Ở Vn thấy người ta tráng bánh ướt sao mà quá dễ dàng, họ làm rất hay, tài nghệ rất điêu luyện, tráng đến đâu từng miếng bánh ướt được xếp chồng lên với nhau rất art , mà bánh ướt rất mỏng ko hề ko hề có 1 tí dầu nào lai láng trên mặt bánh, bánh được ủ trong mấy cái thúng bằng tre được bọc ni long hay bọc lá chuối, khi nào khác mua cầm cái kéo, cắt cắt rẹt rẹt quăng lên dĩa, bóc 1 nhúm hành phi , nhúm rau giá, sắp lên và miếng chả, chan từng muỗng nước mắm cho vào, rồi đưa khách húp
Uhm...ăn loại bánh ướt này mình ko hề thấy ngán vì nó rất light , ít dầu
Mình đang cố gắng nghiên cứu cách làm ,cách pha bột cho vừa ý và làm sao cho thiệt giống cái vị bánh ướt như mấy dì mấy cô hàng gánh bên Vn, cũng thử pha bột nhiều lần rồi , tráng chảo có nhưng ko thể làm được vì ở Vn họ tráng bánh bằng hơi, bằng cái nồi có căng miếng vải, nên bánh ướt nó cũng căng theo ko bị rách, rồi nào là phải ngâm gạo đem xay...nghe cái công đọan đó xong muốn tự vẫn...
Thôi đành quyết chí làm nên
" Có công mài sắc - có ngày thành cây que"
Nhờ cái vụ hôm qua tráng bánh bằng phương pháp hấp , nên mình ko nhụt chí, đêm dêm đi pha bột rồi ngâm, trong miệng âm thầm khấn :
" Dzái cho con làm thành và ra miếng bánh ướt , chứ đừng ra miếng pizza"
Rồi chời cũng ko phụ lòng, chắc nhờ nhỏ Mulan ở trển phù hộ haha
Còn loại bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ cần dai nhiều và bột trong veo mới ngon... rồi ....giờ đây..giờ đây....
Giờ là mình enjoy với thành phẩm đầu tay....
Nhờ con gái nó cầm miếng bánh và cây kéo lên để tạo dáng chụp hình, vì mình có 2 tay ko thể làm được , mà trời ơi...nó tưởng miếng bánh ướt là giấy thủ công hay sao, nó cầm nó cắt phập phập tơi bời hoa lá hết 1 nữa của tui
Mình vừa cầm máy, vừa la, làm mất tập trung ko chụp được gì hết, nhìn xuyên vào trong ống kính nhỏ thấy tay nó ko ngừng:
- Trời ơi you ơi là you mommy kêu là cầm biểu diễn thôi chứ ko được cắt...OMG
- Nó trả lơì:
- Mami said: Action and then cut...cut
- Ặck...
Bánh ăn ko với hành phi với nước mắm hoặc mắm nêm ngon lắm
Cả tuần nay bịnh nằm la liệt, hôm nay phẻ nên có sức phẻ ngồi gõ ct và các làm bánh ưót cho mọi người tham khảo làm bánh ướt bằng hấp, vừa ngon vừa lẹ y như bánh ướt tươi mình hấp bằng nồi tráng hơi, ko cần phải mua cái nồi to đùng chi cho mắc công, cứ lên cơn nghiện bánh ướt thì ta có ăn liền
Đầu tiên ta quậy bột trước và để cho bột có thời gian nở
1 gói bột gạo ( 400gr)
4 Tbsp bột wheat starch ( bột há cảo)
4 Tbsp bột potato starch
2 Tbsp bột năng
3 Tbsp dầu ăn
6 cup + 1 cup nước
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe dấm trắng
- Quậy bột với 6 cup nước + 2 Tbsp dầu trước cho tan, chừa lại 1 cup nước
Sau đó để cho bột nở khoảng 2 - 3 tiếng
[ Cho 1 Tbsp dầu ăn còn lại vô nồi bột, quậy cho dầu thiệt tan ra xong ta bắt cái nồi lên bếp mở lửa lớn nhất khuấy trùng chừng 8- 10 phút , tắt bếp lấy ra khỏi lò. Lúc này bột sẽ nổi đặc có ốc trâu lợn cợn, ko sao, ta nhanh tay cho 1 cup nước còn lại vào tạo cho bột loãng ra, quậy liên tục cho bột tan đều. Típ theo lượt bột qua cái rây . Lúc này bột sẽ đặc như hồ, múc lên múc xuống nó sẽ chảy mịn giống cháo là được.]
