Lần đầu tiên cũng là năm đầu tiên mình làm thử bánh Trung thu...mà ko chơi kiểu truyền thống , chơi kiểu Đông Tây hoà nhập. Mém tẩu hoả nhập ma.
Thấy kiểu bánh này mới lạ, có chút sáng tạo, hay hay với lại bánh có 1 cái màu ít đụng hàng - đen thùi, đen thui... " đen như cức chó" kakakaka a...ak...Em ko đẹp như em độc em làm mình nảy sinh ý định mần em.Chứ mình có nhiều ý định cho bánh trung thu nước nhà lắm, nhân thập cẩm, nhân ngũ đậu ,nhân nhân....vân vân... và vân vân...Nhưng...Bế tắc vì chưa có mua kịp khuôn thì làm sao hoàn thành nghĩa vụ.
Bỗng ...
Nhớ đến có 1 cái khuôn TT thời bà Từ Hy Thái Hậu xưa lắc xưa lơ mà mình đã lơ ko thèm ngó tới vì ko thích, ko thích ở đây là cái hoa văn..Hứ....ko thít tí nào.Thích loại khuôn mới lò xo àh, hoa văn đẹp não nùng, mà lừng chừng, chùn bước chưa mua.Thế đó...mà giờ thèm làm bánh quá, thôi kệ lôi ra ịn vài cái cho hạ cơn trước đi rồi tính típ sau. Khi mà TT đang sắp cận kề...Ịn đúng 3 cái nhử hàng và test cái kĩ thuật trước để lấy kn cho lần sau...
Và đây......Bánh...
Đậm đà hương Ý talia...
Bánh mới nướng xong, để nguội chừng vài tiếng là đem ra chụp hình rồi, nen nhìn bánh lúc này hơi khô khan chưa được ướt át. Chụp xong đêm đó ko ngủ được, cứ trông chờ nôn nóng để đến ngày được cắt bánh ra xem sự thật bên trong.
Còn hơn...hơn...cái trông cái chờ
Sự thật đã được phơi bày sau 2 ngày mòn mỏi chờ trông. Nó đã làm mình ko uổng công nặng nhọc
Oh yeah...rốt cuộc mình đã toại nguyện
Mình sung sướng cả ngày
******************************************************************
Bánh mới nướng xong ra lò đại ca cầm lên và nói với tỷ tỷ:
Tỷ.....à...Kiểu này chọi bể đầu là cái chắc......
Đại ca này làm tỷ teo trym...chài oi....chưa chi bị chả hù..sợ thiệt đó
Mấy ngày mất ăn mất ngủ cuối cùng bánh củng lên đời lên hưong....thơm ngon như thường
Tỷ thở hỗn hển như trâu như bò
(A) VỔ BÁNH
225g bột mì
Bột sô cô la / ca cao 35g
170g nước đường
50g dầu
Baking soda 1 / 8tsp
1) Nước đường + dầu khuấy bằng muỗng gỗ nhẹ nhàng để trộn đều, sau đó rây bột sô cô la và bột mì vô . Trộn, bột lên cho mịn và để nghĩ ít nhất 30 phút.
2 ) Bật lò để 375 - 385 độ và nướng 10 phút (có thể thấy bánh trung thu bắt đầu khô da không bóng) và để nguội và sau đó đặt sang một bên,
Khoảng 10-15 phút, sau đó tiếp tục vào lò nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi chín.
* Đây bánh trung thu mà không bôi trên bề mặt bằng trứng.
* Không cần phải chờ một vài ngày trở lại với dầu trước khi ăn. Làm mát sau khi bạn có thể ăn.
* Nếu bạn cảm thấy bột dính khó khăn , có thể được phủ với một ít dầu trong tay . Nó sẽ dễ dàng làm hơn
* Nên sử dụng sô cô la tốt, bột nổi, hiệu quả sẽ tốt hơn.
* Nướng nửa phần còn lại, và sau đó tiếp tục nướng nó không làm cho bánh nổ.
