Saturday, October 12, 2013

Hủ tiếu bò viên - hoành thánh chiên

Ngày cuối tuần như bao mọi tuần, đóng bếp ra ngoài chơi , dạo phố và ăn uống, xả stress sau 1 tuần cày mệt mỏi, ăn ngoài thì bao giờ cũng tiện và lợi, nhưng ăn riết cũng ko biết ăn gì, cứ mấy món xào tới xào lui đến ngán...
[ Hủ tiếu bò viên đặc biệt ]
Thôi thì cuối tuần này bếp ko đóng cửa mà vẫn cho hoạt động đên cùng, kiếm món gì có nước ăn cho dễ trôi dễ húp...Hủ tiếu bò viên nhé...ah há

Cái sì tai hủ tiếu bò viên ăn kèm với hoành thánh chiên dòn là mình nhớ mình hay ăn ở bên đường Lý Chính Thắng nằm trong 1 con hẻm nhỏ, quán bán vào tầm 4 giờ chiều....Ngày đó hay đi tập thể dục thẩm mỹ bên Nhà văn hoá phụ nữ...tập miệt mài mỗi ngày, cứ 3 giờ là tập cho đến 4 giơ....siêng ơi là siêng, vì muốn giữ dáng, eo thon, eo đẹp mà....sau đó thì đú đỡn cùng bạn đi ăn hàng, nhờ đi tập gần đó mới biết đươc quán hủ tiếu bò viên này...
Nói quán cho sang chứ chỉ là cái bàn nhỏ đặt ngay con đường nhỏ, cái tủ nhỏ đựng phụ tùng buôn bán như thịt, giò heo, bò viên , tôm lột nõn nà, 1 thau hoành thánh chiên nhỏ nhỏ đặt trong 1 cái thau ko nhỏ , rau xanh tươi, hủ tiếu, mì tươi mì gói được trưng bày trông thật bắt mắt
Kêu 1 tô thập cẫm và chèo, nước chấm bò viên là tương đem được chủ quán nấu cho loãng, nêm nếm vừa miệng, ăn rất ư là đã đời..

Nhắc tới đây còn thèm...thèm quá thì mình phải lăn, tự mần cho mình ăn
Mời mọi người thưởng thức , ăn xong có thèm vô bếp mần ăn típ nhen, ngon và đậm đà
Mình thích ăn với mì gói nên tô này là mình wất

[Mì gói bò viên - xương - hoành thánh chiên]
Àh, ăn món ày xong tự nhiên chợt nhớ tới 1 món ở khu quận 6 gần chợ Bình Tây có 1 món nước cũng ngon lắm , đó là món " Bún mì vàng"
sẽ có trong danh sách vào 1 ngày mưa bão hiehie

21 comments:

  1. Em ML ơi.
    Chị chưa làm xong món này , đã có món khác rồi ....em siêng thiệt ...chồng con em sướng thiệt nha . Chúc gđ em cuối tuần vui vẻ <3

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi dạ em cám ơn chị Hằng
      Em cũng chúc chị cuối tuần vui vẽ và típ tục tung hoành cùng em , ăn cho càng ngày càng phẻ/ trẻ đẹp như cô giáo Mulan
      Hahhha

      Delete
  2. That la trung hop, toi qua em cung lam bo vien nua do chi Mulan. Cai to hu tieu bo vien cua chi qua chat luong qua luon. Cho xin 1 to di ba chu!!! Uoc gi em duoc ở đợ nha chi Mulan hen, em don nha roi chi nau cho em an :))))
    Phai cong nhan em that su nguong mo chi do nha, mon gi chi cung lam ngon va dep, cang nguong mo cai tai an hang cua chi khi xua con o VN nua hehehe, ta noi sao ma quan xa nao cung biet het vay chời???!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh vậy hả hehe...hôm nào pot hình len fb cho chi xem coi
      Ở đợ nhà chị hả? thiệt hôn...tui đang cần người giúp việc nè, mà nói trước mụ lan nhìn vẻ bề ngoài thùy mị vậy chứ bên trong ác....át...át..lắm nha.... ko có cữa ăn ngon với chủ đâu nha......sơ ssơ kể cho nghe vậy đó//////// si nghĩ kỉ trước khi nộp đon xin việc

      Còn nhiều món chị tung hoành ben vn lắm mà chưa áp dụng, cứ từ từ chờ xem hồi kết
      haha