Chuẩn bị vài cái khuôn bằng nhôm - cái này ML mua trong tiệm 1 đồng , nên chọn loại mỏng thì bánh sẽ mau nguội và dễ lấy bánh ra
Lau 1 lớp dầu thiệt mỏng ( dùng cái khăn giấy thấm dầu và lau khuôn)
Múc 1 vá bột cho vô khuôn, sau đó cầm cái khuôn xoay cho nó láng đều bao hết, mỏng hay dày tùy thích mà làm cho mỏng thiệt là mỏng mới ngon
Quăng lên nồi hấp 2 phút là bánh chín, lấy ra cho vô cái khay đựng nước lạnh cho mau nguội
Trong khi chờ khay bánh kia hấp thì ta làm típ mẻ khác, khay kia chín thì ta quăng cái khay này vô, nên chuẩn bị khoảng 4 cái là vừa
Bột nguội rất nhanh, khoảng 1 phút, ta dùng tay hoặc cây tre kéo bột ra và chất lên dĩa
Nếu làm bánh cuốn thì cho thịt vô cuốn lại
Còn làm bánh ướt thì cho ra dĩa xếp chồng chồng lên, ko cần trét dầu, vì bột lấy ra rất dễ
Còn về phần tôm chấy thì Ml hay làm bằng con ruốc nhỏ, mọi người làm thử coi ngon ko ha
Riêng ML thì rất thích vì ngon là lẹ, khỏi ngồi dùng cối giã chi cho mỏi tay
Mình làm nhiều để dành trong ngăn đá, khi nào muốn ăn bánh bèo hay mấy loại bánh có liên quan đến tôm chấy ta lấy ra ăn liền
Cách làm:
1 bịch ruốc khô ngâm nước vài tiếng cho nó bớt mặn, đổ ra rổ để ráo
Xong lấy 1 cái chảo nonstick bỏ ruốc vô và xào cho cạn nước , sau đó cho 1 tí màu đều đậm đặc và 1 chút xíu màu cam vô tăng màu sắc hấp dẫn cho ruốc, nêm vài muỗng canh đường cát và chút xíu xiu muối cho ruốc đậm đà, tắt bếp . Cho nguyên cái chảo ruốc vô oven sấy 30 phút với nhiệt 300 độ F đến khi thấy ruốc khô ráo , trong lúc sấy thỉnh thoãng đảo đều lên
Lấy ra chờ nguội và cho ruốc vào máy food pro...xay cho nát là xong
Bài viết nói hơi dài dòng chi tiết nhưng làm thì ko có dòng dòng lắm đâu hehe
( đang động viên tinh thần )
Làm pp này ngon hơn kiểu tráng chảo, ko lo sợ bột chỗ sống chổ chín
Vậy chúc ai iêu cái món bánh ướt giống pà chủ tham ăn này , làm thành công nha
Í , quên ct này là dành làm bánh ướt ko nhân, còn muốn làm có nhân thì công thức sẽ khác nhe.
Mấy ladies shinh đẹp chịu khó ze số ze ngược lại xem ct cho bánh cuốn có nhân nè...
Éc......éc........................ét
Thật, nhìu khi thấy bài mới mà hong muốn coi, sợ nước miếng chảy tùm lum vì toàn món mình ghiền ko à heheheh
ReplyDeleteKeke...vậy thì chị Trương mau trả thù, cho ML ăn ngó lại đi...cho ML chừa cái tội tra tấn bằng hình ảnh
DeleteOMG tỷ ơi, sao tỷ siêng toàn tập vậy chứ, toàn món ngon mà món em thích mới ác chứ hix hix, em cũng chán cái bánh tráng chảo rồi, hok làm nữa, em cũng đang ao ước làm dc bánh cuốn như tỷ nè, lót dép chờ công thức và bí quyết của tỷ nha.