Do đó, các lò phải thao tác tình hình và quyết định thời gian của mình ở nhiệt độ nhà và nướng bánh.
225g bột mì
Bột sô cô la / ca cao 35g
170g nước đường
50g dầu
Baking soda 1 / 8tsp
1) Nước đường + dầu khuấy bằng muỗng gỗ nhẹ nhàng để trộn đều, sau đó rây bột sô cô la và bột mì vô . Trộn, bột lên cho mịn và để nghĩ ít nhất 30 phút.
2 ) Bật lò để 375 - 385 độ và nướng 10 phút (có thể thấy bánh trung thu bắt đầu khô da không bóng) và để nguội và sau đó đặt sang một bên,
Khoảng 10-15 phút, sau đó tiếp tục vào lò nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi chín.
* Đây bánh trung thu mà không bôi trên bề mặt bằng trứng.
* Không cần phải chờ một vài ngày trở lại với dầu trước khi ăn. Làm mát sau khi bạn có thể ăn.
* Nếu bạn cảm thấy bột dính khó khăn , có thể được phủ với một ít dầu trong tay . Nó sẽ dễ dàng làm hơn
* Nên sử dụng sô cô la tốt, bột nổi, hiệu quả sẽ tốt hơn.
* Nướng nửa phần còn lại, và sau đó tiếp tục nướng nó không làm cho bánh nổ.
Do đó, các lò phải thao tác tình hình và quyết định thời gian của mình ở nhiệt độ nhà và nướng bánh.
*Cách làm nhân sen:
1 gói sen Huế đông lạnh hay sen khô ( khoảng 300gr)
Đường thẻ màu nâu (200gr)
60ml dầu
2 muỗng canh bột há cảo ( wheat starch)trộn với tí dầu cho tan
2 muỗng canh macarpone cheese
-Hạt sen ngâm mấy tiếng cho nở, sau đó nấu cho mềm
- Đường thẻ nấu với chút nước cho tan, khi hạt sen mềm ta cho hạt sen vô máy xay sinh tố ( not máy food processer) cho nước đường vào và xay nát cho hạt sen nhuyễn mịn sền sệt , lúc này hỗn hợp hơi lỏng
- Cho vô chảo và sên, sên đến khi thấy nước bốc hơi hết, nhân sen lúc này đã dần khô ráo ta mới cho dầu vào từ từ và sên, khi nhân rút hết dầu lúc này ta cho bột vào đảo lên cho ngấm, lúc này cho macarpone cheese vô trộn lên luôn. Xong tắt bếp
Sau đó quăng nhân vô máy KA cho nó đánh tơi bời dùm mình, nhân đánh như vậy thì mới dẻo và mịn, đánh đến khi nào thấy cầm lên mà nhân chắc ráo, ko dính tay, nhồi bằng tay được y như nhồi bột bánh mì là po-phẹt.
Chia của 150gr nhân + 50gr vỏ và Bánh bông lan mini
Nhân cắt làm đôi cho bánh vô như vầy và úp lại, vo tròn.Nặn xong , chuẩn bị nướng
Chịu khó chờ 3 ngày rồi hãy xữ đẹp thì ngon hơn. chứ xử liền coi bộ hơi bị dỡ - cái này hầu như là khắc cốt ghi tâm...hehe cái nhân hạt sen thì Ilike kịt vừa ăn ko có ngọt đến đứt gân cốt và cũng ko bị nhão nên chân giò chưa bị đi cà thọt cà thọt...mô phật.
