Tuesday, June 11, 2013

Thach pha le

 Mango , strawberry , coconut



Vật Liệu Và Cách Làm :
1 gói thạch như trong hình + 1 cup đường ( 2 thứ này trộn lên cho đều)gọi là thạch đường
Vài loại trái cây xắt hạt lựu dâu/xoài/kiwi/ dừa sợi trong lon
2 lon nước dừa tươi (mỗi lon 500ml) nếu ko có dừa thay nước lạnh - đong 4 cup 
Nếu có táo thì khi cắt hạt lựu ngâm vào nước có pha chút muối 10mins và xả lại nước lạnh, để ráo.Trái cây xắt hạt lựu đem ướp với ít đường cho thấm

Bắt cái nồi lên cho nước dừa hoặc nước vào chừa lại 1 chén nước bên ngoài để hoà chung với thạch cho tan, khi nồi nước sôi thì cho thạch đường  vào nấu 15mins với lửa nhỏ cho tan.

Đổ vào khuôn 1 chút thạch mỏng đợi vài phút cho nguội xong cho 1 lớp trái cây cắt hạt lựu vào  xong múc 1 ít thạch đổ vào  và đợi nguội mang vào tủ lạnh cho lạnh rồi lấy ra dùng 




Tuesday, June 4, 2013

Bánh bao chiên

Gần chục năm rồi chưa tìm  và sực lại món bánh này........
Nhớ đường CMT8, đầy dãy xe bánh tiêu,bánh bò, bánh bao dầu cháo quẩy, tối tối đi ngang, thấy người người đứng bán, 1 người thì bán cầm cây cán cán tứng miếng bột tay thoăn thoắt , 1 người thì đứng cầm cây đũa chiên xèo xèo, gắp gắp....nghe mà rạo rực cả tim. Mùi thơm của các loại bánh chiên phất phơ trong cái gió nóng nóng, mát mát của Sai Gon ban đêm. Bữa nào mà trời mưa, chun vô mua vài cái bánh nóng hổi đem về ăn....ngon ko chịu nổi nha.
bánh bao chiên này nó cũng được tận dụng từ bột bánh tiêu mà ra, nên 1 công 2 chuyện làm 1 mẻ bánh tiêu còn lại 1 nửa bột mình dành làm bánh bao chiên này...tại nhờ ăn woài nên để ý thấy dzậy hehe

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...