Bánh kì này mình gia giảm thành phần nguyên liệu để bánh mềm mại hơn và ko có bị khô
Nguyên liệu:
5 cái hột gà
180 gr bột năng
200ml nước cốt dừa
3/4 cup đường
1 gói bột nổi Alsa
Vài giọt màu xanh lá dứa
Dầu thoa khuôn
1 cái khuôn tròn khoảng 8 in
Cách làm:
- Mở lò 350 F - Cho khuôn vô luôn. Trong khi chờ khuôn nóng ta :
- Đập trứng vô tô xong cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh tan đường với trứng khoảng 30 giây
- Nước cốt dừa trộn đều với bột năng cho tan hết thành 1 hổn hợp đặc sệt
- Ta đổ hết cái hỗn hợp bột năng nước cốt dừa vô thau trứng khi nãy vừa đánh xong, mở máy tốc độ nhỏ nhất đánh cho tất cả đều với nhau, sau đó cho màu lá dứa vô đánh típ 15 giây....cuối cùng cho bột nổi alsa vào đánh thim 15 giây nữa là ngưng.
- Lượt qua cái rây xong để đó.....khi khuôn thật sự nóng đem ra trét dầu và đổ bột vào khuôn, nếu muốn lược qua rỗ cũng được. Ở đây ML ko có đổ qua cái rổ mà bánh vẫn có rể tre đó
Cách nưóng:
-Lúc đầu nướng 350F đúng 15 phút
- Sau đó hạ xuống 300 F nướng 20phút
- Sau 20 phút hạ xuống còn 275 F nướng típ 20 phút nữa là xong
- Bánh chín chờ nguội và lấy ra
Bánh tua rể tre... tổ ong tổ mẹ đầy nhóc
Và khi nưóng bánh canh giờ để gia giảm nhiệt độ đến 3 lần cho đều , nên vành bánh khi nướng ra ko bị cứng, chứ mấy lần trước làm ra bánh dở quá, để 1 hồi sau bánh khô khốc nuốt ko nổi lun
Mình làm bánh bò nướng này từ trước giờ toàn nhờ máy đánh trứng bằng tay trợ giúp ko đó, chứ ko có dùng cây nĩa mà từ từ đánh tan trứng đâu...chơi máy cho nhanh, mà làm chưa bao giờ thất bại đó....thấy mình tự tin hết sức hôn!!!...uhm " xin thề em nói thiệt"
banh bo nuong em lam co re tre nhieu dep qua xa
ReplyDeleteem cho chi xin cach lam nha
Hi chị Dừa, dạ em sẽ ghi ct cho chị sau nhen, chị chờ há
Deletevua thay em de cong thuc
ReplyDeletechi di lam lien roi
rat là thanh cong
re tre len cao du
chi lược qua rỗ
cam on em rat nhieu nha
Oh vậy hả chị, hihi nghe chị kể em vui ...em tính chạy vô réo chị rinh ct rồi đó, ai ngờ chị nhanh tay hơn em...
DeleteCòn vụ bánh bò hấp nữa chị, làm luôn cho đủ bột đi chị
roi chi da lam Bánh bò hấp express cua em roi
ReplyDeletetai chi het bot gao roi
thanh ra chi xai bot lam banh bo vinh thuan
chi lam giong het nhu em noi vay
ket qua that vui vi banh bo hap that dep va ngon
cam on em da tan tam chia se nha
chi la mmcooking do em
chi doi ten moi roi
Oh thì ra là chị mcooking hả? lâu quá em ko thấy chị, em tưởng chị quên em rùi chứ hehe...
DeleteDạo ko thấy chị em tưởng chị bận, nay gặp lại chị em vui hèhè
Chị chắc giống em, cũng đạo bánh bò ha, còn bánh bò dừa nữa chị, chơi luôn đi haha...mà chị ơi, nhớ chộp hình cho em xem với nha
Chi dau co quên em dâu
Deletechi vao nhà cua em hoai do chu
chi moi goi hinh cho em xem
chung nào ranh em vào coi nha
Dạ chị...em sẽ check
DeleteEm oi hôm no chi gởi lộn hinh cho em coi rồi ko phải bánh bò nướng
Deletechi dả gởi hinh khác de em xem
Đúng rồi chị, em thấy rồi nhe hehe
DeleteLát em check liền
Em lam theo ct cua c cung lay may danh danh tu lung tung len ma co luc duoc co luc ko...help me...
ReplyDeleteBánh bò nướng này nó cần sự trợ giúp của bột nổi, thành ra em nên rây bột với bột nổi cho thiệt là đều xong sau đó em hay trộn với nước cốt dừa thì nó sẽ hoà đều
DeleteChi làm cái bánh này cũng hên xui lắm thành ra rốt cuộc chị rút được kn như trên, chứ viêc đánh trứng với mày ko ảnh hưởng, em try lai đi ha
Thanks c de em rang lam lai ha
DeleteChi ML oi , e lam theo cth cua chi Nhung khi Banh Trong lo thi no no ghe lam , Nhung khi lay Banh ra Ngoai la bi xep xuong va Banh kk co to ong :(( hic hix chi co the bat benh dum e duoc ko . E can on chi ML nhiu
ReplyDeleteOk lần này thay đổi chiến thuật
DeleteEm rây bột năng với bột nổi ALSA 2 lần cho đều đi
Sau đó em trộn hon hop bot nang voi nuoc cot dừa , vậy nhe
Roi cứ làm theo thao tác chi đã chỉ dẩn
Có gì báo chi hay ha
banh nhin ngon qua re tre nhieu ghe chi phai lam lien bay gio neu co gi problem nho em bat binh dum :))
ReplyDelete