Sẽ típ tục sự nghiệp bánh Trung thu trái mùa khi mà tâu được khuôn ưng ý.Ghiền làm bánh TT lắm gồi
Happy Tết Trung thu !!! Chúc mọi người làm thành công
Mulan ơi! Làm ơn cho recipes đi nhìn ngon quá phải đu theo, năm nay lười làm bánh TT quá tới giờ này mà chưa có cái bánh nào cả, nhìn bánh Tiramisu Trung thu cuả Mulan ngưa tay quá quăng cho xin cái recipes nha please, Cám ơn em Lan nhiều
ReplyDeleteHi chị Kim! chi phẻ ko? lâu quá em ko thấy chị...em tưởng chị giận gì em chứ, mà em quên mất số điện thoại của chị nên ko có phone 888 vói chị đưuợc...Nay túm được chị ở đây. Hôm nào chi pm ben LXMN số phone của chị lại cho em nha
DeleteDạ dạ, lát em rãnh em gõ ct cho hen, để kịp chị mần trước TT
Lan ơi,9 nè. Chị Liên ( cubi3) có bán khuôn đó. Lan nhắn chỉ đi, chỉ ship cho Lan. Chỉ cūng ở my~ đó.
ReplyDeleteOh vậy hả 9, lát Lan liên hệ chỉ thử xem sao
DeleteThanks 9 nhìu nhìu nha...chụt chụt
trời, đâu ra mấy người giỏi mà siêng dữ trời. Tui cũng thèm bánh tt quá mà hết kiếp này bảo đảm tui cũng hong có làm đâu hehehhe
ReplyDeleteHahahaha chờ tới kiếp sau ư!!! Nói nhớ giử lời nha...nơi đây Lan cũng sẽ chờ
DeleteYeah yeeah yeah!!! Su phu da chiu cao cut nhot de lam banh nay roi ha? Banh nhin ngon qua troi qua dat, mat cat banh thiet dep!
ReplyDeleteMay ngay nay em cu bi am anh cai banh cua su phu do. Nguoi gi ac qua, gui cho tam hinh cai huong vi tinh yeu minh thich, lam minh cu tran troc voi no may ngay nay. Em ngua tay qua, tinh choi thu mo mam lam xem sao thi thay su phu post bai roi hehhee. QUang cai xì líp í lộn cai rì cíp cho em voi su phu oi. TIramisu la mon em me lam lam. Thanks su phu nhieu! Muahhh
Thanks đệ tử...đệ tử này đúng là có số hưởng, chờ sư phụ hi sinh ra trận trước xong rồi có gì dệ tử đứng đằng sau hứng dùm luôn ha
DeleteLát quăng 1 chục cái xì líp cho đọc mệt xìu, khỏi làm luôn kaka
Bánh này thơm mùi hoàng cung,đúng là từ thời từ hy thái hậu:-). Bánh đẹp, sắc nét và ngon quá, đúng là Lan khéo tay qua đi Lan ơi.
ReplyDeleteHhehe thank Quyên, phải chi ML ỏ Vn bưng biếu Q 1 cái ăn cho biết mùi hoàng cung hihi
DeleteQuyên sắp sanh , chắc sẽ bận rôn lắm đây, mai mốt chắc ko có thời gian vô đây 8 nữa đâu hen, buồn quá à....nhớ đừng quên ML nhe...lâu lâu có rãnh hú ML 1 tiếng nhe
Hehehe, neu ma quang xi lip len thi mac met xiu chu sao doc duoc su phu?!!! hahaha
ReplyDeleteDe tu biet su phu ra tran la tram tran tram thang ma, dau co hy sinh duoc nen cu to to theo sau thoi ^^
Em ngoi em lay thung doi roi ne, quang xi lip, ri cip gi em hung het hahha
Ok quăng mà ko chịu hứng, đem đi ngâm dấm là tui buồn tui đi tu thiệt đó nha
DeleteEm chup roi em lua lai trong cai dong ho don xi lip nay em lam truoc nhat. Vi tiramisu la mon ma em rat rat khoai. Lai la banh trung thu nua ma sao dem ngam dam duoc. Su phu quang le le di nha su phu, de qua trung thu la em het sung lam mooncake oi. Em ngoi ngong mo doi qua troi, cai co sap thanh co co roi ne su phu oi :)))
DeleteHahaha ơk ok...lát quăng liền
DeleteĐệ tử của tui đâu! vô lấy sớ táo quân về treo trong phòng ông Táo để dành ngắm kìa....mau lên!!! mau lên
DeleteCo de tu, co de tu. Ta noi su phu tan nhan het suc, cu lua ngay ngay thu 7 de quang xi lip khong ah. Thu 7 la ngay em lam osin tu sang toi chieu luon. Oai che dau do luon do hic hic.
