Chả riêu:
đậu hủ trắng bóp nhuyễn + ham nhão tán + lá rong bien + nấm + bột nêm + muối + đường + tiêu = tất cả bóp đều ép vào khay rưới dầu điều mầu lên trên - đem nướng 50 phút @ 350*F.
Cắt ra để lên tô bún.
Nước lèo: rau cải nấu lấy nước ngọt. Xào cà chua paste với chút dầu leek, cho nấm trắng vô xào, rồi tới đậu hủ chiên cắt miếng tới cà chua. Nêm nước me lấy vị chua và nêm muối + bột nêm. Cuối cùng cho ít dầu điều mầu. Khi ăn chan lên tô bún chuẫn bị sẵn.
Bày tô bún, để chả chay và ngò -- chan nước lèo lên rồi ăn với rau ghém gồm giá, rau tía tô, kinh giới, húng, dấp cá và cần tây bào chỉ. Thêm Chanh và ớt trái.
Chị ml ơi, món này làm sao thế? Chị bật mí tí về cách làm cái khối chả chay vàng vàng kia cho em với @@.
ReplyDeletecai khoi cha chay vang vang ha em? heheheh
Deletethat ra cung de lam em..de chi quant ct len cho em xem ha
Jo góp ý thêm với Mulan cách làm chả : Các giai đoạn cũng giống như Mulan đã hướng dẫn ở trên, nhưng mà Jo đem đậu hủ trắng đi luộc chín, sau đó cho vào cối giã nhuyễn hay vào máy xay cũng được, chả làm ra sẽ dai hơn. Còn phần nước dùng thì Jo sử dụng sữa đậu nành (lạt, không có đường) nấu sôi sau đó chio vào 1 hoặc hai muỗng soupe dấm, đậu sẽ kết tủa và nổi lên trên như gạch cua......
ReplyDeleteHay quá , cám ơn anh Jo , tháng này em đang ăn chay nửa thành ra em sẽ nấu bún riêu theo cach anh chỉ , cái vụ dậu nành cung giấm kết tủa nghe có lí hen ,vậy chắc riêu cua này nó béo béo thom giống y cua thiệt hihi
DeleteAnh Jo có món nào ngon góp ý cho em học hõi với nhe
Một lần nữa cám ơn anh thật nhiều