      Delete
    2. Em lam theo chi Lien Rom do nhung em lam lan nao cung fai de ngan dong vai ngay, nau len bo vien moi gion, chu neu ma nau lien thi bo vien mem chi ah! Em dở lam may vu giò chả lam, lam an cho do them chu hay bi that bai lam. Ma bo vien em lam bang bo tenderloin, moi luoc xong no trắng tuoi ah chi, nhung de ngăn đá qua 1 ngày là no đen thui chu khong co mau dep nhu bo vien cua chi :((((

      Chi ác...át! At lam ha? Dau chi thử kể sơ sơ em nghe thử chi át cỡ nào? Em dien ho so xin viec roi do, gio dung truoc nha chi chờ nghe cau tra loi la nop don ne :))) Ma quen, ai noi nhin ve be ngoai cua chi Mulan la thuy mi, nhin la biet át át roi ah hehehehe.... em zọt :P

      Delete
    3. Oh làm bò viên nhiều khi hên xui, nhất là cái vụ bò, nó hay đen lắm, lần sau em làm , khi luộc bò cho chút nước cốt canh vô cho bò sạch và khi vớt bò ra ,típ tục lấy chanh chà khắp miếng bò cho bò trắng sạch

      Nếu em mua được phèn chua thì luôc với chút phèn chua là bò hết đen hà

      Giờ là xử câu cuối nè......dọt đường nào cũng chết dzới tui nha.....tui bay qua tận Châu Phi tui xữ

      Delete
    4. Sau khi luoc bo vien xong lay chanh chà từng viên bò luôn hả chị? Ac ac, vay biet chung nao moi xong. Neu ma mua duoc phen chua, cho no vo chut roi lay nuoc luoc do lam nuoc soup co sao ko chi? Tai vi em hay lay nuoc luoc bo lam nuoc soup luon ^^ Cam on chi cho em cai tip luoc bo vien nay, em dem ve lam cua hoi mon cho con em :)))

      Hehhhe, chi bay qua day di, em cam băng rôn, hoa giay ra san bay don chi luon ah hehhehe.

      Delete
    5. Oh tai chi nghe em nói em luôc nguyên cục thịt còn sống....đề nghị đồng chí lần sau viết thư tình nhớ bỏ dấu cho đồng đội đọc nhe.....chĩ huy càng ngày càng già rồi

      Nếu em luôc bò thì vắt nước chanh vô nồi luôc luôn....bò chín vớt ra ngâm vô nước đá cũng vắt chanh luôn

      Còn phèn chua thì luôc riêng với nồi riêng nham chớ dai dột cho vô nồi súp....lỡ đi bán muối....đừng quay về tìm Lan nha

      Delete
    6. Ý em nói là em làm bò viên bằng beef tenderloin, mới luộc nó trắng tươi nhưng cho vô ngăn đông qua ngày sau là nó đen thui luon chị. Sorry chị vì em làm biếng đánh dấu quá, cứ mỗi dấu là phải nhấn Shift đó.

      Vô cùng cảm tạ chỉ huy. Thôi em dùng chiêu vắt chanh vô soup cho lành :))))

      Delete
  3. Thèm quá, chắc ngày mai phải nấu món này, ML nhắc Sài Gòn làm chị nhớ SG quá, lâu lắm lắm rồi chưa về thăm lại SG

    ReplyDelete
    Replies
    1. Lam ăn thử đi chị Kim ,ngon lắm đó, hoàng thánh chị làm với tôm ăn ngon hơn thịt đo chi

      Oh vậy chi Kim cũng là người SG hả?

      Delete
  4. Đúng đấy đồng hương SG:) chị sanh ra ở SG học xong high school ở SG xong qua mẻo ,nhà chị ở quận 1 đường vỏ thị sáu gần Hai Bà Trưng đó, nhà chị đối diện công viên Lê Văn Tám ngày xưa là nghỉa trang Mạc Đĩnh Chi, nhắc mới nhớ công viên Lê Văn Tám chiều nào cũng đông người ghé ăn hàng. ML ở SG quận nào?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh, cho em bắt tay cái làm quen nè hihi
      Chi nhắc đến cái khu ăn hàng của em đó, ở gần cv Lê Van Tam có cái xe gỏi đu đu khô bò ngon nhức nách, rồi chợ Tân Định nữa, gần đó có bánh xèo Đinh Công Tráng nè....omg....còn nhiều món ngon bình dân vỉ hè iu thit của em lắm

      Nhà em thì ỏ quận 10 giáp ranh quận 3 mà hồi đó ngày nào cũng đạp xe đạp lọc cọc ra khu quận 1 ăn hàng....ăn thấy ghê chị hen...ăn cho tới qua mẽo luôn kăkka