ReplyDeleteYes em, chị sẽ tung bí quyết và ct liền, em chờ nhe
Deletethì ra chị bỏ opera qua bên này nha. lâu nay ko thấy chị đang bài thấy nhớ nhớ.
ReplyDeleteNgon quá gái Lan ơi.... Nhà 9 hết bột gạo rồi nên ko làm dc mấy món này. Hu...hu...hu...
ReplyDeleteCó ct rùi đó, đi mua bột gao đi Điêp ơi
DeleteEm xin hoi banh nay con du* em cho vao tu lanh hom sau ham microware dduoc hong Chi Lan ui , em me banh uot , banh cuon hay noi chung la em thich ddu thu hehehe , em bò tù tù theo .. Chay hong kip
ReplyDeleteĐược em, hôm bữa chị làm nhiều, sau đó chị cất tủ lạnh, hôm sau đem hâm Mcw thử, bánh vẩn mềm mại đó, mà chị vẩn thich hấp nóng lại ăn ngon hơn á, em chịu khó hấp lại ăn đi, chứ hâm MCW ít ít thì được chứ nhiều sợ nó ko chín đều, có chỗ sượng chổ ko hen
DeleteChi Lan ui , 1 muong cafe dam trang dde lam gi vay Chi ?
ReplyDeleteÀ, dầm giúp khử mùi bột đồng thời gíup bột bánh trắng hơn tí đó, em đừng sợ chua, nó ko có chua tí nào đâu
DeleteSáng tạo quá chị ơi, điểm 10+ dành cho chị nè :)
ReplyDeleteCHi Mulan oi, em khong co bot ha cao, chi co bot nang va bot gao, bot banh cuon thoi. Vay em thay bot ha cao bang bot gi duoc chi? Em nghien banh uot lam, cam on chi da post ct, em ban qua, khong comment moi bai duoc. Nhin mon nao cung ngon va dep qua ah. Bai phuc! Bai phuc!!! ^^
ReplyDeleteOk Xuân, vậy em có bột nếp ko? nếu có bột nếp em pha theo tỉ lê này sẽ ra bột há cảo....em có thể để dành trong 1 cái hủ ghi là bột há cảo...cần tới là co ngay để mix với cái loại bánh có liên quan
Delete250 gr bột gạo
150gr bột nếp
50gr bột năng
Còm ko thì em lấy đỡ bột bánh cuốn ra làm, nhưng thao tác khi tráng bánh em làm y như chị dẫn nhe....cũng ra bánh ướt đó, nhưng làm bột bánh cuốn thì nó sẽ dai và trong hơn là bánh ướt chứ ko có đục... nhưng cũng ok, em thử xem
Cám ơn chị MuLan nhiều lắm nha. Em sẽ trộn vài bữa nữa làm. Em đang đợi giá mọc xong là xử liền rồi báo cáo chị hen hehehe
ReplyDeleteOh ok...làm giá hả? wow gỉoi ghê ta..nhớ phe hàng giá cả sao nha
Deletechị ML ui, cho em hỏi món này không có bột potato flour thì dùng bột nào thế đây? em tìm chợ VN ở đây không có á
ReplyDeleteEm có thể thay thế bột bắp ( corn starch) nha
Deletecòn nữa sao tụi Mỹ nó nói potato flour giống với potato starch dzi kà? chị có còn gói bột đó không? chị coi thành phần của nó là gì? có giống potato starch không?
ReplyDeletePotato starch (PT) nó trắng và mịn hơn potato flour (PF)...
DeletePF nó màu hơi ngà ngà và bột nó hơi giống bột mì, ko có mịn, nen thich hơp làm bánh ướt nó ra màu đục đục, và cũng ko có trong như PT đó em
Nếu em làm loại có nhân thịt nấm mèo thì em thay PT, nó làm bánh trong trắng hơn
Giải thích vậy ko biết em hỉu ko? hihi
Chị có bỏ hình gói bột lên bài đó, em ko thấy hả?
