Thursday, February 6, 2014

Bánh đập mắm nêm


Món này của Quãng Nôm và nó cũng ngon ko thua gì bánh tráng trộn trong miền Sg - mình chưa an bao giờ, làm thử an coi nó ra sao thôi, công nhận ngon mà uống nước đã luôn

Bánh ướt được dán lên miếng bánh đa hoặc bánh tráng dòn , ở miền trung họ chặp vào cái bánh tráng mõng được nướng lên trắng phồng và hơn cháy xém vàng vàng, nhìn thôi cũng đủ thấy là ngon và thèm


Ở đây mình ko có loai bánh tráng trắng phồng ấy , nên thay thế bánh đa mè - an muống gảy găng , nhưng ngon, nhờ cái sốt mắm nêm thơm lừng

Mua chai mắm nêm hay còn gọi mắm cái, cho cái chảo nhò lên, dầu nóng , nắm 1 nhúm xã quăng vô xào qua xào lại cho thơm, cho mắm nêm chừng 1/2 cup mắm cái xào lên , bốc mùi nồng nặc, sau đó nem đường vô cho bớt mặn, xịt ớt xay nhiều vô, đảo lên rồi cuối cùng tắt bếp. Đem ra chờ nguội, chấm miếng bánh đa kẹp bánh ướt - hữu sực




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...