Mới đi Vũng Tàu về, biển..biển..biển mặn, mặt chát. Vũng Tàu..ôi Vũng Sình ngày nào giờ đây đã thay đổi nhiều, đẹp và sạch sẽ hơn nhiều....Có đều biển VT đã xấu rồi còn quắc nữa - biển gì màu sắc tối thui, nào đó giờ rồi. Bị hồi nhỏ mê chứ giờ già 2 thứ tóc rồi mình mới ngộ nhận ra đều này nên mình làm biếng chụp hình bãi biển quá...mà có chụp cũng ko thấy biển, tòn người...ko biết ở đâu mà người người tấp nập đổ về biển VT để xã xìchét ( stress) Bằng chứng đây:
Biển và người ta
Bà con mà có ghẻ, ngứa, phong ra biển ngâm nước muối sát trùng đi, bảo đãm sẽ có 1 làn da bóng lưỡng như lạp xưởng !
Ăn dọng ngày đêm...xã rác thấy ớn
Hàng rong giờ bán lai ra từ chiều cho tới 4 - 5 giờ sáng hôm sau luôn, nên cái bụng ko bao giờ biết đói là gì ăn chơi sa đọa thặc
Giờ mình chém gió qua vấn đề chính trị đây
VT nổi tiếng nhiều món như bánh khọt nè rồi bánh cuốn cũng ngon lắm
Và.......... Lan chọn bánh bông lan trứng muối, ko biết có ai an qua chưa ? còn mình thì thấy ngon và lạ lắm nha, ăn hơi hơi giống bánh trung thu hihi.....lũm đâu mấy bịch rồi đó
1 bịch 1 đôla ( rẻ ơi là rề) ăn trứng muối đã luôn
Tối tối chạy đi dạo thấy bánh này đang làm mưa làm gió ở VT biển đây, tấp vô quất liền, nhưng chưa ăn liền, đem về ks cho lên dĩa chụp hình , make up cho đàng hoàng , chụp hình cho đẹp cho hấp dẩn
Bánh ngọt vừa, thơm và nhất là em trứng muối nha...ngon k nói nên lời
Banh ra và từ từ tận hưởng
Bánh này thật ra cũng dễ làm thôi, cứ lấy ct bánh bông lan nào mà mấy bạn ưng ý và làm, tránh mấy ct của thằng chiffon ra nha...ko hợp với dáng em đâu, vì bánh này ăn cái bột nặng chình chịch
Ai nhìn mà thấy thèm quá ! yên tâm, để Mulan quăng ct cho nè, lấy ct này làm đi, ML kết ct bánh sponge cupcake này lắm làm ra bánh mềm, xốp, dễ ăn và ko bị mắc nghẹn
Nếu mình ko có khuôn thì mình dùng khuôn cupcake làm
CÔNG THỨC:
- 2 eggs
- 50 gr bột cake flour
- 40 gr đường cát
- 30 gr dầu + 1tbsp milk
- 1/2 tsp vanila
- 1 tsp mạch nha ( maltose syrup) cái này quan trọng, nó giúp bánh mềm lâu
- Cho mạch nha + 2 trứng + 40 gr đường vô thau đánh trứng , mix tụi nó lại với nhau
- Khi trứng nổi bông thành màu kem, lần lượt rây bột vào và xới nhẹ lên
- Trộn dầu + sữa+vanila lại cho đều sau đó múc từ từ từng muỗng cho vào và xới lên luôn
- Cho vào từng khuôn giấy cupcake và đem đi nướng 350 F ( 180C) khoảng 10 đầu, sau đó mở lò và nhanh tay nhét lòng đỏ trứng muối vào...típ tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh vàng mặt là xong.