chị MuLan ui, em giận cái món này rùi, giận lun cả chị. Ai kiu chị quảng cáo hấp dẫn quá làm em chịu không nỗi đu theo. Đúng như chị nói, bột potato thì nó màu vàng hơn. Em tìm khắp chợ VN và chợ châu á ở đây không có. Chạy ra chợ Mỹ thì có bán, mờ 1 bịch nhỏ thôi hết $6.50 á. Nhưng thèm cái bánh ướt nên mua lun. Chạy qua chợ 1 đồng 1 khuôn nhôm như chị nói. Em về nhà quyết tâm làm. Lúc quậy bột thì mấy loại bột kia thì tan hết, chỉ có anh potato thì thành cục mới mệt chứ. Em phải lấy ra từng em một mà chà chà bóp bóp. Chưa nản lòng nha. Lúc em khuấy cho chín, không hiểu do em nấu lâu quá hay sao mà lúc cho thêm phần nước lạnh vào thì nó vẫn đặc sệt. Em dùng máy đánh cỡ nào nó cũng không lõng. Em đành cho thêm nước. Thêm nước thì nó lõng đúng không? em khoái quá đem đi hấp. Hấp xong thì nó chèn dẹt. Em giận quá bỏ nguyên cả thau bột, giụt luôn cả mấy cái khuôn. Chạy vô đây nói nữa cho hết giận nè.
ReplyDeleteEm chờ hết cái tức mới làm tiếp. Bi chừ em chờ lúc nào hết làm biếng em thử cái lúm của bánh bèo trước.
Haha...đọc xong bức tâm thư này làm cô mất ngủ luôn, trưa nay mới ngủ dậy lồm cồm bò lên còm cho trò hay nè
DeleteGiờ cô giáo pình tĩnh trả lời tâm thư bức xức của trò...kkkka
Cái bột mà em mua chợ Mỹ có phải bột hiệu Red Mill ko? bột đó mắc bà cố , nên chị ko dám liều mạng haha, nói chứ mỗi chổ sản xuất khác, bột chị mua là làm ở Taiwan, chị thấy làm ok mà, đâu có bị đóng cục đâu, sao bôt của em phải chà chà bóp bóp thấy thãm vậy! thôi giờ bữa nào rãnh quậy lại đi,em quậy nó riêng trong 1 cái chén cho tan hết rồi hãy trôn với các thứ khác sau, chứ lỡ mua giờ bỏ xó 1 chỗ uỗng tiền, với lại hôm trước chị có nói nếu ko có potato flour em có thể thay thế bột bắp...vẫn ngon mà
Cái khâu khuấy trùng rất quan trọng, chị dặn quậy đúng 5 phút ( canh đồng hồ ngay cái lò á) rồi nhấc xuống liền, bột lúc này sẽ đọng 1 ít dưới đáy, em típ tục quậy cho tan đều,rồi cho cái chén nước còn lại vô bột sẽ lõng ra sau đó lọc qua cái rây là bột mịn liền à..có đọc ct kĩ ko? hay em chơi đổ hết nước vô xong em thêm nước nó chèn dẹt là đúng rồi haha
Ngâm cứu lại ct đi nha...cố lên cố lên
Cái lúm thì dễ hơn cái này, giờ hết giận chưa? thử cái lúm đi hehe
đọc kỹ ct rùi mới làm đó chứ. Em mua loại bôt giống như chị nói á. Giờ mà không làm bánh ướt thì chẳng biết làm chi cả. Chừ hết tức rùi nhưng vẫn còn cái gai á. Nói chứ em thời gian này mệt quá xá nên không có hứng thú nấu chi hết, có lẽ vì vậy mà làm gì cũng không xong.
ReplyDeletePhần nguyên liệu em thấy chị có thêm muối và giấm nhưng không thấy chi nói bỏ vào khi nào.