DeleteEm chup roi ne, toi nay ranh se xu no lien con khong hen mai. Nhung em khong co Kahlua va duong the mau nau thi lam sao ha su phu?
Quen noi nua, ngan lan da ta su phuuuu!!!
DeleteTừ từ làm đi đệ tử ơi....chứ mà nôn nóng làm, ko tập trung dễ hư bột hư đường lắm nha
DeleteKo có rượu Kahluá lấy rượu rum cho vô tí đường tí càfe đen đậm đặc quậy lên là ra mùi giống đó, em làm liền đi
Ko có đường thẻ thôi thì chơi đại đường vàng, ko nhất thiết phải làm giống và đẹp như cô giáo đâu, muốn lộng lẫy như cô hả? ko có cữa nha- cô bít cửa lâu rồi kakkaka
Nói chứ, lấy đường trắng thắng thành đường caramel giống bánh flan á , sau khi đường có màu nâu em cho tí nước vào nấu lại cho đường tan lỏng thì sẽ ra màu giống đường thẻ
Hahahha, bo tay co giao! Keu nguoi ta lam lien ma noi bit cua lau roi la seo?! Co dung quen bit cua hau nhe, em di cua ben hong kekkekeke.
DeleteHom nay em lam osin ca ngay duoi qua. Mai em se lam lien. Voi lai em dang doi co giao tra loi ne, ma doc duoc cau tra loi cua co giao thi ben day 12h dem roi.
Banh lam xong de o ngoai 3 ngay co sao ko co? Tai em thay co banh bong lan, de ngoai co bi gi khong co giao?
Vay la em thang duong roi nau lai voi nuoc sao cho no bang 200gr la okie ha co? Hay em dung nuoc duong cho banh trung thu luon duoc ko? Chua gi la thay minh thua sut roi do nha, em dau co mau den cua Wilton dau huc huc, thieu nhieu thu qua :(
Tôi nghiệp đệ tử quá à, cứ đến hẹn lại lên là đi làm osin hoài...hic...thấy thương hết sứa...phải chi gần nhà sư phụ, sư phụ nấu cơm tháng cho ăn
DeleteBánh bông lan chị chưa để quá 3 ngày, mới quá 3 tiếng là hết sạch rồi nên hem biết hehe...mà tốt nhất quang tủ lạnh cho chắc ăn đi cưng
Yes, câu hỏi của trò đính kèm câu trả lời luôn đó, trò giỏi lắm( bốp..bớp) 1 điểm về chổ
Ko có màu đen thì pass luôn đi....trò này đua đòi quá nha
May ngay nay em lu bu nen chieu nay moi lam do su phu oi! That bai tham hai su ohu oi huhuuh. DOng banh xong thi nhin ok lam, nhung den khi nuong, em cung nuong y nhu su phu huong dan, dung ra la dung ke ben canh chung nhung con gai khoc qua, chay di ra do no, chay tro vo la gan 10 thi mat banh bi bien dang, mat het hoa van luon su phu oi huuhuh. Em tiec gi dau luon ah, fai dung canh chung chac ko den noi, lam cai banh nay cong suc biet bao nhieu ma bi hu huhuhu.
DeleteMa su phu co biet tai sao no bi vay ko? Em nuong chung voi banh trung thu truyen thong, thi banh trung thu truyen thong ok, ko bi gi het, hoa van van ro net. Vay la sao ha su phu?
