Còn 1 hộp dâu trong tủ lạnh mà lâu ko thèm ngó tới, đến khi ngó nàng thì nàng sắp đi theo diện ông bà mời gọi chậc ...chậc mau mau thanh toán nàng, lựa lựa 1 hồi, 1 nửa đi bụi còn 1 nữa thì đi theo Lan, tiếc quá đi! nhưng có còn hơn không nè
Tính làm Japanese strawberry shortcake ,nhưng sực nhớ là loại bánh này cốt bánh là sponge , mà mình thì ko thít PONG , mình chỉ thít PHONG ( chiffon) ....đa số thấy ai cũng giống mình hen, ít khi nào mình làm sponge cake lắm, nhưng để bữa nào cũng thử 1 lần xem sao, nghiên cứu thêm về cốt bánh này coi có bí quyết gì làm bánh mềm mại hơn không!
Nhưng giờ vẫn chung thủy với Ogura
Rồi kết hợp từ nước này qua nước kia, cho ra bánh này đây
Ăn ngon dễ sợ, nhờ mấy trái dâu chua chua ngọt ngọt cứu dớt đời em!
Lan đây làm biếng ghi công thức quá hehe
Thôi thì Lan dẫn lối đưa đường, mời mọi người vô đây xem công thức cho tiện luôn hen, ML học được ở bên blogger này, ở đây nó có nhiều hương vị cho bánh Ogura cake lắm , mọi người tham khảo ở đây hen ---- >Aunty Young
loại bánh này mình làm bánh sinh nhật được không chị hen? cho em ct đi
ReplyDeleteĐược đó em nhưng nó hơi ẩm đó nha, vì nó mềm lắm
DeleteChị mới bỏ cái link ct bên 1 blogger mà chi học được món bbánh này đó, em vô xem ct đi nha
Hình đẹp, người làm bánh cũng đệp. Cái gì cũng OK hết, mà sao mụi nhìn từ đầu tời chân hổng thấy có ct zậy nè. Si nghĩ.... si nghĩ.....hay là tỷ của mụi định ém ct làm của hồi môn cho con gái àh.
ReplyDeleteKhen tui đẹp hoài, làm tui ngại muốn chít.....Tía.... àh nha
DeleteCủa hồi môn tỷ đã có cho con rồi, giờ là hồi môn tỹ dành cho mụi nè
Lấy ko?
ze lên sẽ thấy à
ML ơi bánh đẹp quá nhìn mịn màng ngon ghê, chị coi cái recipe bên blog mà ML chỉ rồi, chỉ théc méc là 100 gr egg yolk là bao nhiêu trứng vậy nàng? chị hỏi bác gú gồ thì câu trả lời là 5 or 6 trứng, chắc lúc làm nên bỏ lên cân cho đúng há người đẹp?
ReplyDeleteDạ 100gr eggs yolk em làm 4 trứng size to đó chị + them 1 cái trứng nguyên nữa nha chị Kim, em thường ko có cân, em cứ đem 4 trứng ra ngoài để cho bớt lạnh là em làm thôi à hihi, nếu chị làm trứng size nhỏ thì chị cân nhen chi Kim
DeleteQuên hỏi ML ở Cali mà vùng nào vậy? chị thì ở OC vùng Newport Beach á.
ReplyDeleteHi chị Kim oh vậy là chị Kim ở mien Nam hen
DeleteCòn em , em ở mien Bắc á chị, em ở tp Fremont cách sanjose 20 phút đó chị, chị có hay xuống đây chơi ko?
Cám ơn ML hôm nào chị sẻ thử bánh này, vì đang diet nên không dám làm bánh ngọt, suốt đời diet chán quá cho cái thân ù ML ơi. Chị có vài người bạn quen ở SJ năm ngoái có đi SJ chơi 2 lần,
ReplyDeleteDạ, em cũng như chị, em có lời thề cho sự nghiệp daiet, nhưng bi thất bại hoài đó, nên giờ em dẹp qua 1 bên luôn ko còn lưu luyến gì, tới luôn bác tài....ăn cho đòi bớt khổ hhihieie
DeleteOh nếu có dịp xuống SJ mong đươc gap chi nè, em cũng hay đi Nam Cali lắm, khi nào xuống em cũng hú ngược lại chi ha hihi:)
Mulan ui, chị không biết đọc tiếng bông người ơi......
ReplyDeleteHahha,ko biết tiếng bông thì có tiếng HOA đó chi
DeleteNói chứ nó có english mà chị, chi copy xong chị translate bên google là ra liền
Làm ăn đi chi ui, ngon não nùng
Trời chị mà thã dàn là đi không lọt cửa đó ML ơi, chồng bỏ luôn:) nếu chị đi SJ sẻ hú ML còn ML xuống OC thì hú chị nha.
ReplyDeleteDạ nhất định, nhất đinh, quyết đinh vậy đi hihihi
DeleteBanh dep dze keu luon chi Mulan. Nhin nghien qua! Chi phết cai gi o trên mặt bánh, dưới miếng dâu vậy chị?
ReplyDeleteThanks mui mui....lớp trên chi trét 1 lớp mỏng kem whipping còn dư á, nen nhìn nó trắng và có thẩm mỹ hơn tí xíu vì ko trét nhì nó như xà mâu hihi
DeleteHahaha....Mulan ơi chị bị tửng rồi.....scroll down xuống một chút là có tiếng Anh rồi....vậy mà ngồi la làng là không biết tiếng bông.....hihihihihi.....
ReplyDeleteHahaha....chưa tửng đâu chị...mới hơi hơi thôi à hih1íh
DeleteNói chứ ct bánh này ngon, chi nen thử 1 lần xem sao ha
A, Mulan ơi, superfine flour là bột gì vậy và mua ở đâu ???
ReplyDeleteBột này em nghĩ nó là ở vùng địa phương của nó chứ em ko rành
DeleteEm làm toàn chơi bột cake flour ko hà, ra bánh vẫn ngon như thường đó chi
Chị trét siêu quá, cái lớp kem whip mỏng tanh, rất đẹp luôn á chị Mulan ơi! Em thích quá trời, kéo lên ngắm hình hoài luôn. Mà chị cho em hỏi;, chị dùng cái gì cắt bánh mà nó không xẹp vậy chị? Em cắt mấy loại bánh bông mềm như vậy là nó không còn được vuông góc nữam nó sẽ bị hơi xẹp ngqy mấy chỗ đó :((
ReplyDeleteTrời được khen ! ôi thật hanh phúc...đó là cái lớp kem tính bỏ đi , ai dè trét đại lên vậy mà 1 phút em chở nên huy hoàng chăng!!!! kaka
DeleteBí quyết cắt bánh vừa đẹp mà trông ngon la nhờ sợi chỉ đó....chị cắt bánh toàn dùng chỉ cắt ko à
Em luồn nó xuống dưới đít , xong và đo rồi cắt, y như cắt bánh tét thôi...dể lắm..thử nha
Hahaha, huy hoàng thiệt chứ , nhìn đẹp lắm á chị. Sao cai gì vô tay chị no cũng trở nên đẹp và hấp dẫn hết vậy?!!! Em ganh tị!!! ^^
ReplyDeleteCông nhận chỉ có chị Mulan mới nghĩ ra cách cắt bánh vậy thôi, nghe có lý quá để có dip em thử, em cám ơn chị nhiều nhoa! ^^