Uhm em nói đúng á, khi mình ko có tâm trí nấu nướng là y như rằng hư bột hư đường, chị bị hoài àh, thành ra thất bại là mẹ thành công, nhờ vậy mới có kn cho lần sau
DeleteỜ..ờ chị cũng đang ngâm cứu mấy món gì mà liên quan đến potato flour để tiêu thuu cho hết cái bịch bột , chứ cũng ko biết lam gi cho hết hehe
Em cho muối và giấm lúc hoà bột với nước đó nhe
Chị ui...nhà có 2 vợ chồng thui à...Giờ em làm 1/2 cái recipe của chị được hông? Mỗi thứ em chia làm 2 được ko chị? muốn ăn bánh ướt lắm rồi nhưng phải hỏi lại chị cho kỹ chứ ko mất công ôm hận nữa hehe..Thanks chị
ReplyDeleteĐược..được em..làm thử 1/2 công thức trứơc coi thành công ko... nếu ngon lần sau làm nhiều nhiều ăn típ hihi
DeleteAh, chị chỉ cho em cách khuấy trùng bột rất hiệu quả nè:
Em bắt cái nồi hấp ( xửng đó) sau khi thấy nước sôi...bột đã chuẩn bị xong, em đặt cái nồi bột vô trực tiếp cái nồi lớn tức là cái nồi nước đang sôi sùng sục.....và dùng cây gỗ hay cây whisk quậy bột...
Làm cách này bột sẽ ko bị óc trâu lợn cợn , mà nó mịn màng lắm, quậy chừng chưa tới 10 đâu...khi em thấy bột bắt đầu hơi sánh la em đem ra liền
Bột phải sánh ko lỏng le thì mới tráng đuợc vô cái khay nhôm nha, nếu còn lỏng thì quậy thêm chút nữa là ok à
Nói tràng giang đại hải ko biết cưng có hỉu ko hahah...túm lại mình sử dụng 2 in 1 đó
Sau khi bột lấy trùng xong thì em dùng cái xửng nước đó làt mình hấp bánh ướt
Chịu khó chút thì làm ra ngon và hình thức đẹp....nha em
Hehee....Chị ui...em mới vừa làm bánh ướt theo kiểu chị hướng dẫn nè....ngon thiệt là ngon luôn á chị...em ko có potato flour nên thay bằng corn starch ...em làm cả 3 loại bột gạo, bắp và bột năng đều của Vĩnh Thuận nên khi lấy trùng theo lượng nước của chị em cảm giác hơi đặc chút nên em thêm khoảng 1-2 muỗng canh nước là vừa luôn....làm ra bánh ngon quá chừng...làm có chồng em phụ nữa nên nhanh lắm chị...làm xong, em ăn theo kiểu hồi còn ở VN, nướng bánh tráng xong, bỏ bánh ướt lên và đập ăn, ở quê em gọi là món bánh đập hehe...và 1 ít em luộc thịt heo và cuốn thêm rau ăn ngon dễ sợ luôn....thiệt là lâu lắm rồi mới lại được ăn bánh đập và bánh ướt cuốn thịt heo chấm mắm nêm. ..Em thiệt là cảm ơn chị yêu nhiều nhiều lắm á...em còn túm áo chị học thêm dài dài luôn...chị hổng có cắt nỗi cái đuôi này rùi hehe
DeleteOh vậy hả? nghe em kể chi đây vui ghê, ccứ sợ em vô mắng vốn chị chứ haha
DeleteUhm bánh ướt tươi và tráng bằng cách này ngon hơn kiểu tráng chảo em ha, chịu khó 1 chút ăn ngon và chính tay mình làm ra ăn càng ngon hơn nữa hen
Cách em thay bằng bột bắp là hay đó,công nhận thông minh dễ sợ hihi
Em nhac bánh đdập làm chị them, hôm bữa đi ăn bánh đập ở nhà hàng, ngon mà it quá, chắc bữa nào chị làm 1 mẻ ăn vvới thịt nướng
Em túm áo chị dài dài là mai mốt lỡ có ú ù đừng túm áo quánh chị nha haha
Hehe....chắc em ko có cơ hội ú ù rùi chị ơi...tuần 3 bữa chồng em lại bắt cóc em đi gym tập ...ko lười biếng với Mr chồng nhà em được ...dạ, ngon quá trời luôn...chồng em cũng mê....chồng em nói làm kiểu này ngon hơn nhiều với kiểu tráng chảo mấy bữa ...chồng em nói sao chị sáng tạo quá vậy hehe...tại em vừa làm vùa để iPad bên để coi...chồng em nói bữa nay có bửu bối trong tay rồi hi? Hehe....trời quơi chị ơi...có thông minh đâu...đọc mấy cái comment của chị bày chị gì đó làm nên em làm theo chứ bộ...hehe
ReplyDeleteChị Lan ơi, em phải bay zô xin được làm quen & cảm ơn chị share công thức này quá chừng... Em mới làm xong 1 mẻ sáng nay ngon quá xá là ngon luôn. Em tình cờ tìm thấy blog chị (& núp lùm xem bí kíp từ thứ 3, tương tư cả tuần đến weekend mới có thời gian làm thử).