Trời...đất...wỉ thần ơi...nghe như sét đánh ngang tai....ai...nghe xong đứng hình luôn nãy giờ chưa định hình lại được nè
DeleteMà nướng mới 10 phút đầu mà bánh biến dạng hả? sao kì vậy...hay em làm bôt nhão quá đúng ko? em nói rõ hơn cho chị hỉu coi, sao kì vậy, chị nướng đâu có bị gì đâu
Em sorry co giao nhen. 2 ngay nay em ban tui bui, khong ngoi tra loi co giao lien duoc. Hom qua em dinh chui vo chuc trugn thu co giao ma em ban biu toi toi, cung trang xong em lan ra ngu thang cang luon. Bu cho may ngay thieu ngu vi lo lam banh trung thu. Thiet co loi voi co giao het suc vi ko chuc co kip :(((
DeleteBot em nhoi luc de se lai thi no khô co giao oi, khó miết lam, hau nhu khong miet duoc, em fai may tay vua se vua keo de boc nhan :(( Luc dong banh em fai an manh lam no moi ro net. Nuong lan dau la bi mat net het do. 5ph dau thi nhin ok, em chay di do con be nha em no khoa qua troi, chay tro vo la khoang 8-9ph la no bi đổi màu nửa phần bánh trên mặt, nó đen hơi tái trắng, mat net het tron, trong khi may cai banh trung thu binh thuong nhan dau xanh thi ok. Em cung hong hieu luon. Voi lai cai banh bong lan em dem hap, no ko co bang phang nhu cua co giao, no hoi lom mat huc huc, noi chung la that bai tham hai. Thoi em hen mua sau phuc thu chu gio em mat het y chi chien dau cho banh nay roi!
Vậy là tại bột rồi, bôt của chị nhồi nó đâu có khô như của em nói, rất mềm dẽo, vậy lần sau em làm lại đi nha, kn lần đầu thất bại ko, đừng buồn...em làm cô giáo buôn theo lun
DeleteHappy tết trung em muộn hehe...cô giáo cũng bận, cũng lười, chắc kiểu này đình công cái bếp lun wá
Okie Lan, rảnh là lên hú Lan ngay, yên tâm nhé người đẹp.
ReplyDeleteEm ơi bánh em làm Tiramisu Mooncake thấy ngon quá em cho chi xin công thức nha
Deletechị có gởi hình bánh bò nướng
không biết em có nhận được kô?
em có thể chỉ cho làm sao rễ tre lên tuốt trên mặt bánh
chị làm bánh bò nướng mà rễ tre không có lên tới trên cao?
chỉ có rễ tre ở dưới thôi hà
còn một phần ở trên thi nó bị hơi đặc lại
Cám ơn em Mulan
Em nhân dược rui chị, em có trả lời chi rùi đo , chị check chưa?
DeleteLát em rãnh em gõ ct liền nhe...chị chịu khó chờ nhe, vì em hơi buzi
Chi nhân dược rồi em
ReplyDeleteCám ơn em nhiều
em tốt bụng quá
Khong có chi đâu chị, có ct bánh rùi đó chị
DeleteHi Mu Lan, Chi lau lau van vo blog cua em, that la tuoi tre tai cao. Banh tt tiramisu dep lam. Em co the cho chi ct lam banh nay duoc khong? Cam on em truoc nha.
ReplyDeleteHi chị, cám ơn chị dành thời gian ghé thăm nhà em, lời khen cũa chị là động lực thúc đẩy em ngày càng lên cân haha
DeleteEm mới ghi ct rùi đó, nó hơi dài dòng nha chị, vì là bánh TT mà, nhưng em ghi tỉ mĩ cho môi người làm ra thành công và ngon cho giống với nhỏ chủ quán vì quảng cáo wá dữ mà làm ko ngon thì chủ quán sẽ độn thổ đi bụi hhihi
Mulan that de thuong. Cam on em da post ct. Chi se tap lam va hy vong tt nam toi se co nhung cai banh dep de ra mat co giao nha.