Để cho mọi người rõ hơn quá trình làm bánh này, mình đã đột nhập được vào lò làm bánh ngâm cứu...thấy Lan quỡn dễ sợ hôn
Mới đầu đứng xa xa dòm, còn luỡng lự ko dám chụp, nhưng xem tình hình khá ổn nen mới dám, sợ người ta la, nhưng ko ngờ cô chủ tốt bụng còn nói, chị chờ em bỏ hôt vịt muối lên bánh cho đẹp và đều rồi chụp đẹp hơn nha chị, mình nghe xong mừng thầm dễ sợ , trộm vía con bé Lan Mu pụ pẫm
Hình ảnh nhạt nhoà chao đảo, mừng quá run hay sao ...giờ nhìn lại mình ko biết mình chụp cài gì
Nhưng nhờ vậy mới thấy được độ ART cao và tay nghề photo-ráp-phơ của mình nó cực đỉng
1 tài năng khét tiếng dữ dội..dội
*****************************************
Để thuyết minh cho nghe : mấy cái khuôn gang đang làm việc hết công suất để cho ra lò mấy loại bánh mini dễ thương đây....hình như khuôn bánh thuẩn thì phải..họ nướng bằng than và vỏ gáo dừa
Khói mù mịt
Khoái nhứt là tấm này - bao nhiêu vẻ đẹp nó nhô lên hết là đây
Đó!! đó khi bánh bắt đầu nổi người ta nhét trứng vô...hỉu ha pà con
Thau bột + hộp trứng...Mình nghĩ ở xứ biển chắc làm trứng muối mau ngấm hen, vì muối biển nó mặn chít tía...người còn muốn thành mắm luôn nói gì trứng thành muối, nên đối với ở đây trứng muối là chuyện nhỏ
Bánh mới ra lò, họ chuẩn bị cho vào hộp
Mại zô...cho ăn thử và nếm thử , con nào ko mua túm wần trấn lột !!! mại zô
Chi di theo em nhieu chang duong du lich o VN .dung la tay nghe lam banh moi noi deu co nghien cuu khi gap mot banh dac sac ,ky nay tro ve chac nguoi dep ML tung .... chup met nghi luon .Noi vay chu chuc hai vo chong em co nhung ngay holiday vui ve nhe
ReplyDeletevậy hả chị? nhớ típ tục theo chân em dài lâu nhe :))
DeleteChị nói đúng, ở mỗi địa phương đều có 1 món đặc sản ngon, là hấp dẫn du khách
HAHAH Chị nói e sẽ tung cho chụp mệt luôn...sao chị đoán hay quá vai!!!
Cám ơn những lời chúc chân tình chị gửi đến vc em ..chụt..chụt
chi oi mach nha ben My mua o dau vay chi
DeleteMach nha mu ở chợ vn nhiều lam em, để chị đi lục hình cho em xem nha
DeleteEm muon lam lien day vi co day du nguyen lieu tru mach nha ... Kho chua....chi cho em xem hinh hop mach nha, de em tim mua. Cam on chi
ReplyDeleteđể chi kiem hình post len cho em dễ thấy roi tìm mua hen
Deletecam on chi nhe
DeleteMulan gioi wa ! Vua di choi vua di an vua tung chuong mon an dc ! Minh ko co mach nha thay bang mat ong ( honey) duoc ko em ? Chuc gia dinh em di choi bui dzui dze hoc dc nhieu mon an moi de pa con dc nho :)
ReplyDeleteKo được đâu sư tỷ ơi, nếu ko có mạch nha ko sao, chỉ ko đươc mềm mại thôi....skip cũng đươc đó su tỷ
DeleteML oi chi chi muon nha de kiem nguoi wen nghe ,tien day chi hoi co phai Van Tran la nguoi giup chi + Hoang Thuy chuyen nha phai ko ? Neu dung la vay cho chi xin lai so phon hoac cach nao lien lac duoc ko .chi da luu lai ky truoc dinh sau tet se lien lac nhung mat tiu roi chi cu di luc va tim hoai nhung ko duoc ?
ReplyDeleteDạ em nghĩ chac ko phai đâu chị
DeleteHình như chị Liên ròm đó...chị vô blog chị Liên lien lạc thử hen
món này lúc thành phẩm trước khi cho vào hộp nhìn giống như bánh thuẩn vậy. Mà có trứng muối chắc là đỡ ngán hơn. Lúc nào chị về lại mỹ vậy Mulan?
ReplyDeleteyes em hình thức giống bánh thuẩn nhung ăn ko có bị cứng như thuẩn...bánh ngon lam, em thử làm đi , an ghiền luôn đó
DeleteChị sắp về rồi em...đang vui ben này chưa muốn về hhuhu
Chèng ui, nhìn hình thôi mà cái bụng đánh lô tô theo nè. Thèm quá xá lun á.