ReplyDeleteMà chị ơi, tuy là ăn ngon nhưng hình thức nó hông đươc đẹp như của chị, em thấy đáy bột hơi bị nhão. Lúc mà lấy ra thì em ko có dùng cây đũa được, mà phải lấy cái xẻng bằng silicon nhẹ nhàng xúc em nó ra. Khi lấy ra thì đáy khuôn nó cũng dính 1 lớp bột chứ ko có sáng choang như hình... Chị bắt bệnh dùm em nha... em pha bột y như chị nói, 6 cup nước ngâm qua đêm, rồi quậy trên cái xửng cho đến khi nó hơi đặc & lợn cợn. Em ko có thêm nước nữa vì thấy nó cũng loãng rồi... Em cám ơn chị nhiều nhiều :)
Hi em!
DeleteOh thì ra nào giờ núp lùm quán chị ăn ko trả tiền nhe.....tui đã ghi nhận và ghi sổ rồi đó, đến cuối thàng trả tiền lời, ko là bị bắt bưng đồ ăn vào đây nộp phí á
Ok bánh em cảm thấy hơi nhão là do bột, vì nó có 2 loại bột gạo, 1 là gạo tẻ, 2 là gạo lọc, gạo tẻ nó hút nước nhiều hơn gạo lọc thành ra nhiều khi bánh làm ra bị nhão
Em coi lại và chỉnh sửa nước cho phù hợp nha, nếu em thấy nhão thì em bớt nước lại, vậy thôi àh
Còn cái khuôn nó có hơi dính thì em dùng cay cọ quét dầu đó, em quét dọn cái đáy khuôn sau mỗi lần lấy bánh ra, cũng lẹ thôi em...àh em đừng dùng cây đũa lấy bánh , mà em dùng cây tre lấy ra sẽ good hơn ha
Có rãnh làm lại đi, chị chờ em viết sớ Táo quân báo cáo à nha hehe
dạ để bữa nào em thử lại cho nó perfect :D chị ơi cây tre của chị hình thù nó ra sao? Lúc đầu em lấy cái cây xiên nướng thịt bằng tre (dài & nhọn) thì bánh nó dễ lủng & rách quá trời luôn..
DeleteChị lấy cây đũa tre mà hay mua food togo đó em, nó có cái loại dẹp, cái chị chẻ ra và vuốt cho nó thành bản dẹp là chị chơi giã chiến, xài cũng ok....còn ko em lấy con dao mà bằng plastic em lấy ra cũng được đó..em biết con dao đó ko? hay dùng cho party
Deleteà em biết rồi, để lần sau làm lại... hôm bữa em làm còn dư để tủ lạnh, hôm nay đem ra hấp lại vẫn ngon toẹt vời hehehehe... cám ơn chị iu <3
DeleteTình cờ lọt vào đây lượm được bí kíp hấp bánh ướt , cám ơn Mulan nhiều lắm.Từ nay không còn ao ước món bánh ướt thịt nướng nữa hihi.Xin làm quen với Mulan nhé.
ReplyDeleteHi chị rất vui được làm quen với chị
ReplyDeleteChị lọt vô đây chừng vài lần chị sẽ có thân hình cái lu giống em....em xin chúc mừng chị :))kaka
Hôm nào chị thử làm bánh ướt cách hấp như vầy xem coi thích ko chị ha
Mình sinh năm 83 nếu nhỏ hơn Mulan thì Mulan cứ tự nhiên kêu mình là em nhé.Hôm qua mình đã làm thử rồi, ăn ngon lắm mặc dù hơi bị dày.Mulan ơi mình cũng đang có thân hình như cái lu đây nên có lu thêm một tị nữa cũng không sao haha. Mình rất thích nấu ăn và làm bánh.Hình như Mulan ở San Jose phải không?
