Monday, August 5, 2013

Bánh bao cadé

Nhồi cục bột làm bánh bao xá xíu còn dư nên tức tốc đi quậy 1 ít cadé làm bánh bao cadé cho con gái ăn...còn bánh bao xá xíu để cho ba ăn, mẹ thì ngồi ngắm  ko dám đụng tới nhiều mặc dù biết tâm trạng lúc này nó cũng lao đao dữ lắm...nhưng quyết tâm quyết tâm....say NO




Cách làm nhân cadé
1 cup sữa tươi 
1/2 gói bột dừa Thailan 
1/3 cup đường
 2 cái lòng đỏ trứng
 2 TBS Bột bắp
 1 TBS bột mì 
Tất cả hoà tan đến khi hổn hợp cô đặc lại là chín, tắt bếp , chờ nguội xong cho vô cái bao ni long nắn cho nó dài dài tròn tròn ra giống cục bột hay làm bánh mì á, gói kín đem cất vô ngăn đá tủ lạnh 30phút...sao đó lấy ra cắt cádé ra từng cục nhỏ vừa Bột sẵn sàng , chia đều, dùng tay nắt dẹt ra cho nhân vô túm đít lại là xong Lưu ý: bánh bao xá xíu ko nên dùng cây cán mỏng bột ,à chỉ dùng tay mết bột mà thôi, xong đặt viên nhân vô gói lại, lúc này nhân nó rất chắc ko bịt chảy tè le và rời rạc nên tạo hình rất dễ thì khi hấp xong cái nhân nó sẽ nằm ngay giữa chứ ko có trồi lên trên nhìn ko đẹp

8 comments:

  1. trời trời, thích cái bánh bao này nè. Phải chi mình ở kế nhà Mulan ta ơi huhuhh chẹp chẹp huuhuh

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thích ăn sao ché lại khóc huhu vậy? làm Lan áy náy quá đi hihi

      Delete
  2. Chị Lan ơi cái nhân cade này làm sao vậy chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Làm vầy nè em:

      1 cup sữa tươi
      1/2 gói bột dừa Thailan
      1/3 cup đường
      2 cái lòng đỏ trứng
      2 TBS Bột bắp
      1 TBS bột mì

      Tất cả hoà tan đến khi hổn hợp cô đặc lại là chín, tắt bếp , chờ nguội xong cho vô cái bao ni long nắn cho nó dài dài tròn tròn ra giống cục bột hay làm bánh mì á, gói kín đem cất vô ngăn đá tủ lạnh 30phút...sao đó lấy ra cắt cádé ra từng cục nhỏ vừa

      Bột sẵn sàng , chia đều, dùng tay nắt dẹt ra cho nhân vô túm đít lại là xong

      Lưu ý: bánh bao xá xíu ko nên dùng cây cán mỏng bột ,à chỉ dùng tay mết bột mà thôi, xong đặt viên nhân vô gói lại, lúc này nhân nó rất chắc ko bịt chảy tè le và rời rạc nên tạo hình rất dễ thì khi hấp xong cái nhân nó sẽ nằm ngay giữa chứ ko có trồi lên trên nhìn ko hấp dẫn

      Vây nhe...

      Delete
  3. Dạ em cám ơn chị nhiều lắm lắm, em làm thử rồi, ngon toẹt vời luôn

    ReplyDelete
  4. chị Mulan ui, mấy hôm trước em được cho mấy cái bánh bao cade này, người ta mua từ tiệm về, em thích bột bánh cúa họ quá chừng. Nó xốp và mềm lắm chị. Chị có bí kíp cho bột bánh bao loại này không?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Có em, để vài bữa rãnh chị tung công thức lên cho nha
      Nếu em gấp chị gửi mail cho em em liền

      Delete
    2. vậy chị gửi ct cho qua email cho em đi nha

      Delete