Tô này là bột đã mixed và ủ 1 -2 tiếng bột nổi dậy lên mình đang chuẩn bị đem chiên .Tất nhiên là phải sắm vài cái khuôn bánh cóng mới chiên được nhen
Bánh này only bột chiên với đậu xanh không có 1 con tôm nào bám lên hết , tùy hỉ ai muốn cho tôm thì cho , còn mình mình muốn làm kiểu không tôm .
Bánh ướt , chả lụa đi mua vì chẳng lẻ ăn bánh cóng không coi cũng kì . Mời mọi người ăn tối
Công thức mix bột cho bánh cóng :
Phần 1 : bột trộn
2 Cup bột mì
1/2 Tbsp đường
1 Cup nước hoặc milk
Phần 2: Yeast Mixture
1/2 Tbsp Instant Yeast
1/2 Tbsp sugar
1/2 Cup nước hoặc milk
Hòa tan rồi chờ 15 phút cho nổi
Cách làm
Trộn tất cả cho đều rồi đem ủ cho bột nổi lên khoảng 2 tiếng
Đậu xanh nguyên hạt mình ngâm và nấu cho mềm
Lấy cái nồi cho dầu vô vừa đủ ngập cái khuôn cóng
Cho bột và đậu xanh trộn 2 thứ cho quyện rồi nhúng vô dầu chiên
Chúc thành công
Năm mới chúc Lan cùng Gia đình Dồi dào sức khoẻ, Vạn sự cát tường nhé!
ReplyDeleteMulan cám on Quyên , mình cung chúc Quyên va gia đình nhiều niềm vui hạnh phúc đầu năm
DeleteHấp dẩn quá chúc gia đình em năm mới an khang thịnh vượng nha. Chị comment mấy cái Post trước của em không được không hiểu tại sao??
ReplyDeleteKì vậy ta, lâu lâu nó bị khìn khìn đó chị
DeleteNam moi e cũng chúc chị và gia đình gap nhieu vui vẻ luôn đong đầy hạnh phúc
minh xin cong thuc banh co'ng voi mulan oi
Deleteemail minh tombui50@yahoo.com....ban lam nhieu mon ngon qua...sao ko up cong thuc luon tren blog...co' mo'n nhin hinh ko thay cong thuc cach lam dau bu`n qua'
DeleteOh nói để ghi cong thức lên blog hoài mà cứ quên mình lo up món mới còn nóng hổi nên quên đi may món cũ
DeleteChúc ML gui email cho Tom nha , email copy roi paste nên nhanh :)
mulan up ct len day di
Deletecam on mulan nhieu...minh nhan duoc email roi...nhung van thich mulan up ct len day...
DeleteMulan ơi, cho mình xin recipe món này được ko ? Tìm hoài loại bánh cóng ruột trắng dai dai này mà giờ mới thấy nè, mừng quá chừng. Bạn có thể email cho mình anhthuperth@gmail.com được ko ? Cám ơn Mulan nhiều nhiều nha
ReplyDeleteChut ML se gui cong thuc cho nhe
DeleteChi Mulan ơi, cho em xin công thức luôn nha chị, email em là: longdpham88@gmail.com . Cám ơn chị nhiều !
ReplyDeleteok em
DeleteSis Mulan oi cho xin cong thuc nha sis, please. Minh lam bao nhieu lan ma van khong xop duoc an ngan qua. Email cua minh la huynh09@hotmail.com. Cam on sis nhieu!
ReplyDeleteML gửi rồi đó . Suong check mail đi
DeleteEm chào chị. Em đi kiếm công thức bánh cống thì anh Google dẫn đến nhà chị. Chị có thương em út đang lên cơn thèm thì cho em xin công thức luôn ạ. Ngàn lần cám heo :d, ah ko, cám ơn chị nhìu nhìu :D Email em annie_tr1@yahoo.com
ReplyDeleteHhahaha ngàn lần cám heo . Dám nói tui là heo hả ??? ( icon buồn rượi rượi )
DeleteKết nhỏ này rồi nha ...Nhào vô check meo đi em
Bánh cống ở VN ăn ngon giống như Mulan nói ở ngoài thì giòn bên trong nó xốp, mình có làm qua bánh cống nhưng chưa bao giờ vừa ý hết :), nếu được Mulan cho mình xin ct, cám ơn
ReplyDeletetthienly76@gmail.com
This comment has been removed by the author.
ReplyDeletechi oi, cho em xin receipt nhe', em thich mon nay lam, nhin them ghe. Email em la : th.ng0011@gmail.com Cam on chi nhieu.
ReplyDeletemung den noi viet sai recipe thanh receipt luon do'chi.
Deletemung den noi viet sai recipe thanh receipt luon do'chi.
ReplyDeleteHâhha tiếng này chắc tiếng Pháp , chị ở Pháp ha?
DeleteLát ML gui cho chi nha
Ca'm on chi nhieu. Neu mi`nh khong lam bot chua, thi banh se khong gion`phai ko chi ?
DeleteThanks Mu Lan for your time and consideration. I love your recipes. Please send me this recipe to phuongthuy.phan@gmail.com.
ReplyDeleteHello Mulan,
ReplyDeleteChi thay Mulan post len nhieu mon ngon qua. Can you send me the recipe of banh cong va cong thuc Nem Chua please. Thanks a lot.
Chị ơi , chị cho e xin công thức làm bánh cống đó nha , có những chỗ e chưa hiểu , chị có thể giải thích cho e đc Ko , e thích ăn món bánh đó mà tìm hoài Ko ra cách làm
ReplyDeleteChị ơi , chị cho e xin công thức làm bánh cống đó nha , có những chỗ e chưa hiểu , chị có thể giải thích cho e đc Ko , e thích ăn món bánh đó mà tìm hoài Ko ra cách làm
ReplyDeleteHi em , ct chị đã ghi lên rồi
DeleteEm không hiểu chỗ nào ,em email chị
Chị sẽ trả lời cho e cặn kẽ hơn nha
ở VN người ta ăn bánh cóng với các loại rau như ăn bánh xèo đó bạn ơi, ngon lắm ..
ReplyDeleteCo ban ko a
ReplyDeleteChào bạn,
ReplyDeleteMình thích món này từ bé, sau 1975 thì mình ít thấy món này bán ở các hàng bán bánh ướt. Tình cờ đọc được bài viết về cách làm bánh cóng đậu xanh của bạn, mình thích quá, muốn tự làm.
Bạn có thể cho mình công thức của bánh này với đơn vị là gram được không, vì mình không có "cup" để đong.
Bạn gửi về địa chỉ của mình: phuongkhanh7071@gmail.com
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã gợi nhớ về một món ăn quen thuộc thuở xưa, lại còn hướng dẫn cách làm. Chúc bạn luôn vui - khỏe - hạnh phúc - thành công.
Lâu lắm rồi không được ăn món bánh cóng này với bánh ướt, tình cờ thấy bài hướng dẫn này, mình mừng quá luôn!
ReplyDeleteCảm ơn bạn rất nhiều.