      Ở vn thiệt nhiều kỉ niệm chi hen

      Delete
  5. Hồi còn ở VN chị đi theo Bà nội chị đi chợ Tân Định hoài, nhắc nhớ quá, chị thích đi chợ bên VN lắm, vì có nhiều kn với bà nội của chị, sáng nào cũng sách giỏ đi chợ ,cv Lê Văn Tám có gỏi đu đủ khô bò ngon há em, bà dì của chị có nhà hàng bánh xèo và bò 7 món ở Đinh Công Tráng đó em, từ hồi xưa đến giờ, bà dì qua đời thì con gái tiếp tục nối nghiệp, ở VN nhiều kn thật, nhắc tới nói cả ngày cũng không hết. ML qua đây lâu chưa?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihi nghe chi tâm sự cái vụ đi chợ làm em cũng nhớ nè, đi chợ bên vn ta nói trời mưa là đi vô chơ coi như sình bùn nó dích dích lên cái bắp chuối bé nhỏ, lốm đốm như chó đốm chi ha....vô chơ khoái nhất vụ ăn hàng, rồi í ới ồn ào gọi nhau......uhm chị nói đúng ở vn nói về nó cả ngày cũng ko hết hihi

      Oh bánh xèo Đinh cCông Tráng là dì của chi hả? wow vậy để bữa nào em túm áo chị xin bí kíp làm bánh xèo ngon hen

      Uhm, em qua đây cũng gần chục nam roi chi, thanh ra em vẫn còn nhớ nhiều món ăn, s8n hàng , an vat bên đó lắm

      Delete
  6. Chị thấy làm theo y như vậy mà có giống đâu ML. Người chủ bánh xèo Đinh Công Tráng là em họ của bà nội chị, nên chị gọi là bà dì, bà mất lâu rồi, bây giờ cô con gái take care thôi, vậy ML mới qua sau này nên nhớ SG nhiều là đúng rồi, em nhắc chị mới nhớ tới cái vụ sình bùn dích dích vô đầy quần :) chợ Tân Định có bà bán mắm ngon nhất SG đó , không biết em có biết bà ấy không, gia đình chị là mối ruột của bà từ năm 70 luôn đó, chị qua đây gần 20 năm rồi nhưng vẩn nhớ SG lắm, chị không về là vì không còn ai bên đó hết. Mai mốt có dịp gặp nhau tha hồ tụi mình nói chuyện về SG :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy hả chị..mới mới thí nghiệm ct bánh xèo dòn được rồi đó, em sẽ báo cáo tình hình cho chị hay sau

      Có dịp chị nên về vn thử 1 lần ôn lại kỉ niệm xưa...nhớ đi rủ em đi với nha, em ham vui lắm heh

      Có dịp em muốn gặp chị trò chuyện, cho dù chưa lần gặp mặt nhưng em biết chi Kim là 1 người thân thiện lằm đây....vài bữa em đi Nam Cali em hú chi ăn nhậu, đàn đúm tán dóc hen

      Delete
  7. hehe gặp là hết hồn đó:)) Dzậy đi nha, hẹn nhau nếu chị đi SJ thì chị hú ML nếu ML đi OC thì hú chị, hẹn nhau đi ăn hàng ở khu little SG:)

    ReplyDelete
  8. To Bo vien cua em Sao ma hap Dan qua vay? Cho chi cach lam nuoc Leo duoc ko? Chi Cubi3(Lien) Ben Opera ne.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị Liên!
      Cái nước lèo em nấu từ xương đó chị
      Xương rửa sạch trụng sơ , đổ nước dơ đi, xong mình bắt nồi nước mới, cho xương heo xương gà vô sau đó chờ sôi vớt bọt sạch, nêm vô 1 chút muối ,đường phèn, củ hành và tôm khô. Khi nồi nước sôi lên , chị tắt bếp đi và bỏ cái nồi xương vô trong oven hầm

      Nhớ đậy nắp nồi nha

      Chị vặn 250 F và hầm khoàng 2 tiếng là chị có nồi nước lèo ngon lành, nước trong veo và khỏi mắc công đứng canh chừng, với lại nước ko bị bốc hơi nhiều làm cạn nước

      Em nào giờ toàn chơi kiểu này ko á, chị try đi hen

      Delete
  9. Oh, ok good idea. De chi du theo em kiem nay. Ben chi tuan nay xuong tuyet lanh

    ReplyDelete