ReplyDeleteMà nhìn bánh này lại nhảy qua thèm luôn bánh thuẫn mới chết người chớ. :)
Làm thử đi chị Quỳ....bánh thuẩn ngon ko chị...em nào giờ chưa an qua, nghe gian hồ đồn bánh thuẩn chọi u đầu pk chị? haha
DeleteNgon qua chiu hong noi ddau nha , banh nay giong giong banh bong lan man hen chi
ReplyDeleteĐúng roi em...chị thấy chỗ khac ban nó có cho thêm chà bông nữs đó
DeleteEm thử làm đi, an ngon ghê
ML ới à, giờ này còn ở VN sung sướng quá nha, món này chị chưa bao giờ biết tới, nhớ quăng thêm hình ở VN nha nàng.
ReplyDeleteDạ, sure chị Kim...em sẽ đi làm nhà báo nhưng báo hại nhiều hơn keke
DeleteEm rãnh check mail nha, chị có gởi email cho em hôm nay.
DeleteHehee....đi chơi mà không quên nhiệm vụ chị hen? Vẫn quăng được công thức lên ...chị giỏi quá mừ hehe....bếp chị cũng Đông vui ghê luôn...chị về VN chơi lâu vậy, đã hen? Lại gato với chị kekee...vui vẻ chị nhé
ReplyDeleteThôi đừng ganh tỵ hịhịhị vì chị tranh thủ về lâu , chứ mai mốt con chị đi học thì chị sẽ ko có cơ hội về nữa
DeleteCám on em nhiều nhe...a thử làm bánh này ăn luôn đi cưng
Cô em xinh đẹp này về VN đi du lịch dữ ghê, gần như mấy chỗ nổi tiếng ăn chơi là có mặt em hen, vừa được em cho ăn bánh vừa được em cho đi du lịch bữa giờ đã thiệt.
ReplyDeleteDạ du lịch miễn phí chị hen hihi...em sẽ tranh thủ tung hoành ngang dọc ben này cho hả dạ rồi quăng lên đây ch mọi người ăn ké với em, mần được gì thì mần kekek
DeleteNhin la va hap dzan dzu ha me ay ? thay them ghe hihih, bua nao fai lam an thu thoi :)
ReplyDeleteYeah...làm cho mấy nhóc nhà an đi mẹ nó ơi!!! banh ngon lam đó
Deletem cám ơn tỷ, nhờ có tỷ mới biết vụ mantose hehehe
ReplyDeleteỒ, mới hồi sáng thấy có xe bán món này nè - 25k một hộp/ 4 cái thôi à.
ReplyDeleteHello bạn hiền, gặp lại nhau ở đây ! :)
Thực ra tui kiếm được nhà Mulan lâu rồi á, làm món bánh bò rồi nghen - bánh bò cơm rượu lấp đó - đã dễ sợ, tới giờ còn sung sướng nè. Cám ơn công thức bạn Mulan nhiều.
À quên. Tui là Brightclouds ở bên Opera đó nghen !
ReplyDeleteoh..oh…oh…biet nha minh lau roi ma bay moi ghe gap minh….la sao? phat..phat…gui minh chuc cai banh bo an thu di, chua thay chua tin nha
DeleteQuanh lai, 888 ti, cho nao ma ban 1 hop 4 cai vay? ban mac pa co luon ah hhehe
Chị ơi, chị xài cake flour hiệu nào vậy chị?
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteChi ui...vậy là làm bánh này ko cần bơ phải hông chị? Tại em táy có cái họ có dùng bơ nên hỏi lại chị cho chắc hehe
ReplyDeleteBánh này ở VT chị thấy họ xài bơ nhiều lắm
DeleteNhưng chị thay đổi ct ko xài bơ xài dầu cho nó mềm mại hơn
Em thích mùi bơ thì thay thế ko sao nhha
hehe...Em thu lam theo recipe cua chi rui, nhung em canh banh de bo trung vao ko dung, banh chin qua em phai de xuong nen banh xep lep luon..Bua nao em se try lai ...Em cam on chi nghen
Delete