Mon nay em nghe tieng lau roi nhung chua tung an, de hom nao co dua ngon ngon, em du day chuoi theo co giao nha ^^ Gio co giao cho em xin bung nua trai dem ve hen :P
Món này ăn mát lắm em Xuân ơi,hôm nào em làm sớm sớm thử đi. Ché đang định làm đây mà chưa biết cân lượng thế nào. Lan ơi, Lan cho mình công thức với nhé. Mùa này ở VN dừa rẻ lắm, 1 trái khoảng 5,000đ..maidzô maizô. Nghe nhiều người nói ăn món này đẹp da mặt lắm đó Lan và em Xuân.
Đúng rồi Q...ML thích ăn món này lắm, mà oải cái vụ chặc dừa quá, nhưng tâm hồn ăn uống lên cao độ, quyết ko nhụt chí keke
Cân lượng tùy trái dừa đó Q , vì có trái to trái nhỏ, nếu Q mua được dừa xiêm Bến Tre làm ăn sẽ ngon ngọt tự nhiên khỏi têm đưòng, còn làm dừa thường thì nhiều khi nó lạt hơi chua, mình phải nêm thêm tí đường cho đậm đà nha
OK ML làm vầy:
Dừa khoảng 2 - 3- 4 trái Chặt lấy nước và đổ ra cái ca nhựa, sau đó lấy cái đồ đong có vạch số á, đong đúng 1 lít cho ML, nếu ko có thì lấy cái chén ăn cơm đong 4 chén.
Xong đổ vô cái xoong, cho xíu xiu muối, và nêm đường theo khẩu vị nha Bột rau câu tìm mua loại rau câu dòn/cứng ( nó gọi là agar nhe)
1 lít nước dừa tươi + 1 muỗng càfê bột rau câu
Ngâm 30 phút , nấu cho tan và thiệt sôi, rồi chờ nguội tí, sau đó đổ ngược lại vô trái dừa, đừng đổ đầy hết, mà chừa chút lát mình đổ 1 lớp rau câu nước cốt dừa lên nữa
250 ml nước cốt dừa + 1/4 m cafe rau câu....cũng nấu tan...sau khi lớp rau câu dừa trong nó đông lại mình đổ lớp màu trắng này lên là xong ha
Ben em khong co dua nhieu dau chi Mu Lan, tai dan o day lam bieng ma, ko trong nhieu =.= Nhung 1 vai tuan thi co, em se mua roi lam, dua ben em thuong la ko ngon, hay bi chua hoac lat. Nghe ta an mat la em khoai, nhat dinh fai du theo thoi chi Mulan va che ah ^^
Uhm đu cây dừa hái 1 buồng chục trái về uống cho đã đi trò, cho dù có dỡ nhưng có còn hơn ko hehe...chờ ăn rau câu đó nha, ko thấy là tui bay qua đó tìm
Lan ơi, mình vừa mua gói rau câu để làm loại này, bên VN có lọai tên là Jelly, chắc là dai hơn Agar. Mình cũng muốn hỏi thêm là "250 ml nước cốt dừa + 1/4 m cafe rau câu....cũng nấu tan...", nước cốt dừa nấu cùng với rau câu đến tan thì rau câu có bị giữa không, 1 vài trang web mình thấy họ khi đổ hết phần rau câu vào trái dừa, họ chừa lại 1 ít rồi chế nước cốt vào tắt lò, sau đó đổ lên bề mặt.
Ko có bị vữa đâu Q, nếu Quyen xài bột jelly thì nó ko đúng phiên bản rau câu trái dừa nhe, vì rau câu dừa này khi ăn nó mềm thhiệt mềm và tan ngay cái lưỡi đó hehe, còn làm jelly thì nó dai dai ăn ko phê, nhưng ko sao tùy sở thích, đâu Quyên làm thử đi
Còn lớp dừa ở trên mặt là ML thích ăn nhiều cốt dừa nên đổ dày, Q có thề làm nhhư nhửng recipe khác là đổ phần nước cốt dừa còn lại cũng ngon đó Q
Mon nay em nghe tieng lau roi nhung chua tung an, de hom nao co dua ngon ngon, em du day chuoi theo co giao nha ^^ Gio co giao cho em xin bung nua trai dem ve hen :P
ReplyDeleteỪa đu cây chuối đi, chị nghĩ ben em chắc dừa tươi cũng nhiều pk? đoán đại ko biết đúng ko
DeleteLam ăn đi, ngon mát, khi ăn tan trong miệng hehe
Món này ăn mát lắm em Xuân ơi,hôm nào em làm sớm sớm thử đi. Ché đang định làm đây mà chưa biết cân lượng thế nào.