ReplyDeleteOh vậy cho Mulan mạn phép xưng tỷ tỷ với mụi nhe, mà ở nước ngoài ko phân biệt tuổi tác chi cho mệt hen, cứ you you / me me là xong hàng
DeleteNghe mụi nó có thân hình cái lu giống Lan làm Lan mừng vô bờ bến - có đồng minh gồi nha hhaha
Mulan ỏ Fremont đó mụi, cách Sanjose 20 phút....mụi ở Sanjose hả?
Mình ở San Jose , nếu lúc nào Mulan có ghé SJ thì tụi mình gặp nhau cho vui nhé.
ReplyDeleteOh lâu lâu mới gặp được hàng xóm nè, vui ghê
DeleteN email cho ML số phone đi, bửa nào ML xuong Sanjose ML hú ra gap hen
Email của ML đây : kim_chi_yee999@yahoo.com
N email cho Mulan rồi đó :D
ReplyDeleteBanh uot rat ngon chi oi, mem tan trong mieng, khong phai nhai nhieu ....hihihi nhoc nha em an ba khen ngon nua do. He ken an ma an duoc 4 cai banh uot luon do chi. Em chi lam nua ct thoi, nen banh luc dau KO thay hoi dai, nen em pha them bot nang va them nuoc vi thay no dat qua, cuoi cung cung duoc giong nhu hinh trong bai viet. Em Khong lam duoc tung mieng banh uot mong va lay ra tung mieng nhu chi.... KO biet tai sao nua. Em lay banh ra khoi khuon bang cach cuon lai va ra dia luon. Thanh pham ngon, min, mem. Ngon hon trang Chao. Cam on chi nhieu lam.
ReplyDeleteMulan oi, tinh co lang thang tren mang de hoc lam BANH BO TRONG, doc duoc site cua em , se thu banh bo lien vi da u men cai duoc 1 ngay rôi,se cho em biet ket qua sao. Bai nao em viet cung rât duyên dang va têu lam , di dom chi mê qua di da doc nhieu bai lam banh cua em rôi, thât la khâm phuc va ai mô em. Cho chi lam quen nhé, chi tu xung hô la chi vi chi gân 60t rôi, con ham lam banh trai lam cu thu hoai va cung dang thanh CAI LU dây.Chuc em vui khoe dê công dông mang con co thêm niem vui nhé.
ReplyDeletechi Diep Belgium
Truoc het cho ML xin duoc goi co la co Diep nhen, vi Me con chi hon co vai tuoi thoi hihi
DeleteDa cam on co da he tham goc bep nho nay, con thi rat ranh roi thanh ra con hay bay cai nay cai kia ra nghien cuu va tap tanh lam, roi hoc hoi o nhung nguoi di truoc do co…roi dan dan lam an thay ngon nen dem len mang chia se khap 5 chau 4 bien hehe
Va con cung thuoc hang thich 888 nen lap blog nay lam quen voi moi nguoi, con rat vui duoc quen biet co
Khi nao u thanh cong banh bo, co nho bao con hay nha..va co go email hinh cho con thay luon nha
hi Mulan, nhin banh uot them qua chung mem lam bi hu het roi. Minh lam 1/2 ct cua ML va dung bot bap (vi khong tim duoc potato flour) . Banh bi nhao va nut chu khong dinh lai. Minh dung bot goa te 3 con voi do. Gio vo doc ky lai may comments cua ML de ma lam lai thu coi. ML co y kien gi giup minh voi. Cam on nhieu.
ReplyDeleteChi Lan oi,
ReplyDeleteHom nay em lam banh uot voi ct cua chi ngon lam, em cam on chi nhieu-:)
Chi oi, neu em muon banh dai hon 1 chut thi phai lam nhu the nao, chi giup em voi-:)
Mulan oi cho Na làm đệ tử duột nhe. Chị giỏi quá, nhìn cách trình bày khéo léo hấp dẫn là đoán được người đó. Cảm ơn nhiều
ReplyDeleteOkay em iu ...welcome đệ tử đến với "bếp đường Mulan"
DeleteVô ghế ngồi sư phọ mời ăn bánh cuốn hehe