ReplyDeleteDạ ko có ji chị...năm tới lận hả? lâu quá, thôi chị làm cái hậu trung thu đi chị, cho giống em vì em thích chơi với Hậu...nhưng ko phải bà Từ hy thái hậu đâu
Deletehahha
chị ML ới ời, sao mà chị giỏi quá vậy chị? sao cái j chị cũng biết hết trơn thế? E phục chị quá đi à. Chị, 300 gr sen là sen khô chưa ngâm đúng k chị?
ReplyDeleteHehe nghe xong câu này làm tui nở cái mũi to bành ky, thanks mụi mụi
DeleteUhm đúng rồi hạt sen khô á, em tìm mua sen Huế đông lạnh thì ngon hơn á, chứ xài sen khô của Chaina chị ko thích lắm
Chị ơi, chị giỏi quá ^^
ReplyDeleteBánh kem tiramisu
Thanks em...nghe phái quá mợi
DeleteHi Mulan,
ReplyDeleteCong thuc vo banh cua banh TT nhan thap cam co giong nhu cua Tiramisu Moon Cake khong? Neu khong giong MuLan cho minh xin cong thuc lam vo banh TT duoc khong? Thank you so much!!!
Yenni
Hi yen nhi
DeleteCt vo banh thap cam no khac ct vo banh tiramisu nhe
De lat mulan quang ct Len bai banh tt thap cam cho Yn tham khao sau nha
Chi oi! Em moi thử làm hôm qua nhung sao vỏ bánh khô quá chị oi! Khong biet lam sai tu dau nua chi ....buon ghe ������
ReplyDeleteHi em
DeleteChi gửi em công thức này nè ..em try làm lại đi nhe , sẽ ko thất bại đâu
Còn công thức trên thì chị làm dduoc ko vấn đề gì ,mà ko hiểu sao nhiếu người làm ko được
đây nè em:
(A) VỔ BÁNH
225g bột mì
Bột sô cô la / ca cao 35g
170g nước đường
50g dầu
Baking soda 1 / 8tsp
1) Nước đường + dầu khuấy bằng muỗng gỗ nhẹ nhàng để trộn đều, sau đó rây bột sô cô la và bột mì vô . Trộn, bột lên cho mịn và để nghĩ ít nhất 30 phút.
2 ) Bật lò để 375 - 385 độ và nướng 10 phút (có thể thấy bánh trung thu bắt đầu khô da không bóng) và để nguội và sau đó đặt sang một bên,
Khoảng 10-15 phút, sau đó tiếp tục vào lò nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi chín.
* Đây bánh trung thu mà không bôi trên bề mặt bằng trứng.
* Không cần phải chờ một vài ngày trở lại với dầu trước khi ăn. Làm mát sau khi bạn có thể ăn.
* Nếu bạn cảm thấy bột dính khó khăn , có thể được phủ với một ít dầu trong tay . Nó sẽ dễ dàng làm hơn
* Nên sử dụng sô cô la tốt, bột nổi, hiệu quả sẽ tốt hơn.
* Nướng nửa phần còn lại, và sau đó tiếp tục nướng nó không làm cho bánh nổ.
Do đó, các lò phải thao tác tình hình và quyết định thời gian của mình ở nhiệt độ nhà và nướng bánh.
Cam on chi ieu nhiu nhiu lam....em se phuc thu va bao cao su phu nhe! :)
ReplyDeleteChi oiiiiii! Em làm được rồi....mừng hơn trúng số nua chị oi! Vỏ bánh mẻm ngon lắm chị. Cám ơn chị iêu nhìu lắm. Tiếp theo là bánh mè đen hihihi. Chị cho em email của chị, em gỏi hình cho chị xem nha.
ReplyDeleteBánh tiramisu nhìn rất ngon và hấp dẫn. Bên mình cũng có bán rất nhiều loại bánh tiramisu
ReplyDeleterất ngon. Mình có thể trải nghiệm thử nhé