ReplyDeleteLan ơi, Lan cho mình công thức với nhé. Mùa này ở VN dừa rẻ lắm, 1 trái khoảng 5,000đ..maidzô maizô. Nghe nhiều người nói ăn món này đẹp da mặt lắm đó Lan và em Xuân.
Đúng rồi Q...ML thích ăn món này lắm, mà oải cái vụ chặc dừa quá, nhưng tâm hồn ăn uống lên cao độ, quyết ko nhụt chí keke
DeleteCân lượng tùy trái dừa đó Q , vì có trái to trái nhỏ, nếu Q mua được dừa xiêm Bến Tre làm ăn sẽ ngon ngọt tự nhiên khỏi têm đưòng, còn làm dừa thường thì nhiều khi nó lạt hơi chua, mình phải nêm thêm tí đường cho đậm đà nha
OK ML làm vầy:
Dừa khoảng 2 - 3- 4 trái
Chặt lấy nước và đổ ra cái ca nhựa, sau đó lấy cái đồ đong có vạch số á, đong đúng 1 lít cho ML, nếu ko có thì lấy cái chén ăn cơm đong 4 chén.
Xong đổ vô cái xoong, cho xíu xiu muối, và nêm đường theo khẩu vị nha
Bột rau câu tìm mua loại rau câu dòn/cứng ( nó gọi là agar nhe)
1 lít nước dừa tươi + 1 muỗng càfê bột rau câu
Ngâm 30 phút , nấu cho tan và thiệt sôi, rồi chờ nguội tí, sau đó đổ ngược lại vô trái dừa, đừng đổ đầy hết, mà chừa chút lát mình đổ 1 lớp rau câu nước cốt dừa lên nữa
250 ml nước cốt dừa + 1/4 m cafe rau câu....cũng nấu tan...sau khi lớp rau câu dừa trong nó đông lại mình đổ lớp màu trắng này lên là xong ha
Cất tủ lạnh cho thiệt lạnh rồi mang ra dùng
Ben em khong co dua nhieu dau chi Mu Lan, tai dan o day lam bieng ma, ko trong nhieu =.=
ReplyDeleteNhung 1 vai tuan thi co, em se mua roi lam, dua ben em thuong la ko ngon, hay bi chua hoac lat. Nghe ta an mat la em khoai, nhat dinh fai du theo thoi chi Mulan va che ah ^^
Uhm đu cây dừa hái 1 buồng chục trái về uống cho đã đi trò, cho dù có dỡ nhưng có còn hơn ko hehe...chờ ăn rau câu đó nha, ko thấy là tui bay qua đó tìm
DeleteLan ơi, mình vừa mua gói rau câu để làm loại này, bên VN có lọai tên là Jelly, chắc là dai hơn Agar.
ReplyDeleteMình cũng muốn hỏi thêm là "250 ml nước cốt dừa + 1/4 m cafe rau câu....cũng nấu tan...", nước cốt dừa nấu cùng với rau câu đến tan thì rau câu có bị giữa không, 1 vài trang web mình thấy họ khi đổ hết phần rau câu vào trái dừa, họ chừa lại 1 ít rồi chế nước cốt vào tắt lò, sau đó đổ lên bề mặt.
Ko có bị vữa đâu Q, nếu Quyen xài bột jelly thì nó ko đúng phiên bản rau câu trái dừa nhe, vì rau câu dừa này khi ăn nó mềm thhiệt mềm và tan ngay cái lưỡi đó hehe, còn làm jelly thì nó dai dai ăn ko phê, nhưng ko sao tùy sở thích, đâu Quyên làm thử đi
DeleteCòn lớp dừa ở trên mặt là ML thích ăn nhiều cốt dừa nên đổ dày, Q có thề làm nhhư nhửng recipe khác là đổ phần nước cốt dừa còn lại cũng ngon đó Q