang ta tiếp tục lội ra Phú Yên thưởng thức tô bánh canh hẹ nha quý vị!

Hôm bữa có về VN chơi và biết được món này . Ăn thử . Ngon .Thơm . Ngọt nước . Bánh canh nằm dưới hẹ nằm trên bao phủ bao trùm 1 màu xanh um , chả cá cắt miếng vừa ăn thả vô tô bánh canh trôi nổi lênh đênh phận buồn

Một món ăn thanh đạm trong thời tiết nhiệt đới nóng nực , dễ ăn dễ nuốt

Chả cá mình làm sẵn cất tủ đá , bánh canh mình làm loại bánh canh bột gạo ăn ko nặng bụng .Hẹ mùa này bán rất rẻ . Chỉ cần vài thứ căn bản ta có 1 tô bánh canh hẹ đầy đủ dưỡng chất








Tuesday, April 30, 2019

Chả Cá Thu - Nha Trang

Tìm lại hương vị chả cá Thu ngày nào mà mình từng thưởng thức khi đi du lịch Nha Trang  . Đặc sản nơi này , chả cá kết hợp ăn với bún hoặc bánh canh một món ăn để lại trong lòng thực khách ấn tượng khó phai .



  • 2 bịch cá thu frozen ( mỗi bịch gần 400 gr )
  • Sau khi lóc xương cân lại thì thịt cá sẽ là 700gr ( 2 bịch )
  • 300 gr giò sống  ( ML xài  giò sống gà home made)
  • 3 TBSP nước mắm
  • 3 TBSP đường
  • 4 TBSP bột bắp
  • Hòa tan xong đổ vô thịt cá đã lóc xương tiếp theo cho giò sống vô
  • Cho vào máy và xay nhuyễn , chia 2 lần xay 
  • Cá nhuyễn đem cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm cho lạnh
  • Hôm sau đem ra ấn thành bánh tròn tròn dẹp ko dày quá cũng ko mỏng quá
  • Chiên deep fry cho cá vàng 
  • Cất chả cá chiên vô tủ đá để dành ăn dần








ML đang trong tình trạng bận edit 1 vài thứ trong máy nên chưa có viết đươc bài
Tạm thời up hình lên trước
Và sẽ 888 chuyện sau nha 



Bánh canh cá bột gạo - Huế










Công thức làm bột bánh canh
  • 1 cup + 1/2 cup bột gạo
  • 1/2 cup bột khoai
  • 1/2 cup bột nếp
  • 1 cup + 1/2 cup nước sôi
  • 1/2tsp muối
  • 2 tbsp dầu ăn
  • Bột 3 loại rây mịn  cùng muối , nước sôi cho dầu ăn vô rồi chế từ từ vô bột rồi dùng đũa hay xẻng quậy cho bớt nóng tiếp mới thò tay vô nhồi cho bột dẻo ko dính tay là xong .
  • Sau đó đem cán mỏng rồi cắt sợi . Có thể lăn nó vô cái chai nước rồi cắt xắt như bánh canh bột xắt thả vào nồi nước sôi luộc




Mango roses

Hoa hồng vàng làm bằng xoài








Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...